Dân tình thích mê với nhà thờ giống hệt tòa lâu đài ở Nam Định, khi đến chơi chỉ cần giơ máy ảnh là sẽ có hình như ở trời Tây

Những hình ảnh chụp tại nhà thờ Hưng Nghĩa, Nam Định đang khiến cư dân mạng cực kỳ thích thú.

Với sở thích sống ảo và thích đi du lịch ngày nay, các bạn trẻ gần như mỗi ngày lại phát hiện ra một địa điểm mới cực thú vị. Và lần này, khu nhà thờ nguy nga, tráng lệ hệt như trời Tây mang tên Hưng Nghĩa ở tỉnh Nam Định lại đang lọt vào mắt xanh của cộng đồng mạng.

Dân tình thích mê với nhà thờ giống hệt tòa lâu đài ở Nam Định, khi đến chơi chỉ cần giơ máy ảnh là sẽ có hình như ở trời Tây - Ảnh 1.

Nhà thờ Hưng Nghĩa, địa điểm check in mới của giới trẻ.

Dân tình thích mê với nhà thờ giống hệt tòa lâu đài ở Nam Định, khi đến chơi chỉ cần giơ máy ảnh là sẽ có hình như ở trời Tây - Ảnh 2.

Công trình kiến trúc nguy nga như trời Âu.

Thực tế thì đây là giáo xứ Hưng Nghĩa thuộc huyện Hải Hậu – một trong những nhà thờ có tuổi đời hàng trăm năm ở Nam Định. Dù cách xa trung tâm Thành phố những 30km nhưng vẫn có rất nhiều du khách cất công tìm về để chụp những tấm ảnh siêu đẹp.

Theo lịch sử ghi lại thì nhà thờ Hưng Nghĩa được xây dựng từ năm 1927 Gothic của Pháp, Tây Ban Nha. Tuy nhiên theo thời gian thì nhà thờ đã bị xuống cấp và được tu sửa lại vào năm 2007. Kể từ khi được trùng tu, vẻ đẹp của nhà thờ được nhận xét là vừa hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét cổ điển không thể lẫn vào đâu được.

Dân tình thích mê với nhà thờ giống hệt tòa lâu đài ở Nam Định, khi đến chơi chỉ cần giơ máy ảnh là sẽ có hình như ở trời Tây - Ảnh 3.

Nhà thờ có vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại.

Dân tình thích mê với nhà thờ giống hệt tòa lâu đài ở Nam Định, khi đến chơi chỉ cần giơ máy ảnh là sẽ có hình như ở trời Tây - Ảnh 4.

Nét đẹp đặc trưng của các nhà thờ theo kiến trúc phương Tây.

Đó là những nóc nhà mái vòm kết hợp cùng chóp nhọn vươn cao dễ dàng khiến bạn liên tưởng đến trường học Hogwart trong tác phẩm phim Harry Poter. Đặc biệt hơn, chính gam màu xám đã khiến cho nhà thờ càng thêm vẻ huyền bí.

Dân tình thích mê với nhà thờ giống hệt tòa lâu đài ở Nam Định, khi đến chơi chỉ cần giơ máy ảnh là sẽ có hình như ở trời Tây - Ảnh 5.

Gam màu xám tuyệt đẹp của nhà thờ chính là điểm ấn tượng nhất.

Và theo kinh nghiệm của những người đã đến nhà thờ truyền lại thì thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh chính là vào mùa đông, khi miền Bắc trở lạnh thì việc được khoác một chiếc áo dạ, choàng thêm chiếc khăn ấm thì bạn sẽ có ngay bức ảnh chẳng khác gì trời Âu hết cả. Rất đẹp.

Dân tình thích mê với nhà thờ giống hệt tòa lâu đài ở Nam Định, khi đến chơi chỉ cần giơ máy ảnh là sẽ có hình như ở trời Tây - Ảnh 6.

Nhà thờ sẽ đẹp nhất khi vào mùa đông mọi người ạ.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan