Đàn ông 40: “Hai việc không được mắc phải, ba điều không nên kích động, bốn thứ không được thay đổi”, ngẫm chẳng sai chút nào!

Đàn ông 40: "Hai việc không được mắc phải, ba điều không nên kích động, bốn thứ không được thay đổi", ngẫm chẳng sai chút nào!

Ở tuổi 40, chúng ta đã lăn lội trong xã hội nhiều năm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, nhìn thấu được sự đời. Nhưng vẫn có một số điều chúng ta cần phải đặc biệt chú ý để bản thân không phải chịu thiệt thòi, nếu không đến lúc đó hối hận cũng không kịp nữa rồi!

Người xưa có câu: “Nhân đáo tứ thập, hai việc không được mắc phải, ba điều không nên kích động, bốn thứ không được thay đổi”. Con người chúng ta, đến 40 tuổi là đã đạt đến cảnh giới thấu hiểu mọi lý trong thiên hạ mà không bị mê lầm. Vào thời điểm này, chúng ta trên có người già, dưới có trẻ nhỏ, áp lực lớn thì không nói đến làm gì, chúng ta cũng không còn trẻ, sức khỏe cũng không còn được như ngày xưa, đặc biệt dù ít dù nhiều chúng ta cũng sẽ có những thay đổi căn bản về cách nhìn nhận cuộc sống.

Những điều này đều là kinh nghiệm do cổ nhân để lại.

“Hai việc không được mắc phải”

Cờ bạc

Đánh 10 thua 9 là quy luật ngàn năm không đổi. Cờ bạc dễ làm cho người ta nghiện, một khi nhiễm phải thói xấu này cũng tức là rơi vào vực thẳm không thể thoát ra được, sớm muộn gì cũng tán gia bại sản, tan cửa nát nhà. Những ví dụ thế này nhiều đếm không xuể. Vì vậy, nhất định phải cảnh giác, tránh xa cờ bạc, không được để bản thân bị nhiễm thói quen tật xấu đó.

Ngoại tình

Ở tuổi 40, gia đình sự nghiệp đều đã ổn định, một số người ví tiền cũng bắt đầu rủng rỉnh, họ có thể sẽ có những suy nghĩ sai trái. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Đã có gia đình thì chúng ta phải có trách nhiệm với gia đình của chính mình, gia đình có hòa thuận thì mọi sự mới thuận buồm xuôi gió, gia đình có ấm êm hạnh phúc thì sự nghiệp mới phát triển đi lên.

Hơn nữa, đến bên bạn lúc này chưa chắc là người hướng về bạn, rất có khả năng là người ta chỉ đang hướng về túi tiền của bạn. Nếu có một ngày, bạn thân bại danh liệt, trên người không còn một xu, thì những người đó sẽ mặc bạn mà đi. Lúc đó, hối hận cũng đã muộn rồi.

Đàn ông 40: Hai việc không được mắc phải, ba điều không nên kích động, bốn thứ không được thay đổi, ngẫm chẳng sai chút nào! - Ảnh 1.

“Ba điều không nên kích động”

Công việc

Khi còn trẻ, chúng ta có nhiệt huyết, có tinh thần phấn đầu vì sự nghiệp, có thể thường xuyên nhảy việc. Nhưng đến độ tuổi 40, gánh nặng gia đình đè trên vai, áp lực kinh tế cũng không hề nhỏ, công việc có nhiều biến động tất sẽ ảnh hưởng đến thu nhập, nơi làm việc của chúng ta. Điều đó phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến gia đình của chúng ta.

Gia đình

Đến 40 tuổi, chúng ta cũng đã bước vào độ tuổi trưởng thành, không được để bản thân dễ bị kích động mà cần phải chững chạc hơn. Gia đình là hậu phương của ta, nhất định phải vững chắc. Gia đình không ổn định ắt sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của chúng ta, hơn nữa nó còn là sự tổn thương lớn đối với con cái chúng ta. Câu nói “Gia hoà vạn sự hưng” cũng chính là từ đạo lý này.

Bạn bè

Trong đời bạn bè thật sự có bao nhiêu, mỗi chúng ta chỉ cần có một hai tri kỉ là đủ. Bạn bè chúng ta ở tuổi này tính ra cũng đã kết giao được rất nhiều năm rồi, hai bên đều hiểu rõ đối phương. Người bên cạnh ta những năm sau này đều là tri âm tri kỉ, nhất định phải quý trọng, nếu không cuối cùng hối hận cũng không kịp nữa đâu.

Đàn ông 40: Hai việc không được mắc phải, ba điều không nên kích động, bốn thứ không được thay đổi, ngẫm chẳng sai chút nào! - Ảnh 2.

“Bốn thứ không được thay đổi”

Ngành nghề

Ngành nghề mà chúng ta đang làm lúc này cũng đã theo được nhiều năm. Trong lĩnh vực ấy chúng ta cũng coi như đã thông thạo, có phong thái đặc trưng riêng dành cho bản thân rồi. Đừng nên thay đổi, bởi tới một nơi mới, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Người thân

Người thân là trụ cột tinh thần lớn nhất của bản thân, bất kể lúc nào họ cũng đều sẵn sàng giúp đỡ bạn. Đây là điểm tựa đầu tiên và cuối cùng trong cuộc đời bạn, lẽ dĩ nhiên, không được phép đánh đổi bất cứ thứ gì với tình thân gia đình.

Tình yêu 

Tình yêu, nghĩa vợ chồng trong gia đoạn này không còn những nồng nàn, say đắm như thủa mới kết hôn. Nhưng ân nghĩa, ân tình cùng chung chăn gối hơn chục năm, vượt qua mưa giông bão tố đến ngày hôm nay mới là điều đáng trân trọng nhất. Dẫu cũng có lúc cãi vã bất đồng nhưng tình cảm vẫn rất nồng đượm. Đó lá thứ tình cảm đừng để tuột khỏi tay.

Sức khỏe

Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Có sức khỏe là có tất cả, không thể vì kiếm tiền mà lãng quên sức khỏe. Có nhiều tiền đến đâu cũng chẳng bằng có một sức khoẻ tốt.

 

 

7 Responses

  1. Pingback: สีทนไฟ
  2. Pingback: ruay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan