Bộ đôi diễn viên Hong Kong phải làm công nhân bốc vác để kiếm sống

Để duy trì thu nhập bộ đôi diễn viên TVB buộc phải đến công trường làm công việc tay chân.

Mới đây hình ảnh 2 diễn viên Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm bốc vác hàng hóa ở công trường được cánh phóng viên chụp lại đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận.

Theo truyền thông xứ Cảng Thơm, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều hoạt động giải trí bị đóng băng nên để kiếm kế sinh nhai 2 diễn viên chọn công việc vận chuyển hàng hóa vào các container. Mỗi ngày họ làm việc 9 tiếng đồng hồ với mức lương 120 USD/ người.

Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm đều là diễn viên hợp đồng ở TVB, vì vậy, thu nhập hàng tháng của họ rất thấp nếu không được nhà đài sắp xếp việc làm thêm. Do đã lập gia đình và là trụ cột kinh tế chính, cả hai buộc phải đến công trường làm việc để duy trì thu nhập.

Quyết định của bộ đôi nhận được sự ủng hộ, động viên của khán giả vì kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình, khéo xoay xở. Đồng thời dư luận cũng lên tiếng chỉ trích TVB khi đối đãi bạc bẽo với nhân viên.

Là đài truyền hình lớn nhất nhì Hong Kong nhưng thời gian qua, TVB liên tiếp gây tranh cãi liên quan đến hợp đồng, thu nhập của nghệ sĩ. Trước đó, năm 2019, nhà đài đã sa thải đến 1000 nhân viên vì thua lỗ.

Tháng 5/2019, trong một cuộc phỏng vấn, nam diễn viên Lý Gia Thắng không ngại tiết lộ lương vệ sĩ còn cao hơn làm cho TVB. Thời điểm đó, anh làm vệ sĩ cho tài tử Hàn Quốc Choi Si Won khi tới Hong Kong. Với công việc này Lý Gia Thắng nhận được 1.300 USD mỗi giờ.

Ngoài Lý Gia Thắng, nam diễn viên nổi tiếng Thiệu Trác Nghiêu cũng đang bán dầu gội tại nhà và livestream trên mạng để kiếm thêm thu nhập. Ngôi sao phim Bạch sắc cường nhân cũng từng vất vả lái taxi nhiều năm để có tiền lo cho con gái.

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan