5 sai lầm thiết kế tưởng đơn giản mà lại phá tan hoang căn bếp

Bếp có kích thước, hình dạng và phong cách thiết kế thế nào vẫn dễ dàng mắc phải những sai lầm này.

 

1. Trang trí rối mắt
Nhiều người ham trang trí và “mix” quá nhiều màu sắc, phong cách trong phòng bếp. Tuy nhiên bày biện quá nhiều khiến không gian trở nên rối mắt và lộn xộn. Bạn không cần phải trưng bày tất cả đồ đạc mới làm nổi bật được căn bếp của mình.
Hãy cố gắng tối giản hoá dụng cụ trên bàn bếp, nếu được hãy cất chúng trong tủ hoặc xếp gọn gàng trong ngăn kéo. Đồng thời bạn cũng chỉ nên chọn một phong cách nhất định cho bếp. Bằng cách này, bạn sẽ thấy diện mạo hoàn toàn mới của không gian nấu nướng.

Chuyên gia phải lắc đầu với 5 sai lầm thiết kế tưởng đơn giản mà lại phá tan hoang căn bếp - Ảnh 1.

Phong cách đơn giản giúp bếp thông thoáng và sạch sẽ hơn nhiều

 

2. Thiết kế không phù hợp thực tế
Một đảo bếp lớn mang đến sự nổi bật cho không gian bếp nhưng hãy đảm bảo vị trí của nó phù hợp với bố cục xung quanh. Bởi chắc chắn bạn sẽ không muốn phải đi vòng quanh chiếc đảo bếp này chỉ để lấy đồ từ tủ lạnh đến bồn rửa.
Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bếp nấu ngay trên đảo bếp, lửa và dầu mỡ bắn tung tóe không chỉ làm hỏng mặt bàn mà việc nấu nướng có thể trở thành một mớ hỗn độn trên bề mặt đảo bếp. Ngoài ra, đồ dùng, bát đĩa và bồn rửa nên được đặt cạnh bếp nấu.

Chuyên gia phải lắc đầu với 5 sai lầm thiết kế tưởng đơn giản mà lại phá tan hoang căn bếp - Ảnh 2.

Đảo bếp nên đặt song song với góc nấu nướng

 

3. Sử dụng Backsplash không phù hợp
Backsplash là phần phía sau bồn rửa hoặc bếp để ngăn dầu mỡ bắn lên tường. Thường chúng ta sẽ dùng gạch men để ốp quanh khu vực này. Tuy nhiên, việc chọn sai những tấm chắn này sẽ mang lại cảm giác ngột ngạt và rối mắt cho bếp, đặc biệt với những loại gạch có hoạ tiết tối màu và rối rắm.
Đặc biệt, nếu bạn chọn nhầm loại gạch sẽ rất khó để dọn dẹp, vệ sinh và thay đổi khi chúng hỏng. Vì vậy, hãy đảm bảo đây là loại gạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn trước khi quyết định lắp đặt.

Chuyên gia phải lắc đầu với 5 sai lầm thiết kế tưởng đơn giản mà lại phá tan hoang căn bếp - Ảnh 3.

Backsplash cùng tông màu với bếp đem lại cảm giác hài hoà và nhã nhặn hơn

 

4. Thiếu ánh sáng
Ánh sáng giúp căn bếp thêm sạch sẽ, nổi bật và khô ráo hơn nhiều. Bạn thực sự nên đầu tư hệ đèn LED lắp dưới tủ hoặc các bóng đèn xung quanh khu vực bếp để đảm bảo hiệu quả nấu nướng và thẩm mỹ.

Chuyên gia phải lắc đầu với 5 sai lầm thiết kế tưởng đơn giản mà lại phá tan hoang căn bếp - Ảnh 4.

Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng cho không gian bếp

 

5. Bày tất cả đồ lên kệ
Đừng bày quá nhiều đồ trên giá đỡ hoặc kệ mở trừ khi bạn là một người giỏi quản lý đồ và thường xuyên dọn dẹp cũng như quét bụi. Một chiếc kệ xinh xắn chỉ nên trưng bày những đồ bạn thường sử dụng như đĩa, bát, cốc. Bên cạnh đó các gia vị nấu nướng nên được đựng trong lọ thuỷ tinh để thuận tiện cho việc phân loại và sử dụng.

Chuyên gia phải lắc đầu với 5 sai lầm thiết kế tưởng đơn giản mà lại phá tan hoang căn bếp - Ảnh 5.

Đảm bảo kệ không chứa quá nhiều đồ dùng

 

Theo Hà Bích Ngọc
Doanh nghiệp và Tiếp thị

6 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan