Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự “kinh doanh” chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta

Đã đến lúc người đàn ông nên bắt đầu học cách đối mặt với cuộc sống, “kinh doanh” chính mình, có cả sự nghiệp lẫn tình yêu.

1. Tự tin và phong độ

Bước qua tuổi 20 là thời điểm người đàn ông nên bắt đầu học cách “kinh doanh” chính mình. Giá trị của anh ta được thể hiện thông qua tư duy và khả năng kiểm soát cảm xúc.

Tự tin là phẩm chất quan trọng nhất của một người đàn ông. Đàn ông tự tin giống như chú hải âu chiến đấu giữa bão tố, chú hải âu ấy chỉ muốn nói một câu: “Cứ để bão mạnh hơn nữa đi.” Bởi vì chú ta không gì phải sợ hãi. Đàn ông tự tin luôn có thể cảm hóa người khác, dù cho đó là bạn bè hay kẻ thù. Muốn mọi người tin tưởng bạn thì trước hết bạn cần tràn đầy lòng tin với chính mình đã. Sự tự tin có thể giúp ta chiến thắng mọi khó khăn.

Một người đàn ông có phong độ sẽ trông vô cùng phóng khoáng, giống như một vùng biển mênh mông, không sợ nhỏ giọt, lại có thể ôm trọn sông lớn. Phong độ giúp người đàn ông càng được coi trọng hơn, không so đo cái trước mắt mới có thể nhìn ra thế giới, cho đi mới có thể nhận về lợi ích vô hạn. Người xưa có câu “tấm lòng của tể tướng rộng rãi đến độ có thể cho thuyền bơi ở bên trong”, một người đàn ông có tâm hồn như biển cả, bên trong không biết có đến bao nhiêu con thuyền!

2. Nuôi dưỡng thói quen đọc sách và viết lách

Qua tuổi 20 là thời điểm người đàn ông bước ra xã hội, trong quá trình kết giao với mọi người, cách ăn nói và kiểm soát cảm xúc là hai yếu tố quan trọng để chinh phục đối phương.

Người đàn ông hiểu biết, chắc chắn là một người thường xuyên đọc sách, người đàn ông trí tuệ, chắc chắn là một người thường xuyên viết lách. Dù bận rộn thế nào cũng nên dành thời gian đọc sách và viết lách, vì hai việc này có thể thay đổi suy nghĩ và hành vi của bạn. Một người đàn ông muốn thay đổi tư tưởng của mình, việc đầu tiên cần làm chính là đọc một quyển sách hay, đọc một quyển sách hay giống như kết được một người bạn tuyệt vời, có thể giúp bạn đi đúng hướng. Cuộc sống có sách là một cuộc sống phong phú nhiều màu, khoảng thời gian viết lách là khoảng thời gian gợi mở sự thông minh sáng suốt.

Người đàn ông thích đọc sách và viết lách, nhất định sở hữu một tâm thái tốt. Bởi vì giữa biển kiến thức và trí tuệ mênh mông vô tận, vậy mà anh ta có thể kiên trì theo đuổi đến cùng. Đọc sách giúp chúng ta trở nên bình tĩnh, viết lách giúp chúng ta trở nên chín chắn.

3. Phát hiện chân, thiện, mỹ của cuộc sống

Bước qua tuổi 20, người đàn ông cần học cách đối mặt với cuộc sống. Đàn ông thời nay ngày càng không hiểu thế nào là “chân”, vì đa số đều rất nông nổi, họ không biết sống “thật”. “Chân” chính là giải quyết vấn đề dựa trên tình hình thực tế, đừng tự lừa dối bản thân, cũng đừng lừa dối người khác, thành thật làm người, thành thật làm việc.

“Thiện” đương nhiên mang nghĩa thiện lương, đối tốt với mọi người chính là đang đối tốt với cuộc sống của mình, đừng gây khó dễ, nói móc, sỉ nhục người khác, đôi khi một chút thiện ý của bạn là đủ để kết một quả ngọt, khiến cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc.

Triết nhân nói “cuộc sống không thiếu cái đẹp, mà thiếu đôi mắt nhìn ra cái đẹp”. Đừng nhớ mãi những điều không vui, như thế chỉ càng khiến cuộc sống của bạn không vui hơn. Bạn cảm thấy bất hạnh là vì bạn không cách nào đối diện với cuộc đời, trong khi cuộc đời vốn dĩ tràn ngập hy vọng. Một cách tự nhiên, sống lạc quan bạn sẽ phát hiện được cái đẹp xung quanh.

4. Kết giao những người bạn có tư tưởng

Sau tuổi 20, người đàn ông không thể không chọn lọc bạn bè. Các mối quan hệ xã hội rất quan trọng, bạn bè ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của một người. Người đàn ông cần giao thiệp rộng và ưu tiên kết giao bạn tốt, tránh xa bạn xấu. Bạn tốt là người có thể thẳng thắn đưa ra lời khuyên cho bạn, giúp đỡ hỗ trợ bạn, và họ thường rất ưu tú, mang đến lợi ích cho cuộc sống và công việc của bạn. Nhưng một người bạn tốt thật sự cũng không dễ kết giao, bởi vì họ cần biểu hiện vô cùng chân thành từ bạn, một sự chân thành xuất phát từ nội tâm.

Những người bạn có tư tưởng hiểu rõ bạn có xem họ là bạn bè hay không. Nếu như bạn chỉ đang lợi dụng họ, họ sẽ không đối xử với bạn như bạn bè. Đôi khi việc kết giao bạn bè không mang mục đích gì, bạn chỉ cảm thấy con người họ rất có tư tưởng, đáng để làm bạn. Nhưng những người bạn này thường là người sẽ đưa tay về phía bạn lúc bạn khó khăn nhất. Vì vậy bạn bè là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc đời của một người đàn ông.

5. Cần phải thay đổi thói quen xấu

Thói quen xấu được nuôi dưỡng mà thành, thói quen tốt cũng được nuôi dưỡng mà nên. Nếu ngoài tuổi 20 mà người đàn ông còn có những thói quen xấu, đó là một chuyện vô cùng tệ hại. Chúng sẽ cản trở bạn phát triển, cuộc sống vì thế cũng mất đi màu sắc, sự nghiệp khó mà thành công.

Nếu như hiện tại bạn vẫn còn thích ngủ nướng, vậy thì tia nắng đầu tiên của buổi sớm tinh mơ sẽ mãi không rọi tới được gương mặt tươi cười của bạn.

Nếu như hiện tại bạn vẫn còn trì hoãn, vậy thì bạn mãi cũng không tài nào bắt kịp vị trí quán quân.

Nếu như hiện tại bạn vẫn chưa biết chủ động trong học tập và công việc, vậy thì tương lai của bạn chỉ có thể là một bức tranh màu xám ảm đạm.

Tôi tin không có chàng trai nào muốn một cuộc đời màu xám, tất cả đều kỳ vọng một cuộc đời rực rỡ. Do đó, để cuộc đời mình nhiều màu hơn, sau tuổi 20, đã đến lúc thay đổi thói quen xấu.

6. Học cách nhẫn nại và khoan dung

Xã hội thường xuất hiện rất nhiều chuyện khiến bạn không thể nào chấp nhận được, nhưng rồi bạn vẫn phải đón nhận chúng, lúc này điều chúng ta cần là sự nhẫn nại. Nhẫn nại với người khác thật ra cũng là đang khoan dung với họ. Một người đàn ông có thể khoan dung cho người khác trông sẽ rất rộng lượng. Những người đàn ông thành đạt cũng thường là người biết chịu đựng.

7. Duy trì tâm thái tốt, coi trọng sức khỏe của mình

Bước qua tuổi 20, người đàn ông cần học cách điều tiết thái độ và coi trọng sức khỏe của mình. Sức khỏe là vốn liếng của thành công, còn thái độ quyết định số tiền kiếm được. Người đàn ông muốn có nhiều của cải hơn thì phải thật mạnh mẽ về tinh thần lẫn cơ thể.

Muốn làm giàu, người đàn ông không thể thiếu một thái độ tích cực lạc quan, bạn có thể thất bại, nhưng nhất định phải giữ một tâm thái theo đuổi chiến thắng. Chú ý ăn uống, thường xuyên rèn luyện thể thao, ngủ đủ giấc, là tấm thẻ đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

8. Luôn giữ nụ cười, hãy để sự lịch thiệp là tấm danh thiếp của bạn

Mỉm cười với người khác cho thấy bạn là một người thân thiện, hầu hết mọi người đều sẵn lòng làm quen với một người tạo cho mình cảm giác thân thiết. Đừng để gương mặt tỏ ra buồn khổ, chỉ khiến người khác xa lánh bạn. Họ sẽ phán đoán con người bạn thông qua việc tiếp xúc, làm quen với bạn. Nụ cười của bạn có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc phán đoán và để lại ấn tượng trong lòng đối phương.

Thành công hay thất bại nằm ở các chi tiết nhỏ, mà các chi tiết nhỏ này thường phản ánh liệu bạn có phải một người lịch thiệp hay không.

Một người lịch sự và biết quan tâm người khác sẽ được mọi người trao nhiều cơ hội hướng đến thành công. Nở nụ cười và cư xử lịch thiệp là tấm danh thiếp của người đàn ông, cũng là tấm thẻ thông hành cho một sự nghiệp rực rỡ.

9. Theo đuổi cô gái mà mình yêu thật lòng, cả đời bạn sẽ không hối hận

Bước qua tuổi 20, người đàn ông cũng dần dần khao khát một mối tình. Đây là chuyện vô cùng bình thường, nhất định đừng kìm nén cảm xúc xuất phát từ nội tâm này của mình. Người đàn ông ngốc nghếch đáng yêu nhất là lúc anh ta phải lòng một cô gái.

Khi bạn yêu cô ấy nhưng lại không biết cô ấy có yêu mình hay không, bạn sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để thổ lộ với cô ấy, còn đối phương có đồng ý hay không thì phải xem duyên phận của cả hai và sự nỗ lực từ bạn rồi.

Hãy tôn trọng lựa chọn của cô ấy, tin rằng quyết định ấy là vì hạnh phúc của cô ấy. Chỉ cần bạn đã từng theo đuổi cô gái mà mình yêu thật lòng, cả đời bạn cũng sẽ không cảm thấy hối hận.

10. Hy sinh vì sự nghiệp

Sau 20 tuổi, người đàn ông nhất định phải phấn đấu vì sự nghiệp của mình.

Thứ quan trọng nhất của người đàn ông là sự nghiệp, không có nó, anh ta không phải một người đàn ông thật sự. Sự nghiệp của anh ta không nhất thiết phải rầm rộ, nhưng nhất định phải có thành tựu, có thể khiến bản thân cảm thấy kiêu hãnh và tự hào.

Người đàn ông một lòng xây dựng sự nghiệp cũng sẽ là một người khát khao chiến thắng và giàu tinh thần trách nhiệm. Anh ta không khuất phục sự tầm thường, không ngại khó khăn vất vả.

Người đàn ông có sự nghiệp thành công được xếp vào vị trí cao, nhận được sự tôn trọng và tin tưởng của người khác. Muốn thành công bạn buộc phải hy sinh, cũng có nghĩa bạn sẽ phải mất đi một vài thứ. Nhưng nếu như bạn không muốn trả bất kỳ cái giá nào cho sự nghiệp thì bạn càng đánh mất nhiều thứ hơn, thậm chí đến cuối cùng bạn có thể trắng tay.

11. Có cả sự nghiệp lẫn tình yêu

Sau 20 tuổi, người đàn ông nên cố gắng có được cả sự nghiệp lẫn tình yêu. Người ta thường bảo một người đàn ông nếu như đã chọn tình yêu thì sẽ đánh mất sự nghiệp, nếu như đã chọn sự nghiệp thì sẽ không có tình yêu. Trái lại, tôi cảm thấy người đàn ông càng yêu đương ngọt ngào, sự nghiệp càng thăng tiến. Tình yêu và sự nghiệp là hai chuyện khác nhau, yêu đương nồng nhiệt thế nào cũng chẳng hề ảnh hưởng gì đến việc đạt được thành công trong sự nghiệp.

Một người đàn ông đang yêu chắc chắn chín chắn, cuốn hút và càng có quyết tâm gây dựng sự nghiệp hơn một người đàn ông không biết mùi vị tình yêu là gì. Yêu là thấu hiểu, khích lệ, ủng hộ nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hỗ trợ nhau trong sự nghiệp, tình yêu và sự nghiệp có thể đi chung đường.

12. Nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ

Dù là bất cứ chuyện gì. Xã hội ngày nay, địa vị của phụ nữ đã ngày càng cao, họ mà cố gắng có khi còn giỏi hơn phe khác phái, họ có quyền lựa chọn người đàn ông cho mình. Vậy nên nếu như bạn không thể làm tốt hơn họ, họ lấy gì để chọn bạn đây?

13. Cố gắng thực hiện ước mơ của vợ mình

Có câu nói “người đàn ông nhờ chinh phục cả thế giới mà chinh phục người mình yêu, người phụ nữ nhờ chinh phục người mình yêu mà chinh phục cả thế giới”, vậy nên với người phụ nữ đã chinh phục được bạn, hãy cố gắng giúp cô ấy chinh phục cả thế giới. Ước mơ của cô ấy sẽ không vì sống với bạn mà biến mất, chỉ càng mãnh liệt hơn, có thể cô ấy không biểu hiện ra, nhưng không lòng bạn nhất định phải hiểu rõ.

Vợ là một nửa quan trọng trong cuộc đời người đàn ông, cô ấy sống có hạnh phúc hay không, người đàn ông nhất định phải lưu tâm đến. Đừng cho rằng lấy vợ về là để phục vụ mình. Mọi người vợ đều sẽ quan tâm chồng mình, người đàn ông cũng cần học cách quan tâm vợ. Mà cách thể hiện rõ sự quan tâm nhất, chính là tìm hiểu mơ ước của cô ấy là gì và làm thế nào mới có thể giúp cô ấy thực hiện.

14. Học cách dũng cảm hơn, gánh vác được trách nhiệm trên vai mình

Sau 20 tuổi, người đàn ông cần học cách dũng cảm hơn, gánh trên vai những trách nhiệm không thể thoái thác. Hiếu thuận với cha mẹ là trách nhiệm của anh ta, yêu thương vợ con là trách nhiệm của anh ta, sự nghiệp thành công cũng là trách nhiệm của anh ta. Không nằm ngoài gia đình và sự nghiệp, những trách nhiệm này đúng thật tương đối nặng nề, nhưng bạn phải đảm đương. Chẳng có nguyên nhân nào khác, chỉ vì bạn là một người đàn ông.

Người đàn ông cũng có quyền được khóc, nhưng lại không có quyền khóc thành tiếng. Người đàn ông cũng có quyền rơi nước mắt, nhưng lại không có quyền rơi nước mắt trước cha mẹ và vợ con. Người đàn ông cũng có quyền từ bỏ, nhưng lại không có quyền từ bỏ trách nhiệm gia đình và sự nghiệp. Thân là đàn ông, bạn không còn lựa chọn nào khác, chỉ có thể đảm đương trọng trách trên vai mình.

15. Đừng từ bỏ chính mình, tin tưởng bản thân có thể làm được

Người khác từ bỏ bạn, chính là vì bạn đã từ bỏ chính mình. Hãy tin rằng chỉ cần bạn không bỏ mình thì sẽ không ai bỏ hoặc có thể bỏ bạn. Sự tự tin là nguồn sức mạnh giúp người đàn ông có thể chiến thắng mọi thứ, không tin tưởng chính mình thì coi như anh ta đã đặt một chân vào nghĩa địa thất bại.

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

 

 

 

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan