Vào trung tuần tháng 1/2020, PewDiePie đã gửi lời thông báo tạm biệt chính thức đến người hâm mộ của mình và tiết lộ rằng vẫn chưa biết khi nào sẽ quay lại.

Trước khi nghỉ hưu, PewDiePie đã suy nghĩ rất lâu trước khi đưa ra quyết định, bởi điều này có thể khiến bất cứ YouTuber nào cũng phải trả giá bằng việc kênh sẽ không còn sức hút như trước, và tất nhiên là một khoản kha khá thu nhập của mình.

Trong thời gian nghỉ hưu, kênh YouTube của PewDiePie vẫn đạt hơn 100 triệu lượt xem, trong đó trung bình khoảng 3 hoặc 4 triệu lượt xem mỗi ngày. (Ảnh: PewDiePie)

Vậy nhưng PewDiePie đã mất bao nhiêu tiền khi “nghỉ hưu” trong một thời gian ngắn? “Ông hoàng YouTube” có thể “bỏ đi” bao nhiêu tiền? Câu hỏi này có thể sẽ không nhận được đáp án chính xác 100%, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể ước tính tương đối về “số tiền” mà PewDiePie đã bỏ lỡ.

Theo ghi nhận của SocialBlade, PewDiePie vẫn thu hút lượt xem video và lượt sub khủng trong khi đi nghỉ ngơi tại Nhật Bản. Cụ thể, trong khoảng thời gian đó, kênh YouTube của PewDiePie vẫn đạt hơn 100 triệu lượt xem, trung bình khoảng 3 hoặc 4 triệu lượt xem mỗi ngày.

PewDiePie có thể đã mất từ ​​500.000 đến 1 triệu USD, và rõ ràng đây là cái giá quá lớn cho một kỳ nghỉ chỉ trong 1 tháng. (Ảnh: PewDiePie)

Trước khi PewDiePie tạm nghỉ hưu, một trang web có tên Vlogger Gear đã quyết định tìm hiểu xem “ông hoàng YouTube” đã kiếm được bao nhiêu mỗi tháng trong thời gian tải lên video. Kết quả cho thấy số tiền này nằm trong khoảng từ 940.000 đến 1 triệu USD.

Mặc dù PewDiePie vẫn kiếm được lợi nhuận cực cao từ kênh YouTube của mình khi “nghỉ hưu”, nhưng việc không đăng tải video mới vẫn gây tổn hại đến thu nhập của YouTuber Thuỵ Điển này.

Dựa theo thống kê của website Vlogger Gear, PewDiePie có thể đã mất từ ​​500.000 đến 1 triệu USD, và rõ ràng đây là cái giá quá lớn cho một kỳ nghỉ chỉ trong 1 tháng.

Dẫu vậy, có lẽ “ông hoàng YouTube” sẽ không quá để tâm đến khoản tiền “nhỏ nhoi” này, bởi anh luôn đứng trong hàng ngũ top 10 YouTuber kiếm tiền khủng nhất nhiều năm qua (theo thống kê của Forbes). Với một người làm việc liên tục trong suốt nhiều năm như PewDiePie thì có lẽ một kỳ nghỉ là thứ cần thiết hơn tiền bạc.

Tuy nhiên, với một người làm việc liên tục trong suốt nhiều năm như PewDiePie thì có lẽ một kỳ nghỉ đối với anh là thứ cần hơn tiền bạc. (Ảnh: PewDiePie)

Trong năm 2019, Forbes ước tính PewDiePie có thu nhập 13 triệu USD nhưng sau đó không lâu, nam YouTuber đã thẳng thừng lên tiếng cho rằng Forbes định giá anh quá thấp. PewDiePie cho biết số tiền mà anh thu nhập được trong năm 2019 cao hơn nhiều so với con số 13 triệu USD này.

Cũng trong năm qua, PewDiePie đã “đút túi” hàng loạt thành tích khủng, bao gồm đạt thành tích 100 triệu người đăng ký vào tháng 8/2019 và là kênh YouTube được xem nhiều nhất năm với 4 tỷ lượt xem.