Chàng trai 19 tuổi đi thuyền, vượt mưa bão lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên đảo

doanhnhanthoidai/  Những ngày tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở đảo, Thanh Nhựt có cơ hội cống hiến sức trẻ; đồng thời, trau dồi thêm kiến thức và rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng mềm khi giao tiếp với người dân.

Nguyễn Thanh Nhựt (ngồi giữa đeo kính) cùng đội ngồi thuyền sang các đảo lấy mẫu cộng đồng. 

Nguyễn Thanh Nhựt (19 tuổi) sinh viên năm 2, ngành Marketing trường Đại học An Giang, hiện đang tham gia chống dịch tại quê nhà ở đảo Hải Tặc, xã Tiên Hải, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Nguyễn Thanh Nhựt

Nhựt cho biết, do tình hình dịch bệnh phức tạp và giãn cách xã hội nên không thể tiếp tục học tập trung ở trường nên quyết định về quê để vừa học online vừa tham gia chống dịch tại địa phương. “Quê em ở ngoài đảo, tuy xa đất liền nhưng nguy cơ về dịch bệnh vẫn rất cao vì lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đều phải vận chuyển từ đất liền ra đảo; vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhất là khi thành phố Hà Tiên nói riêng và Kiên Giang nói chung đang bùng phát dịch mạnh”, Nhựt nói.

Xét nghiệm cho người dân trên đảo

Những ngày tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở đảo, Nhựt có cơ hội cống hiến sức trẻ; đồng thời, trau dồi thêm kiến thức về y tế, xã hội và rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng mềm trong giao tiếp với người dân. Bên cạnh đó, cũng gặp nhiều khó khăn như trùng lịch học với lịch tham gia công tác.
“Đặc thù địa phương là biển đảo, khi lấy mẫu xét nghiệm ở các đảo lân cận đảo lớn phải di chuyển bằng ghe tàu, gặp thời tiết xấu như mưa bão, giông lốc rất nguy hiểm nhưng em không ngại để giúp người dân được an toàn”, Nhựt chia sẻ.

Nhựt kể, một trong những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia phòng chống dịch bệnh tại địa phương là được chính quyền xã giao nhiệm vụ quay dựng phóng sự để tham gia các cuộc thi về tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Nhựt còn có cơ hội làm quen được với nhiều anh chị, cô chú cán bộ địa phương, cán bộ y tế và các chiến sĩ của các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn; cùng ăn cùng làm với quyết tâm đẩy lùi COVID-19, đảm bảo an toàn cho bà con nhân dân ở xã.
Hôm đi lấy mẫu tại đảo hòn Giang, cả đoàn gặp trận giông lớn mưa trắng xoá cả biển, sóng vỗ mạnh, ai cũng hồi hộp, lo lắng, cả đoàn đều ướt sũng nhưng bất chấp khó khăn, vất vả vẫn vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Nhựt chia sẻ.

Theo Nhựt, giữa đảo và đất liền có nhiều khác biệt như phải di chuyển qua lại giữa các đảo bằng ghe, bằng xuồng máy, xuồng chèo, tuy nhiên bà con nhân dân trên đảo rất hợp tác với đoàn khi đoàn đến lấy mẫu xét nghiệm, còn đón tiếp nhiệt tình, có gia đình còn chuẩn bị cơm trưa cho cả đoàn ăn để có sức làm nhiệm vụ. “Em hy vọng bà con nhân dân cùng nhau nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối tuân thủ các khuyến cáo, Chỉ thị để toàn đảo luôn xanh, không có bóng dáng COVID-19”, Nhựt tâm sự.

57 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan