Australia giao thêm 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho Việt Nam

Ngày 28/10, Australia đã giao 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho Việt Nam. Với lần giao vaccine thứ ba này, Australia đã hoàn thành cam kết chia sẻ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca do Australia sản xuất trước khi kết thúc năm 2021.
Tạp chí doanh nhân thoi dai, tin nóng
Australia đã hoàn thành cam kết chia sẻ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam (Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam).

Ngoài những liều vaccine này, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam gần đây đã thông báo Australia sẽ hỗ trợ Việt Nam mua thêm khoảng 3,7 triệu liều vaccine thông qua thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam. Tổng cộng, Australia hiện đã cam kết chia sẻ 5,2 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam. 
Đại sứ Mudie hoan nghênh chuyến giao vaccine lần thứ ba từ Australia. “Tôi tự hào vì chúng tôi đã đáp ứng cam kết chia sẻ 1,5 triệu liều vaccine ban đầu cho Việt Nam. Những liều vaccine này, cùng với 3,7 triệu liều mà chúng tôi giúp Việt Nam mua thêm sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng của Việt Nam nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 và thúc đẩy phục hồi nền kinh tế”, Đại sứ Mudie chia sẻ. 
1,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 mà Australia đã cung cấp, nằm ngoài gói hỗ trợ 60 triệu AUD của Australia cho việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam. Gói hỗ trợ này sẽ giúp Việt Nam mua sắm vaccine ngừa Covid-19, nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo cho đội ngũ nhân viên y tế và hỗ trợ triển khai tiêm chủng ở các tỉnh vùng sâu vùng xa.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan