Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền và dự án bảo vệ dòng máu sạch

Dự án Bảo Vệ Dòng Máu Sạch là dự án cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức và ý thức ăn sạch, sống khỏe nhằm để bảo vệ mạch máu khỏe mạnh không cholesterol – tác nhân gây ra đột quỵ nguy hiểm.

Khát vọng Doanh nhân

Năm 2004, khi đang công tác tại ngành ngân hàng, chị Nguyễn Thị Thu Huyền đã có dịp sang thăm Malaysia. Tại đây, chị đã chứng kiến cảnh người lao động Việt Nam làm thuê tại Malaysia với quyền công dân vô cùng hạn chế, khổ cực. Trong khi đó, gia đình và người thân ở Việt Nam của họ phải trả những khoản chi phí vô cùng lớn để họ được đi lao động ở nước ngoài. Đây là một nghịch lý nghiệt ngã dành cho những người có khát vọng làm giàu trên đất khách mà không phải ai cũng nhận ra.

“Lúc đó, tôi chỉ có một mong ước là làm sao để người Việt có thể làm giàu trên đất Việt mà không phải đi ra nước ngoài xuất khẩu lao động. Ra nước ngoài nhiều, tôi cũng nhìn thấy một nghịch lý thứ hai, đó là hầu hết những đặc sản tốt nhất của Việt Nam đều mang đi xuất khẩu trong khi người tiêu dùng Việt hoàn toàn có quyền dùng những sản phẩm tốt nhất. Khát vọng giúp người Việt làm giàu trên đất Việt và quyền được tiếp cận những tinh hoa nhân loại khiến tôi mong muốn phải trở thành doanh nhân ngay lập tức”, chị Nguyễn Huyền chia sẻ.

Đến năm 2011, doanh nhân Nguyễn Huyền quyết định dành toàn bộ tài chính của gia đình để thành lập công ty chuyên về nhập khẩu mỹ phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Hàn Quốc – là quốc gia có những bước phát triển mạnh mẽ và đang là quốc gia đứng hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực làm đẹp.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền và dự án bảo vệ dòng máu sạch Ảnh 1

Vị Chủ tịch Hòa Bình Group đã và đang chứng minh rằng chị có thể hiện thực hóa những ước mơ. Từ cơ duyên chồng là tiến sĩ ngành công nghệ hóa học tại Nhật Bản – và cũng là người có mối quan hệ thân thiết với giới khoa học ngành công nghệ mỹ phẩm, doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền đã có cơ hội hợp tác với tập toàn mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe lừng danh thế giới là Corean và Cosmax.

Nỗi lòng người con có cha bị tai biến

Trước khi là một doanh nhân, chị Nguyễn Huyền là một người con có cha bị tai biến. Hàng ngày, chị phải chứng kiến sự đau khổ của bố mình khi phải chịu đựng những di chứng của tai biến. Đáng lẽ, ông bắt đầu được hưởng cuộc sống an nhàn khi về hưu thì ngược lại những đau đớn, khó khăn do tai biến dày vò ông từng ngày.

“Nhìn thấy sự vất vả của mẹ và các anh chị em trong quá trình chăm sóc bố, tôi chỉ ao ước rằng nỗi đau đó đừng đến với gia đình mình. Khi tìm hiểu kỹ về tai biến, tôi mới bàng hoàng nhận ra, đây không phải là hoàn cảnh của một mình gia đình tôi, nó là nỗi đau chung của cả xã hội.

Trong lúc mà gia đình loay hoay tìm thêm những phương thuốc chữa bệnh cho bố thì tôi thường xuyên đi công tác ở Hàn Quốc, tôi được bạn bè nhờ mua tinh dầu thông đỏ. Họ nói là để phòng ngừa đột quỵ nên tôi cũng tìm hiểu và mua về cho bố sử dụng. Điều kỳ diệu đã xuất hiện, khi tôi vào trung tâm tinh dầu thông đỏ của chính phủ Hàn Quốc thì tôi phát hiện sản phẩm này của CosmaxBio – Tập đoàn mà tôi đang hợp tác. Từ đó, tôi quyết định đưa tinh dầu thông đỏ Edally về Việt Nam”, doanh nhân Nguyễn Huyền chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền và dự án bảo vệ dòng máu sạch Ảnh 2

Sứ mệnh bảo vệ dòng máu sạch

Khi tìm hiểu về căn bệnh đột quỵ, doanh nhân Nguyễn Huyền thôi thúc bản thân phải làm ngay vì chị bị giật mình trước những con số báo động đỏ về đột quỵ mà nguyên nhân chính đến từ mỡ máu.

Theo báo cáo năm 2016 của Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO), có tới 17 triệu người đột quỵ mỗi năm trên thế giới với khoảng hơn 6 triệu trường hợp tử vong, nguyên nhân chính đến từ máu nhiễm mỡ, máu cục.

Tại Việt Nam, mỗi năm có tới 230,000 người Việt Nam đột quỵ (theo số liệu của Hội đột quỵ Việt Nam) và 50% trong số đó tử vong, hầu hết những người sống sót còn lại thì phải sống chung với những di chứng đột quỵ như liệt nửa người, khó vận động, khó nói – ăn uống, và ảnh hưởng nặng đến kinh tế gia đình, kéo theo sự sa sút của cả 3 thế hệ.

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền và dự án bảo vệ dòng máu sạch Ảnh 3

Thay vì chờ bệnh đến, bản thân mỗi người hoàn toàn có thể chủ động làm sạch dòng máu nhờ vào ý thức chăm sóc sức khỏe chủ động như ăn uống sạch, tập thể dục… Đó cũng là lý do doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền phát động hành trình “BẢO VỆ DÒNG MÁU SẠCH”. Hành trình đã được hàng nghìn người Việt hưởng ứng và đây được coi là một trong những giá trị xã hội tuyệt vời mà Hòa Bình Group gây dựng tại Việt Nam.

7 Responses

  1. Pingback: page

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan