Rời bỏ hoàng gia, vợ chồng hoàng tử Harry kiếm tiền từ đâu?

Hoàng tử Harry và vợ vốn đã là những triệu phú với nguồn thu riêng. Việc từ bỏ cuộc sống hoàng gia là cơ hội để họ gây dựng và phát triển sự nghiệp của mình.

Hoàng gia Anh quốc vừa nhận cú sốc lớn vào tối qua (8/1 – giờ địa phương) khi hoàng tử Harry và vợ, Công tước xứ Sussex bất ngờ thông báo “từ bỏ” cuộc sống Hoàng gia. Thông báo được đưa ra trên tài khoản Instagram chính thức của cặp đôi nổi tiếng nhất nhì Hoàng gia Anh khiến dư luận bất ngờ và hoang mang.

Tuyên bố cũng đưa ra lý do đằng sau quyết định trên là vợ chồng hoàng tử muốn phát triển nguồn “thu nhập chuyên nghiệp” và gây dựng “sự độc lập tài chính” cho riêng mình.

Thông qua Instagram, vợ chồng hoàng tử Harry bất ngờ thông báo từ bỏ tư cách thành viên hoàng gia cao cấp.

Hoàng gia Anh vẫn được ghi nhận là một trong những hoàng gia giàu có nhất hành tinh. Câu hỏi nhiều người tò mò là sau khi từ bỏ vị trí của mình, công nương Meghan Markle và Hoàng tử Harry sẽ kiếm tiền từ những nguồn nào?

Theo báo cáo, Công nương Meghan Markle và Hoàng tử Harry vốn là các triệu phú USD từ nguồn tài chính độc lập. Tuy nhiên, không được phép ra ngoài và kinh doanh riêng do tư cách thành viên Hoàng gia.

Meghan Markle và Hoàng tử Harry thông báo họ có kế hoạch gây dựng sự “độc lập về tài chính” khi từ bỏ tư cách thành viên hoàng gia cao cấp. Cặp đôi dự định sẽ chuyển đến Bắc Mỹ và sẽ thực hiện kế hoạch “chuyển đổi” này vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Mirror cho rằng dù từ bỏ tư cách hoàng gia cao cấp trên danh nghĩa, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex vẫn là thành viên trong gia đình hoàng gia. Điều này có nghĩa là Harry và Meghan sẽ ​​tiếp tục nhận nguồn tài chính từ Công tước xứ Cornwall, quỹ này được phân bổ bởi Thái tử Charles.

Theo báo cáo, thái tử Charles vẫn tài trợ một khoản thu nhập khá lớn cho Hoàng tử Harry và công nương Meghan. Nguồn tài trợ này được duy trì kể từ khi hoàng tử William và Harry thành lập văn phòng riêng nhằm hỗ trợ các sự vụ cho Nữ hoàng.

Thái tử Charles vẫn tài trợ nguồn tài chính lớn cho hoàng tử William và Harry.

Ước tính, riêng trong năm 2018, thái tử Charles đã trả 4,9 triệu bảng cho hai vị hoàng tử Harry, William cùng các đối tác. Tài sản của Hoàng tử Harry được cho là vào khoảng 30 triệu bảng, phần lớn trong số đó ông được thừa hưởng từ người mẹ quá cố, Công nương Diana và Nữ hoàng.

Trong khi đó, Meghan Markle xuất thân là một diễn viên nổi tiếng nên nguồn thu từ diễn xuất trong các bộ phim truyền hình cũng rất lớn. Trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, ước tính Meghan đã có tài sản trị giá 3,5 triệu bảng Anh.

Dễ dàng ước tính nguồn thu này qua các thương hiệu và một số phim mà Meghan đã tham gia, đặc biệt là series phim truyền hình dài tập ăn khách “Suits”. Với khoảng 100 tập và được chia thành 7 phần, trung bình sau mỗi tập phim, Megan bỏ túi 37.000 bảng. Kèm theo các phụ phí từ các thương hiệu, mức lương hàng năm riêng từ bộ phim Suits đã mang về cho nữ công tước khoảng 333.000 bảng.

Ngoài ra, Megan còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim điện ảnh như Theo knowetworth.com, The Candidate và The Boys and Girls Guide to Get Down… và đều thu về hàng trăm nghìn bảng mỗi phim.

Bên cạnh đó, nữ công tước xứ Sussex còn điều hành blog riêng, Tig, chuyên quảng bá các thương hiệu thực phẩm, du lịch và thời trang. Trang này giúp cô kiếm tới 60.000 bảng từ các nhà tài trợ.

 

One Response

  1. Hey just wanted to give you a brief heads up and let you know a few of the pictures aren’t loading properly. I’m not sure why but I think its a linking issue. I’ve tried it in two different browsers and both show the same outcome.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan