Doanh nhân Việt kiều David Dương vừa ủng hộ 250 máy thở và hàng tỷ đồng cho Việt Nam

doanhnhanthoidai/  Mới đây, ông David Dương, doanh nhân gốc Việt, đang sống ở Mỹ đã trao tặng Chính phủ Việt Nam 250 máy tạo oxy trợ thở, giúp F0 điều trị tại nhà và trong bệnh viện dã chiến với tổng số tiền 750.000 USD.

Ông David Dương là người Việt tạo dựng sự nghiệp thành công ở Mỹ, hiện là Chủ tịch Công ty California Waste Solutions, đồng thời là Chủ tịch VWS tại TP.HCM.
Ở Việt Nam, CWS đã đầu tư khu Xử lý chất thải rắn Đa Phước ở TP Hồ Chí Minh (VWS). Đây là khu xử lý rác thải có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Nhà máy hiện xử lý 3.000 tấn rác/ngày cho TP Hồ Chí Minh và Long An.
Ông là kiều bào sống xa Tổ quốc song luôn hướng về Việt Nam. Năm 1980, ông cùng gia đình sang định cư ở Mỹ.

Những năm 1970, gia đình ông sở hữu hãng giấy Cogido nổi tiếng ở Sài Gòn. Năm 1980, gia đình ông mua một chiếc xe tải đã qua sử dụng để thu gom giấy, phế liệu và ve chai rồi từng bước phát triển hoạt động ra nhiều thành phố hơn như Oakland, San Jose, Sacramento, Contra Costa…

Năm 1992, ông David Dương thành lập CWS. Lúc đó, ông xây dựng 3 nhà máy và đầu tư thêm 3 nhà máy mới. Tháng 5/2015, công ty của ông đã vượt qua Waste Management, một công ty xử lý chất thải lớn nhất nước Mỹ để đưa về hợp đồng thu gom rác trên 1 tỷ USD ở Oakland. Ngày 1/7/2021, CWS của ông David Dương đã ký lại hợp đồng mới thu gom rác với thành phố San Jose, có thời hạn 15 năm, trị giá 1,2 tỷ USD. 

Trước đó, công ty của ông đã hỗ trợ 200 triệu đồng theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Tháng 4/2020, ông ủng hộ 100.000 USD vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng lãnh sự Việt Nam tại  San Francisco, Mỹ

10 Responses

  1. I do believe all the concepts you’ve introduced to your post.
    They’re really convincing and can definitely work.
    Nonetheless, the posts are very brief for novices. Could you
    please extend them a bit from next time? Thanks for the
    post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan