10 con số thú vị xung quanh khối tài sản tỷ đô của tỷ phú Bill Gates

Sau khi theo học đại học Harvard vào năm 1973 đến năm thứ 2, Bill Gates đã quyết định bỏ học để khởi nghiệp và sau đó xây dựng lên đế chế hùng mạnh Microsoft cùng Paul Allen.

Hiện tại, ông có tổng khối tài sản ước tính vào khoảng 108 tỷ USD, theo thống kê của tạp chí tài chính Forbes. Con số này khiến Bill Gates là người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau người sáng lập ra công ty công nghệ Amazon – Jeff Bezos.

Là người đồng sáng lập Microsoft cùng với Paul Allen (trái), hiện Bill Gates chỉ nắm giữ 1,3% cổ phần công ty này, chiếm khoảng 12,5% tài sản của ông, theo Forbes.

Theo Cơ quan Anh sinh Xã hội Mỹ, trong suốt cuộc đời, nam giới Mỹ có bằng cử nhân đại học trung bình kiếm được khoảng 2,2 triệu USD, còn với nữ giới là khoảng 1,3 triệuUSD. Riêng Bill Gates thì có thể kiếm được số tiền đó chỉ trong 1,5 giờ.

Business Insider ước tính vị tỷ phú USD này kiếm được 380USD/giây (8,8 triệu đồng/giây), khoảng 22.831 USD/phút (532 triệu đồng/phút).

Tài sản của tỷ phú này nhiều hơn GDP của Croatia, Campuchia và Bahamas cộng lại. GDP của 3 quốc gia này lần lượt là 63,8 tỷ USD, 26,6 tỷ USD và 12,8 tỷ USD.

Nếu tiêu 1 triệu USD/ngày, thì Bill Gates cần khoảng 285 năm để tiêu hết khối tài sản của mình, theo tính toán của Business Insider.

Theo Bloomberg, khối tài sản 108 tỷ USD của Bill Gates có thể mua được hơn 2.780 tấn vàng.

Ngoài một vài lần mua sắm xa xỉ như máy bay riêng và căn nhà 125 triệu USD ở Washington, Bill Gates nổi tiếng với thói quen sống tiết kiệm.

Nếu Gates cho mỗi người trên trái đất 10 USD, ông vẫn còn lại hơn 30 tỷ USD. Tính tới tháng 8/2016, dân số thế giới là hơn 7,34 tỷ người.

Đồng sáng lập Microsoft vẫn là người giàu thứ hai trên thế giới ngay cả khi đã cho đi khoảng 27% giá trị tài sản ròng của mình để làm từ thiện trong những năm qua.

Bill Gates là một trong số các tỷ phú hứa sẽ quyên góp phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện, do vậy Gates dự định sẽ không để lại khối tài sản khổng lồ của mình cho các con. Bill Gates sẽ chỉ để lại cho 3 con của mình số tiền để đảm bảo các con không bị “nghèo đi” và có vốn khởi nghiệp.

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan