Trồng cà na thái bán được giá cao

Thời gian qua, nông dân ở các huyện: Phong Ðiền, Thới Lai, Cờ Ðỏ… đã phát triển trồng cây cà na Thái và có thu nhập khá tốt từ loại cây trồng này nhờ giá cả đầu ra luôn ở mức khá cao.

Cà na Thái được trồng tại vườn ông Hà Văn Chính ngụ ấp 8, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ.

Hiện giá trái cà na Thái được thương lái đến tận vườn thu mua ở mức 20.000-22.000 đồng/kg, còn cách nay một vài tháng có giá lên đến  25.000-30.000 đồng/kg, thậm chí có lúc lên đến 35.000 đồng/kg. Thời điểm này, giá trái cà na Thái có giảm so với trước do “đụng hàng” với cà na đặc hữu của vùng ÐBSCL đang thuận mùa thu hoạch trái. Dù vậy, nhìn chung giá cà na Thái vẫn ở mức cao. Theo nông dân trồng cà na Thái, những năm qua giá trái cà na Thái duy trì ở mức khá cao, thấp nhất cũng từ 15.000-17.000 đồng/kg trở lên do cà na Thái có trái to, “thịt” trái nhiều và hạt nhỏ. Cây cà na Thái thường trồng trong khoảng 8 tháng là cho trái. Ðây là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và cây hầu như cho trái quanh năm, với năng suất trái đạt khá cao, mỗi cây có thể cho hàng chục kilogram trái. Cây cà na Thái được nông dân chọn trồng cặp theo các bờ mương trong vườn cây và cặp theo các bờ kênh rạch…

Theo ông Hà Văn Chính ngụ ấp 8, xã Thới Hưng, huyện Cờ Ðỏ, với chỉ 60 gốc cà na Thái trồng trên bờ vườn cặp theo bờ kênh, nhưng gia đình có thu nhập khoảng 20 triệu đồng/năm, dù cây trồng mới được gần 3 năm tuổi. Ngoài bán trái cà na, ông còn chiết nhánh để bán cây giống, với giá từ 23.000-25.000 đồng/nhánh.

7 Responses

  1. Pingback: go to these guys

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan