Khách Dubai bỏ 1 triệu USD mua túi Hermes đúc vàng nguyên khối

Dubai vốn luôn khiến cả thế giới choáng ngợp với những tòa nhà chọc trời tráng lệ, khung cảnh ăn uống xa hoa và trung tâm thương mại hoành tráng. Ngoài ra, người dân Dubai cũng thường có thú vui mua sắm khác hoàn toàn với thế giới khi sản phẩm luôn độc nhất vô nhị. Mới đây, một chiếc túi Hermes Birkin làm hoàn toàn bằng vàng 18 carat đã khiến giới mộ điệu không khỏi trầm trồ.

 

Được tạo ra bởi nghệ sĩ Debbie Wingham, chiếc túi Birkin đúc bằng vàng thật bằng phương pháp in 3D. Với mức độ cầu kỳ đó, chiếc túi có giá 1 triệu USD và được trưng bày tại Sofitel Obelisk ở Dubai cho đến hết ngày 12/11. Sau đó, túi được chuyển đến cho một nhà sưu tập ở Abu Dhabi, người đã bỏ tiền ra mua nó.

Khách nhà giàu Dubai bỏ 1 triệu USD mua túi Hermes đúc vàng nguyên khối - Ảnh 1.

Chiếc túi xách Hermes Birkin đúc bằng vàng nguyên khối. Ảnh: Debbie Wingham / Instagram

Hermes vốn là thương hiệu túi xách hàng đầu thế giới với mức độ quý hiếm và giá trị bán lại rất cao. Thậm chí, nhiều người còn coi đây là khoản đầu tư còn lãi hơn cả vàng hay chứng khoán. Vì vậy, phiên bản vàng đúc nguyên khối mang hình dáng của chiếc túi Hermes Birkin chắc chắn sẽ là là món đồ quý giá trong bộ sưu tập của vị đại gia bí mật nói trên.
Về Debbie Wingham, cô là một nghệ sĩ Dubai nổi tiếng với những tác phẩm xa hoa, cầu kỳ. Cô giữ kỷ lục là nghệ nhân làm bánh và thợ trang trí đắt giá nhất thế giới khi dùng trang sức đắt tiền cho các tác phẩm của mình. Danh sách khách hàng của cô ngày càng nhiều nhờ sản phẩm làm ra luôn có tính khác biệt và đa dạng, từ bánh ngọt cho tới trang phục và vô số đồ dùng khác đều được liệt kê trong danh sách những thứ xa xỉ chỉ có người siêu giàu mới mua được.
Gần đây, cô vừa mới tạo ra một chiếc khung ảnh tinh xảo nạm 10.000 viên kim cương lồng bên ngoài bức vẽ tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng của Dubai – Burj Khalifa. Tác phẩm này cũng được coi là khung tranh đắt nhất thế giới trị giá 2 triệu USD được chính tác giả mô tả là tất cả những gì lấp lánh và đắt đỏ mà một người có thể thấy. Tuy nhiên, nó cũng được cân bằng lại bằng cách sử dụng chung với nguyên liệu tái chế như một sự tương phản giữa đồ mới và đồ cũ. Về thẩm mỹ thị giác, nhìn nó giống như bộ xương của một chiếc đồng hồ.
Một sáng tạo khác của nữ nghệ sĩ là chiếc đồng hồ bạch kim có mặt khảm xà cừ lấy ý tưởng từ các phẩm của nghệ sĩ siêu thực người Tây Ban Nha Salvador Dali. Điều đáng chú ý hơn nữa là nghệ sĩ này đã từng giữ danh hiệu người sở hữu chiếc túi đắt nhất thế giới từ năm 2019 với giá 750.000 USD.

Khách nhà giàu Dubai bỏ 1 triệu USD mua túi Hermes đúc vàng nguyên khối - Ảnh 2.

Người phụ nữ của những món hàng xa xỉ bên chiếc khung tranh đắt nhất thế giới. Ảnh: Debbie Wingham / Instagram

 

Theo Ninh Dương

Người đồng hành

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan