TP.HCM: Quán xá tấp nập người chờ mua đồ ăn sau nhiều ngày ở nhà chống dịch

Sáng 1/10, sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, nhiều hàng quán ở TPHCM đã mở cửa bán trở lại.


Ngày đầu TP.HCM nới lỏng giãn cách, hàng loạt quán ăn trên địa bàn thành phố mở cửa buôn bán trở lại sau gần 4 tháng ngừng hoạt động, thực hiện các chỉ thị để chống dịch Covid-19. Trong ảnh, tại quán phở trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, người dân quanh khu vực được ra ngoài đứng chờ mua, chủ quán liên tục ghi đơn để chuẩn bị làm cho khách.

Hàng chục người dân, shipper chờ mua đồ ăn mang về tại một quán hủ tiếu trên đường Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1.

6h sáng, nhiều người dân xếp hàng chờ trước quán phở trên đường Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh. Chủ quán phở cho biết hôm nay là ngày đầu mở bán nên quán chỉ kịp chuẩn bị một ít thực phẩm, bán chừng khoảng 50 tô cho người dân quanh khu vực.

Nhiều tiệm bánh mì dọc các tuyến đường ở trung tâm thành phố như Tô Hiến Thành (quận 10), Phạm Viết Chánh (quận 1)… thu hút khá đông khách hàng là người dân, người đi làm.

“Bánh mì vốn là món ăn sáng thường xuyên của gia đình tôi nhưng lâu nay không ra ngoài mua được. Hôm nay tôi ghé quán quen mua hơn chục ổ các loại để cả nhà ăn cho thoải mái”, chị Nguyễn Thị Dung, ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 cho biết.

Nhiều người mua hàng chục ổ mì không về tự chế biến bữa sáng cho gia đình.

Quán bánh cuốn nóng trên đường Trần Khắc Chân, quận 1 trong sáng nay tấp nập người ghé quán, đứng chờ mua những mẻ bánh nóng hổi.

Chị Trinh chủ quán cho biết dù mùa dịch mua nguyên liệu khó khăn nhưng giá bán tại đây vẫn không đổi, chỉ từ 25.000 – 30.000 đồng như trước đây.

Những món ăn như cháo, xôi, bánh bao cũng được các quán mở bán với số lượng hạn chế trong ngày đầu thành phố nới lỏng giản cách.

Nhiều quán cà phê cũng bắt đầu mở cửa bán cho khách mang về. Trước đó, UBND TP ban hành các giải pháp tiếp tục thực hiện từ 16/9 đến 30/9 trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách, quy định dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi, các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ bán hàng thông qua đặt hàng trực tuyến.

Trong thời điểm đầu giờ sáng, tại nhiều quán bán đồ ăn uống mang về, người dân, người đi làm, shipper dừng chờ, xếp hàng chờ mua đồ ăn sáng khiến một đoạn đường trở nên tấp nập so với cảnh vắng vẻ những ngày siết chặt giãn cách trước đó.

57 Responses

  1. Pingback: colt guns

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan