Muốn bỏ học để làm streamer, PewPew khuyên: Đừng! Mỗi ngày làm việc 12 tiếng khổ hơn đi học, khi ngủ chỉ sợ đột tử

Công việc nào cũng có những áp lực riêng. Nếu chỉ nhìn bề ngoài thì chắc chắn không ai nghĩ rằng một công việc mới nổi như gaming streamer, tuy kiếm được nhiều tiền, lại khó khăn đến như vậy.

Muốn bỏ học để làm streamer, PewPew khuyên: Đừng! Mỗi ngày làm việc 12 tiếng khổ hơn đi học, khi ngủ chỉ sợ đột tử

Những ngày gần đây, cái tên PewPew được nhắc đến nhiều hơn cả bởi lẽ vào ngày 31/3 vừa qua, anh đã tuyên bố dừng công việc streamer để theo đuổi một cuộc sống bình thường, đi làm 8 tiếng, có thời gian đi chơi với bạn bè và có thể ngủ mà không lo sợ bất cứ điều gì.

PewPew tên thật là Hoàng Văn Khoa (1991). Kênh PewPew có gần 3 triệu lượt đăng kí. Cái tên PewPew bắt nguồn từ âm thanh phát ra của nhân vật trong game Dota 2 mà anh chơi.

Nguyên văn dòng chia sẻ này: “Từ mai mình có thể sống một cuộc sống bình thường. Ngày làm 8 tiếng, cuối tuần đi chơi hang out cùng bạn bè. Ngủ một giấc không lo sợ nhỡ việc. Một thời để nhớ. Nếu bạn còn trẻ, hãy sống sao tới 30 tuổi nghĩ lại và mỉm cười”.

Muốn bỏ học để làm streamer, PewPew khuyên: Đừng! Mỗi ngày làm việc 12 tiếng khổ hơn đi học, khi ngủ chỉ sợ đột tử - Ảnh 1.

Vốn được biết đến là một streamer nổi tiếng với những câu nói và hành động hài hước, có duyên, PewPew có hẳn một lượng fan hâm mộ đông đảo. Vì thế, cộng đồng mạng tỏ ra rất bất ngờ với quyết định này. Công việc nào chắc chắn cũng có khó khăn và đặc biệt với những người nổi tiếng, áp lực càng chồng chất.

PewPew luôn xuất hiện với vẻ ngoài tếu táo nhưng phải đến khi tuyên bố dừng công việc streamer, anh mới dám bày tỏ hết những khó khăn trong công việc của mình. Là streamer đình đám được nhiều nhãn hàng tin tưởng lại còn kinh doanh riêng, PewPew chắc chắn đã làm việc với cường độ rất cao trong suốt một thời gian dài. Áp lực từ công việc có lẽ đã làm PewPew mệt mỏi và quyết định cho bản thân được nghỉ ngơi.

Dưới đây là nguyên văn đoạn chia sẻ của PewPew trong group những người hâm mộ mình và tâm sự về công việc:

“Mình khuyên bạn nào tính bỏ học để làm streamer thì đừng.

Chạy KPI stream còn cực hơn cả thi học kì.

Ngồi 1 game đấu vừa mệt vừa lo kết quả vừa còn phải làm khán giả thích cực hơn thi 45p, 1 tiết. Trong khi thi. Chỉ có lo làm bài của mình.

Mỗi ngày stream 10 – 12 tiếng. Tới lúc ngủ chỉ sợ đột tử. Đây là những ngày tháng cuối cùng mình làm việc như thế này.

Và chính xác là hôm nay. 8 tiếng cuối cùng của giai đoạn tuổi trẻ làm việc cháy máy hơn 13 năm qua.

Người ta thường khuyên do what you love. Mình khuyên học love what you do, rồi hãy do what you love.

Tháng sau việc đầu tiên mình làm là đi khám sức khỏe.

Nhức từ cơ bắp cho tới toàn thân.

Mình sắp già.”

Chia sẻ của PewPew đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm vì nhiều người cho biết họ cũng còn trẻ và phải vật lộn với cuộc sống và công việc. Sự mất cân bằng trong cuộc sống khiến cho họ cảm thấy chơi vơi giữa mọi người xung quanh. Hơn nữa, họ còn có một áp lực đặt lên vai là áp lực phải thành công, áp lực phải có tên tuổi trong thời thế ai cũng có thể nổi tiếng như hiện nay.

 

 

7 Responses

  1. Pingback: Learn More
  2. Pingback: Travel to Latvia
  3. Pingback: trustbet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan