Hàng trăm tài xế beBike “quây” văn phòng Sài Gòn bức xúc vì bị giam thưởng: “Tôi gác máy nghỉ 1 ngày, đêm đó Be báo tỷ lệ hủy lên 100%”

Hàng trăm tài xế beBike “quây” văn phòng Sài Gòn bức xúc vì bị giam thưởng: "Tôi gác máy nghỉ 1 ngày, đêm đó Be báo tỷ lệ hủy lên 100%"

Trong một video lan truyền trên fanpage của anh em tài xế beBike mới đây, hàng trăm tài xế beBike đã quây văn phòng Be tại Sài Gòn liên quan đến việc giam thưởng, trừ tiền anh em tài xế vì nghi ngờ gian lận. Nhưng xuyên suốt câu chuyện, bức xúc của các tài xế beBike thực tế còn liên quan đến lỗi app, lỗi hệ thống, quản lý… mà như một tài xế uất quá đã nói lớn: “Trước kia cứ đổ cho hệ thống, nhưng trong hệ thống các anh làm việc cũng phải có cái đầu”.

“Tôi làm tài xế công nghệ năm thứ 4 rồi. Tôi tức mà muốn bỏ qua vì tính bỏ Be rồi. Nhưng hôm nay rất tức nên nói ra để Be rút kinh nghiệm cho những anh em khác”, một tài xế beBike lên tiếng trong video ghi lại cuộc gặp của đại diện be với hàng trăm tài xế liên quan đến việc giam thưởng, trừ tiền anh em tài xế vì nghi ngờ gian lận ngày 6/3.

Người tài xế lên tiếng ấy bữa nay không mặc áo vàng – áo đồng phục của beBike .

“Các anh ngồi phòng lạnh viết ra cái app, lỗi tùm lum thì anh em tài chúng tôi chịu”

Theo lời người tài xế ấy, nhiều buổi chạy xe ông không hủy cuốc nào. Khách đặt rồi hủy vì lý do nào đó, và tỷ lệ ấy tính vào tỷ lệ hủy cuốc của tài xế.

“Sáng hôm sau tôi gác máy nghỉ, mà sao tỷ lệ nhận của tôi tăng lên, tỷ lệ hủy cũng tăng lên, lên xuống bất thường. Tôi có chụp hình lại hàng giờ hàng ngày từ bữa tôi chạy đến giờ. Trong đêm đó, Be báo tỷ lệ hủy của tôi lên 100%”, người tài xế này bức xúc.

Hàng trăm tài xế beBike “quây” văn phòng Sài Gòn bức xúc vì bị giam thưởng: Tôi gác máy nghỉ 1 ngày, đêm đó Be báo tỷ lệ hủy lên 100% - Ảnh 1.

“Các anh đưa ra cái tỷ lệ hủy, thì đóng cái tỷ lệ hủy ấy trong ngày, chứ sao tính dây dưa cộng gộp sang cả ngày hôm sau?”.

Thời gian gần đây, Be liên tục ra chương trình thưởng tài cả beBike và beCar để thu hút tài xế. Mức thưởng beBike trong ngày lên tới 530.000 đồng.

Nhưng theo Techbike, hiện Be đang cắt thưởng cũng như giữ lại tiền của tài xế để kiểm tra vì nghi ngờ gian lận book ảo chuyến sau đó thì yêu cầu tài xế lên giải trình để ghi nhận và giải quyết. Chính vì vậy hiện tại các tài xế đang không nhận được tiền thanh toán từ Be cũng như không dám tiếp tục chạy tiếp vì sợ sẽ bị giữ tiền thưởng.

Trước kia cứ đổ cho hệ thống, nhưng trong hệ thống các anh làm việc cũng phải có cái đầu

Ngoài vấn đề tiền thưởng, anh em tài xế bức xúc cả những cái lỗi muôn thuở của Be như lỗi định vị, mà khi cần hỗ trợ liên lạc tới tổng đài (tổng đài tính phí), mất tới hơn 100.000 đồng mới gặp được người trực…

“Tôi gọi tổng đài mất 127.000 đồng mới gặp được. Có những cuốc mà nói thẳng là không đứa nào khùng tới độ đặt từ đây lên Đà Lạt bằng beBike, mà trừ 420.000 đồng của tôi tiền chiết khấu (tổng cước gần 1,4 triệu đồng). Hứa hẹn tới giờ vẫn không giải quyết cho tôi”.

“Trước kia cứ đổ cho hệ thống, nhưng trong hệ thống các anh làm việc cũng phải có cái đầu”, một tài xế khác trong video rò rỉ nói trên bày tỏ bức xúc.

“Các anh buộc tội chúng tôi gian lận thì phải chỉ ra được bằng chứng chúng tôi gian lận. Các anh ngồi phòng lạnh viết ra cái app, lỗi tùm lum thì anh em tài chúng tôi chịu”, một tài xế khác lên tiếng.

Chờ 2 tiếng mới nổ một cuốc xe, mừng lắm chớ, nhưng nhận mà app không cho nhận

Một vị tài xế trung niên lại chia sẻ 2 câu chuyện tréo ngoe không kém.

Câu chuyện 1: Hệ thống Be chỉ cho tài đón khách ở điểm A, nhưng thực tế khách đứng ở điểm B. Khi đến điểm A gọi điện, được khách thông báo ở điểm B, khi tài xế chạy từ điểm A tới điểm B máy kêu liên tục buộc tài xế đã nhận khách phải trả lời gấp.

Câu chuyện 2: Khi mình nhận khách, khách đã đứng kế bên mình, app hiện lên câu “Yêu cầu tài xế liên lạc với khách hàng”. Mình OK, bấm tin nhắn bảo “Tôi đã đến”, khách hàng đứng kế bên trả lời ngược lại là “OK”, nhưng bấm đi bấm lại không gửi được. Cứ đứng kế nhau bấm nửa tiếng đồng hồ, khách oải quá bảo thôi chở đi, tiền tôi trả ngoài.

“Nhận được 1 cuốc xe cần lắm. Ngồi đợi 1 – 2 tiếng đồng hồ mới nhận được một cuốc xe, nhận được anh có đi hủy không? Mà nhận không được thì kêu gian lận, cắt thưởng mình. Văn phòng này thì không có người hỗ trợ. Lúc nào cũng kêu có điện thoại hỗ trợ, mà hỗ trợ không được…”, vị tài xế này bức xúc.

Be: Không còn trường hợp nào lên quấy rối

Techbike dẫn lại phản hồi bên Be cho biết, trong chiều 6/4, bên Be đã không còn trường hợp nào lên quấy rối. Be sẽ tập trung giải quyết các vấn đề đã phát sinh trong hôm nay, trường hợp nào cần xác minh thêm thì xác minh thêm ngay. Trường hợp nào xác nhận không gian lận thì gửi tin/hoàn tiền. Các trường hợp xác nhận có gian lận thì làm theo quy trình hiện tại. Quan điểm của be là xử lý nghiêm túc các trường hợp vi phạm nhưng phải minh bạch, xử lý nhanh chóng, dứt điểm khi có phản hồi.

Khách liên tiếp phàn nàn về thái độ của tài xế

Trên Fanpage chính thức của Be, những post gần đây luôn có khá nhiều khách phàn nàn về thái độ phục vụ của tài xế: Thiếu văn minh, lịch sự, thường xuyên đề nghị khách hủy xe, có khách đặt 1 chuyến 4 bận mà cả 4 tài xế đều “nhờ” khách hủy với nhiều lý do như xa, không biết đường, xe hỏng xăm…

Hàng trăm tài xế beBike “quây” văn phòng Sài Gòn bức xúc vì bị giam thưởng: Tôi gác máy nghỉ 1 ngày, đêm đó Be báo tỷ lệ hủy lên 100% - Ảnh 3.
Hàng trăm tài xế beBike “quây” văn phòng Sài Gòn bức xúc vì bị giam thưởng: Tôi gác máy nghỉ 1 ngày, đêm đó Be báo tỷ lệ hủy lên 100% - Ảnh 4.

Các tài xế cũng comment không ngớt tố Be giam thưởng.

 

4 Responses

  1. Pingback: white berry runtz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan