Warren Buffett: Đây là lý do tôi thấy hứng khởi mỗi ngày dù ở tuổi 88

Không phải tiền bạc, công việc và những người Warren Buffett yêu mến mới là điều đem đến hạnh phúc cho ông mỗi ngày.

Warren Buffett: Đây là lý do tôi thấy hứng khởi mỗi ngày dù ở tuổi 88

Là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản hơn 90 tỷ USD, Warren Buffett có nhiều điều để cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, Chủ tịch của Tập đoàn Berkshire Hathaway cho rằng thành công về tài chính không phải chìa khóa cho sự hạnh phúc của ông. Công việc yêu thích và những người ông yêu mến mới là điều tiếp thêm năng lượng cho “nhà hiền triết xứ Omaha” mỗi ngày.

“Tôi không thể mua thời gian, không thể mua tình yêu nhưng tôi có thể làm rất nhiều điều khác với tiền. Tại sao tôi thức dậy mỗi ngày và bước ra khỏi giường đầy phấn khích ở tuổi 88? Đó là vì tôi yêu những điều mình làm và yêu những người đồng hành cùng tôi”, Buffett chia sẻ với Financial Times.

“Tôi có 25 người bạn ở đây (Berkshire Hathaway). Chúng tôi thường chơi bóng chày cùng nhau. Họ cố gắng làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp, tôi cũng cố gắng làm cho cuộc đời họ tốt hơn”, ông nói thêm.

Nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ ông có một kỳ nghỉ vào mỗi ngày và sẽ đi bất kỳ nơi nào ông muốn.

Trước đó, Buffettt từng nói với CNBC rằng dựa vào tiền bạc khiến bạn hạnh phúc không phải là thành công.

“Ngay cả một triệu USD cũng sẽ không làm bạn hạnh phúc. Điều đó sẽ không xảy ra, vì sau đó hạnh phúc của bạn sẽ biến mất khi bạn nhìn quanh và thấy những người khác có 2 triệu USD”, tỷ phú giàu thứ 4 thế giới nói.

Buffett cho biết, ngay cả khi ông mới ra trường và chỉ có 10.000 USD, ông vẫn không thấy phiền lòng vì “tôi đã có rất nhiều niềm vui”.

Và điều đó vẫn đúng cho đến ngày hôm nay. “Tôi có nhiều niềm vui hơn hầu hết những người ở tuổi 88 khác trên thế giới”, Buffett chia sẻ.

 

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan