Phá sản và ly hôn không thể ngăn cản người phụ nữ 34 tuổi này thành công và những điều không tưởng mà cô từng trải qua trong quá khứ

Chính sức mạnh nội tâm và sự lạc quan, kiên cường đã mang Leza đến thành công của ngày hôm nay.

Leza Klenk năm nay 34 tuổi, là người sáng lập và CEO của Spendless, công ty công nghệ làm đẹp Singapore trị giá hàng triệu đô la. Ngoài ra, cô còn là nữ doanh nhân từng đoạt giải thưởng, nhà đầu tư và diễn giả được săn đón.

Leza nghỉ học từ năm 17 tuổi vì khó khăn tài chính và kết hôn với người chồng đầu tiên năm 20 tuổi, lúc đó cô không hề có ước mơ hay lý tưởng lớn nào cả. Leza bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên chỉ vì mục đích có thêm thu nhập để nuôi con.

Khi Leza bắt đầu công việc bán phụ kiện tóc cho trẻ em sơ sinh, chồng cô phải ở nhà chăm sóc các con còn cô thì dành cả đêm để học cách làm phụ kiện qua Youtube. Bất chấp sự nghi ngờ và chỉ trích từ người thân, Leza vẫn kiên quyết tiếp tục công việc của mình. Và thực tế, tình hình kinh doanh nhãn hàng Bebebows của Leza phát triển rất tốt. Trong vòng 2 năm, cô đã mở rộng kinh doanh ở 9 quốc gia với 54 cửa hàng.

Tuy nhiên, việc mở rộng kinh doanh bắt đầu ngoài tầm kiểm soát của Leza và đến khi cô nhận ra điều đó thì đã quá muộn. Nhân viên không hài lòng với cách lãnh đạo của Leza và cái tôi của cô đã khiến cô bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo. 3 tháng sau, cô tuyên bố phá sản và căn nhà ở Kuala Lumpur bị tịch thu.

Phá sản và ly hôn vẫn không thể ngăn cản người phụ nữ 34 tuổi này tiến đến thành công bởi vì cô đã trải qua điều kinh khủng hơn - Ảnh 1.

Nhưng, ngay khi bước khỏi tòa án, Leza quyết định mình phải bắt đầu một công việc khác. Năm 2015, gia đình cô phải thuê nhà ở Johor Bahru (Malaysia) với điều kiện sống thiếu thốn. Đây là thời điểm cô dần xa cách với chồng và các con vì công việc ở Singapore.

Cô luôn cho rằng đây chỉ là khoảng thời gian khó khăn thứ 2 của mình, vì cô đã từng trải qua điều tồi tệ nhất: Con đầu lòng qua đời khi cô 21 tuổi. Leza chia sẻ: “Khi phá sản, tôi tự nói với lòng rằng đây không phải thời điểm đen tối nhất đời mình, bởi vì tôi đã trải qua khoảng thời gian kinh khủng nhất và tôi vẫn sống đến hiện tại”. Mỗi khi muốn bỏ cuộc, cô thường tự nói với bản thân rằng: “Cố thêm một ngày nữa thôi, để xem ngày mai sẽ như thế nào”.

Chính sức mạnh nội tâm và sự lạc quan, kiên cường đã mang Leza đến thành công của ngày hôm nay.

59 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan