Dù bị cho là dở hơi, những người thành công vẫn hay “nói chuyện một mình”: Tự vấn 7 điều này mỗi ngày, thành công không sớm thì muộn cũng đến!

Dù bị cho là dở hơi, những người thành công vẫn hay “nói chuyện một mình”: Tự vấn 7 điều này mỗi ngày, thành công không sớm thì muộn cũng đến!

Nói chuyện một mình nghe thì có vẻ điên rồ, nhưng đây chính là điều mà những người thành công vẫn làm mỗi ngày để nhắc nhở bản thân.

Những người thành công thường hay tự trò chuyện với chính mình.

Họ làm vậy để nuôi dưỡng tâm hồn mình. Họ tin rằng họ có thể làm mọi thứ chỉ cần quyết tâm. Nhưng trên tất cả, họ tin tưởng vào bản thân mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm điểm khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại, mấu chốt nằm ở sự tự tin. Những người thất bại thường chuẩn bị sẵn sự thất bại của mình.

Nếu bạn cứ soi xét kỹ lưỡng từng cơ hội xảy đến với mình, bạn sẽ dẫn mất đi động lực để tiếp tục.

Chìa khóa để khắc phục điều này chính là: kiên nhẫn, lạc quan, và thấu hiểu.

Chỉ cần hỏi bất cứ CEO hay doanh nhân thành đạt nào, bạn cũng sẽ sớm nhận ra, những người thành công luôn hỏi mình 7 điều này mỗi ngày.

“Tôi sẽ giải quyết vấn đề”

Những người thành công không nghĩ quá nhiều về khả năng thất bại.

Thay vào đó, họ chuẩn bị để đương đầu với các chướng ngại vật. Họ biết trước mặt họ sẽ có những thử thách. Họ biết rằng mình phải tìm ra cách giải quyết của riêng mình. Vì thế, họ không lên kế hoạch để đối mặt với thất bại, mà rèn các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Họ luôn lặp đi lặp lại điều này với bản thân: “Tôi sẽ giải quyết vấn đề. Cho dù nó là cái gì đi nữa.”

“Mọi thứ trên thế giới đều được tạo ra bởi những người không giỏi hơn bạn là bao”

Câu nói này của Steve Jobs đã trở thành thần chú của những người thành công trên toàn thế giới.

Những người thành công tin rằng thế giới không phải là một thứ cố định. Nó hoàn toàn có thể thay đổi, thậm chí bị phá vỡ bởi những ý tưởng tuyệt vời. Những người thành công tự cảm thấy mình là người phù hợp để làm công việc đó.

Giây phút mà bạn nhận ra thế giới xung quanh được xây dựng bởi những người bình thường như mình – những người thức dậy và quyết định làm việc không ngừng để đạt được giấc mơ – chính là giây phút bạn kiểm soát được toàn bộ cuộc sống của mình.

“Đó không phải sai lầm. Đó là bài học”

Những người có nhiều thành tựu to lớn trong đời thường coi mọi sai lầm là bài học.

Họ không cảm thấy tồi tệ chỉ vì đi sai một bước. Họ không tự trừng phạt bản thân vì đã làm sai. Họ cố gắng xử lý các vấn đề, không cho chúng ảnh hưởng đến sự nỗ lực của mình, một lòng tiến về phía trước đầy lạc quan.

“Hãy chăm chỉ học hỏi những điều mình chưa biết”

Mọi người vẫn hay quan niệm rằng, những người thành công thường kiêu ngạo và tỏ ra mình biết mọi thứ.

Sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Họ cực kỳ cởi mở, sẵn sàng học hỏi điều mới, luôn tìm tòi những điều mà mình chưa biết.

Đây là một điểm khác biệt quan trọng giữa những người thành công ngắn hạn và những người thành công lâu dài. Thành công đòi hỏi bạn phải biết điểm yếu của mình là gì để khắc phục nó. Và để làm điều đó, bạn cần phải học hỏi những điều mình chưa biết.

“Hãy quên sự ganh đua đi”

Nhiều ý kiến cho rằng việc theo dõi đường đi nước bước của đối thủ là điều cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết những người thành công đều tập trung vào con đường của mình hơn.

Bởi lẽ, quá để ý tới đối thủ có thể khiến bạn bị xao lãng. Để rồi, bạn đưa ra những quyết định dựa trên người khác, hơn là tự hỏi bản thân điều gì mới là tốt nhất cho mình, cho nhóm, cho công ty,…

Những người thành công sẽ không quan tâm tới việc ganh đua.

“Hãy từ từ và làm cho tốt ngay từ đầu”

Đây là câu cửa miệng của Ron Gibori – một doanh nhân nổi tiếng và cây bút thường xuyên của tạp chí Inc. “Khi mọi thứ thất bại vào phút cuối, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để sửa chữa. Vậy nên, hãy dành thời gian để làm cho tốt ngay từ đầu.”

Hầu hết những người thành công đều làm việc chăm chỉ ngay từ giai đoạn đầu của dự án, hợp đồng,… nhằm đảm bảo mọi thứ đều đúng tiến độ. Họ biết rằng, nếu dành thời gian để làm tốt ngay từ đầu, họ sẽ không phải đối mặt với rắc rối sau đó.

Vì thế, bạn cần chú ý đến cả những tiểu tiết trong công viêc.

“Đừng bao giờ quên lý do mình bắt đầu”

Những người thành công thường nhìn lại điểm bắt đầu cuộc hành trình của họ. Họ nhớ nơi mình xuất phát. Họ nhắc nhở bản thân về lý do dấn thân vào thương trường như ngày hôm nay. Động lực của họ đến từ mong muốn trưởng thành, mong muốn được phát triển bản thân, chứ không chỉ vì đạt được kết quả cuối cùng.

Để có thể thành công một cách lâu dài, đây là điều quan trọng nhất trong cả quá trình. Bạn phải nhớ tại sao mình lại theo đuổi con đường này từ đầu và làm mọi thứ trong khả năng để không bao giờ quên đi điều ấy.

 

 

4 Responses

  1. Pingback: media kit design

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan