9 năm xây dựng thương hiệu gia vị Việt của Dh Foods

Dh Foods hiện được định giá khoảng 240 tỷ đồng với doanh thu tăng trưởng trung bình 50% một năm trong 6 năm gần nhất.

Công ty TNHH Dh Foods thành lập ngày 19/10/2012 với định hướng tạo ra một thương hiệu gia vị Việt, sử dụng nguyên liệu tươi ngon và không dùng màu tổng hợp, không chất bảo quản nhân tạo.

Với số vốn khởi nghiệp vỏn vẹn 1,2 tỷ đồng, thời điểm đó, ông Nguyễn Trung Dũng – nhà sáng lập và CEO công ty quyết định đi tìm đối tác gia công cho dòng các sản phẩm muối chấm Tây Ninh. Nhưng các nhà máy lớn đều từ chối vì doanh nghiệp không cam kết được sản lượng sản xuất hàng tháng.

Ông cho nhân viên tìm đến các sạp bán muối ớt tại những ngôi chợ truyền thống của Tây Ninh, để hỏi thăm từng cơ sở sản xuất. Nhưng nơi thì không đảm bảo tiêu chí chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, chỗ lại sản xuất theo quy mô hộ gia đình không thể đáp ứng những đơn hàng hàng tấn sản phẩm.

Muối tôm Tây Ninh - một trong những sản phẩm nổi bật của Dh Foods.
Muối tôm Tây Ninh – một trong những sản phẩm nổi bật của Dh Foods.

Sau nhiều tháng ròng rã, doanh nghiệp tìm được một công ty sản xuất muối có hệ thống máy sấy và nhà xưởng đạt tiêu chuẩn đồng ý hợp tác. Đến tháng 5/2013, dòng sản phẩm muối chấm Tây Ninh Dh Foods ra đời và hiện vẫn là dòng sản phẩm chủ lực của công ty qua gần một thập niên phát triển.

Đến tháng 10/2013, công ty cho ra mắt thị trường dòng gia vị tự nhiên với các sản phẩm ban đầu là tiêu xay, ớt bột. Đến hiện tại, Dh Foods đã có tới 35 SKUs gia vị đặc sản vùng miền được chọn lọc kỹ càng, từ hương vị núi rừng như quế, hồi, thảo quả, mắc khén… đến các gia vị thông dụng như ớt, tiêu, hành, sả, tỏi… Chưa đầy 2 tháng sau, danh mục sản phẩm tiếp tục được nối dài với các sản phẩm sốt chấm, trong đó muối ớt chanh Nha Trang trở thành sản phẩm gắn liền với tên tuổi Dh Foods.

Gia vị đặc sản được chọn lọc kỹ càng từ Bắc tới Nam.
Gia vị đặc sản được chọn lọc kỹ càng từ Bắc tới Nam.

Trong giai đoạn này, Dh Foods nhận cái gật đầu để được xuất hiện trên kệ của hai chuỗi siêu thị hàng đầu là BigC và CoopMart. Đến thời điểm hiện tại, sản phẩm của công ty đã có mặt tại hơn 10.000 điểm bán hàng trên toàn quốc với doanh số bán ra trung bình hơn một triệu sản phẩm mỗi tháng và sở hữu danh sách hơn 200.000 khách hàng thân thiết.

Không dừng lại ở thị trường nội địa, năm 2014 đánh dấu giai đoạn vươn tầm quốc tế của Dh Foods bằng việc xuất khẩu thành công một container 20 feet đi Đức. Đến năm 2015, công ty tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu ra các quốc gia phát triển, có mức chi tiêu cao như: Anh, Mỹ…

Nhìn thấy cơ hội tham gia vào miếng bánh thị trường thực phẩm toàn cầu, năm 2016, lãnh đạo Dh Foods quyết định “chơi lớn”, chi tiền tham gia Triển lãm quốc tế về thực phẩm. Tại sự kiện này, thương hiệu đã “lọt vào mắt xanh” của nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm lớn tại châu Âu, trụ sở ở Hà Lan. Cuộc gặp gỡ đã giúp thương hiệu gia vị Việt này bước chân vào kệ các siêu thị lớn tại châu Âu.

Đến năm 2018, sản phẩm Dh Foods đặt chân đến Nhật Bản sau khi vượt qua những “bài kiểm tra” gắt gao từ đối tác. Thành công từ những thị trường khó tính giúp đơn vị nhanh chóng mở rộng bản đồ xuất khẩu của mình ra nhiều nước khác trên thế giới như: Nga, Australia, Hàn Quốc, Đài Loan…

Sản phẩm Dh Foods đóng gói xuất đi Nhật Bản.
Sản phẩm Dh Foods đóng gói xuất đi Nhật Bản.

Cùng với nỗ lực khẳng định tên tuổi gia vị Việt trên trường quốc tế, đội ngũ Dh Foods vẫn không ngừng nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm mới, giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian nấu nướng. Trong năm 2019, doanh nghiệp đã thành công ra mắt dòng sản phẩm Natural với đa dạng gia vị tự nhiên, gia vị nấu, ướp.

Năm 2020, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp chọn đứng yên hoặc cắt giảm nhân sự để “giảm đau” do dịch bệnh Covid-19, Dh Foods lại mạnh tay đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất quy mô 3.000 m2 tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân và phát triển các sản phẩm thuộc dòng mắm đặc sản, rau củ muối chua.

Đặc biệt, 2021 có thể được xem là năm gặt hái thành công của công ty khi thành công kêu gọi khoản đầu tư trị giá 12 tỷ đồng cho 5% cổ phần. Điều này có nghĩa công ty đã được định giá ở mức 240 tỷ đồng – vượt gấp 200 lần số vốn khởi nghiệp cách đây 9 năm. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt trong ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Từ ngày 28/6, Công ty TNHH Dh Foods vượt vũ môn, chuyển đổi thành Công ty cổ phần Dh Foods. Bước chuyển mình này không chỉ gia tăng nội lực cho doanh nghiệp mà còn là tiền đề quan trọng để hiện thực hóa tham vọng trở thành góc gia vị của bếp ăn thế giới.

5 Responses

  1. Pingback: foundation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan