Mỹ muốn lĩnh xướng chiến dịch ‘dọn cỏ’ tội phạm mạng

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến với 30 nước để bàn kế sách ứng phó với tội phạm mạng, vốn đang đe dọa an ninh kinh tế và an ninh quốc gia các nước.


Tổng thống Mỹ Joe Biden đi bộ ra nơi tổ chức họp báo với các phóng viên tại Nhà Trắng ở Washington DC, sau khi ông kết thúc thời gian nghỉ ngơi tại Trại David ngày 26-9 vừa qua

Theo Đài CNN, hội nghị này là một phần trong kế hoạch mà Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả là sáng kiến đa phương nhằm giải quyết nạn tấn công mạng tống tiền đang rất nhức nhối thời gian qua.
Đài CNN dẫn nguồn tin độc quyền từ Nhà Trắng cho biết chính phủ của ông Biden sẽ triệu tập cuộc họp này và dự kiến tổng thống Mỹ sẽ chính thức thông báo kế hoạch trong tuần tới.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho rằng “các nguy cơ an ninh mạng ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh kế của các gia đình và doanh nghiệp Mỹ”.
Ông nói mục đích của cuộc họp nhằm “đẩy mạnh sự hợp tác của chúng ta trong cuộc chiến chống tội phạm mạng, nâng cao quan hệ hợp tác thực thi pháp luật, ngăn chặn việc sử dụng phi pháp tiền ảo, và tăng cường sự can dự vào những vấn đề này về mặt ngoại giao”.
Kế hoạch tổ chức hội nghị chống tội phạm tấn công mạng tống tiền của Nhà Trắng được tiết lộ sau một loạt vụ tấn công mạng bằng mã độc tống tiền đã xảy ra với các công ty hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng thiết yếu tại Mỹ những tháng gần đây.
Trong số đó, vụ tấn công nhắm vào mạng lưới cung cấp nhiên liệu Colonial Pipeline của Mỹ đã khiến công ty này phải dừng hoạt động trong nhiều ngày.

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan