UBND TP.HCM trình HĐND TP thông qua gói hỗ trợ đợt 3 cho hơn 7,3 triệu người

Tapchidoanhnhanthoidai/ UBND TP.HCM vừa có tờ trình HĐND TP.HCM xem xét, thông qua chính sách hỗ trợ đợt 3 cho người có hoàn cảnh khó khăn vì COVID-19. TP dự kiến chi 7.347 tỉ để hỗ trợ hơn 7,3 triệu người khó khăn.

Chiều 22-9, UBND TP.HCM chính thức có tờ trình HĐND TP về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đợt 3. Theo UBND TP, trong thời gian tới, TP sẽ có gần 2 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ lao động có hoàn cảnh khó khăn với hơn 6,4 triệu người và người đang lưu trú tại TP thật sự khó khăn.
Do đó, UBND TP đề xuất Thường trực HĐND TP chính sách hỗ trợ đợt 3 cho 5 nhóm đối tượng.
Cụ thể là thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng đang gặp khó khăn;
Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;
Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc; sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia BHXH, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021; có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt tại xã, phường, thị trấn;
Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TP thực hiện giãn cách và đang có mặt tại xã, phường, thị trấn.

Tuy nhiên, TP.HCM không hỗ trợ người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia BHXH; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021.
TP dự kiến hỗ trợ hơn 7,3 triệu người với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người bằng hình thức trực tiếp hoặc chuyển khoản. Kinh phí dự kiến là hơn 7.347 tỉ đồng, từ ngân sách TP.HCM.
Trong quá trình chi hỗ trợ, có thể phát sinh ngoài danh sách được duyệt, TP.HCM giao chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn chủ động thẩm định, phê duyệt bổ sung để nhanh chóng chi hỗ trợ.
Để thực hiện gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn TP.HCM từ sau ngày 15-9 được kịp thời, chặt chẽ, đảm bảo tính pháp lý, UBND TP.HCM trình Thường trực HĐND TP.HCM xem xét và phê duyệt chính sách trên.

5 Responses

  1. Pingback: Web Site
  2. Pingback: site

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan