7 sự thật mà du khách luôn lầm tưởng về các quốc gia trên thế giới, cẩn thận kẻo nhầm nhọt lại “vạ miệng” thì khổ

Không ai thích bị hiểu lầm cả, chính vì vậy các du khách đừng để vì thiếu hiểu biết mà rước hoạ vào thân khi đi du lịch ở các quốc gia này.

Phải “thanh minh” một chút cho những lầm tưởng này của các du khách ngay từ đầu, bởi căn bản do nhiều yếu tố khách quan như truyền thông, báo chí, truyền miệng…, thành ra có những quan niệm mặc định về 1 đất nước nào đó, dù không đúng nhưng vẫn được nhiều người biết. Nhưng một khi đã đi du lịch ở đâu đó, các du khách nhất định phải tìm hiểu rõ, đừng để vì nhầm lẫn nhé!

1. Trung Quốc là đất nước có mật độ dân số cao nhất thế giới

Đây là sự hiểu lầm mà đa phần du khách nào cũng mắc phải. Đúng, Trung Quốc là quốc gia có số dân đông nhất thế giới nhưng mật độ lại là một khái niệm hoàn toàn khác. Do diện tích đất rộng lớn và 2/3 lãnh thổ là sa mạc và đồi núi nên mật độ dân số ở Trung Quốc vẫn còn thua kém nhiều quốc gia như Đức hay Italy. Ở Trung Quốc, chỉ các đô thị phía đông như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu… là đông dân còn phần lớn lãnh thổ phía tây, vùng nông thôn đều mất cân bằng dân số nặng nề.

7 sự thật mà du khách luôn lầm tưởng về các quốc gia trên thế giới, cẩn thận kẻo nhầm nhọt lại vạ miệng” thì khổ - Ảnh 1.

2. Người Tây Ban Nha là sẽ nhảy flamenco và đấu bò tót

Sự thật là không phải tất cả người dân ở Tây Ban Nha đều nhảy flamenco và thích môn đấu bò tót. Họ cũng không ăn cơm thập cẩm paella mỗi ngày như nhiều người nghĩ.

7 sự thật mà du khách luôn lầm tưởng về các quốc gia trên thế giới, cẩn thận kẻo nhầm nhọt lại vạ miệng” thì khổ - Ảnh 2.

Ngày nay, cuộc đấu bò tót vẫn được tổ chức ở nhiều thành phố tại Tây Ban Nha nhưng mức độ phổ biến không cao. Hầu hết những người đến xem buổi biểu diễn là khách du lịch. Cuộc đấu vấp phải nhiều cuộc biểu tình phản đối của hội bảo vệ động vật.

3. Đấu vật Sumo là môn thể thao phổ biến nhất ở Nhật Bản

Thật ra, bộ môn vật Sumo truyền thống chỉ mới phổ biến trở lại thời gian gần đây và độ phổ biến vẫn thua xa bóng chày. Hơn một nửa dân số Nhật Bản yêu thích bóng chày. Các sân vận động luôn chật kín khán giả mỗi khi có các trận bóng chày nảy lửa.

7 sự thật mà du khách luôn lầm tưởng về các quốc gia trên thế giới, cẩn thận kẻo nhầm nhọt lại vạ miệng” thì khổ - Ảnh 3.

4. Nước Anh là “xử sở sương mù” thì lúc nào cũng có sương mù

Hình ảnh nước Anh luôn gắn liền với sự ảm đạm và xám xịt của những cơn mưa. Nhưng nhiều du khách khi đến đây sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Anh không mưa nhiều như tưởng tượng. Lượng mưa đo được ở London mỗi năm còn ít hơn so với Moscow (Nga).

7 sự thật mà du khách luôn lầm tưởng về các quốc gia trên thế giới, cẩn thận kẻo nhầm nhọt lại vạ miệng” thì khổ - Ảnh 4.

5. Bali là quốc gia phát triển mạnh du lịch

Du khách luôn nghĩ Bali là 1 quốc gia. Nhưng thực tế nó chỉ là 1 tỉnh thu hút khách du lịch của Indonesia.

7 sự thật mà du khách luôn lầm tưởng về các quốc gia trên thế giới, cẩn thận kẻo nhầm nhọt lại vạ miệng” thì khổ - Ảnh 5.

6. Người dân Dubai (UAE) đều rất giàu

Hình ảnh về Dubai – đại diện cho các tiểu vương quốc Ả Rập luôn gắn liền với sự xa hoa, giàu có. Nhưng thực tế có tới 85% dân UAE là người nhập cư. Tất nhiên, chất lượng cuộc sống của các giám đốc, lãnh đạo, chuyên gia, giới trí thức ở đây đều rất cao nhưng những người lao động bình thường đều sống với điều kiện khó khăn, nhất là khi giá cả nội địa cao ngất ngưởng.

7 sự thật mà du khách luôn lầm tưởng về các quốc gia trên thế giới, cẩn thận kẻo nhầm nhọt lại vạ miệng” thì khổ - Ảnh 6.

7. Quả ớt (chili) được đặt tên theo nước Chile

Do cách đọc khá giống nhau nên nhiều du khách thường nghĩ rằng chili (quả ớt) và Chile có liên quan tới nhau. Cụ thể là quả ớt được đặt tên theo nước Chile. Nhưng thật ra, tên gọi này do người Aztec cổ sống ở Mexico nghĩ ra. Khu vực này lại cách rất xa Chile nên hoàn toàn không có mối liên quan nào ở đây.

7 sự thật mà du khách luôn lầm tưởng về các quốc gia trên thế giới, cẩn thận kẻo nhầm nhọt lại vạ miệng” thì khổ - Ảnh 7.

6 Responses

  1. Pingback: lsm99live
  2. Pingback: Click Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan