Trước khi quay lại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục các dự án cho năm mới, Á hậu Kim Duyên đã tạm gác công việc cá nhân để về Cần Thơ nghỉ ngơi và ở bên gia đình. Trong thời gian này, Á hậu còn quan tâm đến các vấn đề xã hội ở quê nhà.

Ngay khi biết tin dưa hấu do bà con nông dân Cần Thơ trồng gặp khó khăn trong việc xuất khẩu, Á hậu Kim Duyên đã cùng vài người bạn quyết định thực hiện chiến dịch “giải cứu dưa hấu,” bằng việc kêu gọi mọi người đến mua dưa với giá 5.000 đồng/quả vừa và 10.000 đồng/quả lớn.

Á hậu Kim Duyên trực tiếp cùng mọi người bán dưa hấu tại ngã tư Lê Lợi giao với Trần Văn Khéo, thành phố Cần Thơ. Cô cũng mua ủng hộ 200 trái dưa hấu và có kế hoạch tặng dưa hấu tại quán cơm ở nhà.

A hau Kim Duyen phu giup ba con que nha ‘giai cuu’ dua hau hinh anh 1Kim Duyên còn mua ủng hộ bà con 200 kg dưa.

Á hậu Kim Duyên chia sẻ: “Người nông dân trồng cây chỉ mong đến ngày thu hoạch, huống chi dưa hấu còn là loại quả tốt cho sức khỏe. Chiến dịch giải cứu dưa hấu không nhằm mục đích lợi nhuận nào cả.”

“Chúng tôi thực hiện với hy vọng giúp người nông dân nhanh chóng bán được dưa hấu, tránh tình trạng người dân không bán được dưa sẽ bị hư và thiệt hại về kinh tế. Duyên tin mỗi người một ít có thể ‘giải cứu’ được hết số dưa hấu kia để giúp bà con nông dân đang khó khăn mùa vụ này.”

Hiện Á hậu Kim Duyên vẫn đang phụ bán dưa hấu tại Cần Thơ, sau đó cô sẽ tiếp tục với các hoạt động đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam./.