Ra mắt Ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình

Ban được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa MCV Group và Liên minh chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS). Mục đích nhằm giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) hoạt động trong lĩnh vực truyền thông truyền hình đẩy nhanh quá trình CĐS, tiết giảm chi phí cũng như tăng doanh thu.

Ra mắt Ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình

Ông  Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS, cho biết Ban này sẽ hoạt động như một đội ngũ hỗ trợ, tư vấn và tìm ra nguyên nhân chính xác cho các rào cản trong công cuộc CĐS của doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp SMEs. Theo ông Leon Trương, thời gian qua tỷ lệ doanh nghiệp nội thực hiện CĐS thấp hơn khoảng 75% so với tỷ lệ trên toàn cầu do vấp phải nhiều rào cản và trở lực.

cds4-1616056406-4308-1616056762.jpg

Leon Trương – Chủ tịch liên minh DTS, trình bày về các khó khăn và trở lực trong công cuộc CĐS của SMEs

“Năm 2021 được đánh giá là thời điểm vàng để doanh nghiệp Việt Nam CĐS, vì năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhu cầu sử dụng internet của người Việt bùng nổ”, ông Leon Trương cho hay.

Chính vì vậy, ông cho rằng bài toán CĐS trở thành giải pháp tất yếu, sự đổi mới sáng tạo trong kinh doanh là yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các SMEs để đáp ứng cầu của người tiêu dùng.

Ưu tiên “giải cứu” ngành du lịch, bán lẻ

Ông Leon Trương chia sẻ thêm rằng để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ tư vấn các giải pháp CĐS phù hợp, DTS đã thành lập các ban CĐS theo chuyên ngành.

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào 5 ban chuyên ngành chính gồm thương mại điện tử, nông nghiệp, du lịch, đào tạo và truyền hình, với ưu tiên số hóa truyền hình với nền tảng Internet và mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, sau đó sẽ đến ngành du lịch để giúp các SMEs trong ngành có được doanh thu để sinh tồn trong thời điểm này”, ông nói thêm.

“MCV Group đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sản xuất và phát hành nội dung số trong những năm gần đây và đạt được thành tựu nhất định. Việc hợp tác với DTS x VECOM lần này, mở ra những cơ hội mới để khán giả không chỉ xem các chương trình truyền hình, giải trí mọi lúc mọi nơi, mà còn tiếp cận được nhiều thông tin, thị trường hữu ích”, ông Phạm Từ Liêm, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn MCV, đồng thời đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban CĐS ngành truyền thông truyền hình, cho biết.

Để mở đầu và triển khai chuỗi hoạt động năm 2021, MCV Group và Liên minh DTS đã tiến hành song song việc ký kết với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM). Chương trình hợp tác đầu tiên là show truyền hình thực tế thúc đẩy kinh doanh online và thương mại điện tử “Nhà Vô địch bán hàng online” do DTS và VECOM tư vấn về chuyên môn, MCV sản xuất, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối Quý 2/2021.

cds3-1616056477-4186-1616056762.jpg

Ông Phạm Từ Liêm – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn MCV, đồng thời đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban CĐS ngành truyền thông truyền hình, nói về các nền tảng đang hợp tác với MCV mà SMEs có thể tận dụng trong công cuộc CĐS nhằm giảm chi phí và tăng doanh thu.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Đại diện VECOM, cho biết ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 giúp cho doanh nghiệp nhận thấy tầm quan trọng của việc thông thương hàng hóa thông qua nền tảng số, việc đưa sản phẩm ra thị trường là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực.

“Vì vậy, doanh nghiệp phải CĐS và từng bước đưa sản phẩm lên nền tảng số hóa. Ngoài các hoạt động CĐS thương mại điện tử, truyền hình số và nội dung số là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, hình ảnh cần được chú trọng về chất lượng, thẩm mỹ và đảm bảo tạo ra sức hút đối với người tiêu dùng”, ông Dũng cho hay.

Theo ông Dũng, sự hợp tác giữa VECOM, DTS và MCV sẽ bổ sung cho nhau, theo đó, DTS cung cấp nền tảng công nghệ, VECOM cung cấp chuỗi cung ứng và hệ sinh thái hỗ trợ từ online đến offline và truyền hình số sẽ phối hợp để tạo nên hình ảnh mang tính chất trực quan, làm gia tăng lòng tin người tiêu dùng khi tiếp cận sản phẩm và từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng nhanh chóng.

Ông Dũng cũng cho hay bên cạnh các chương trình giải trí, sắp tới các bên sẽ hợp tác ra mắt chương trình chuyển đổi số hoạt động bán hàng.

 

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan