Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?

Tôi là thợ chế tác vàng bạc, có mặt bằng ngay chợ, lại ở trung tâm xã, tôi muốn mở tiệm vàng nho nhỏ ở quê để túc tắc kinh doanh. Nhưng với số tiền 1 tỷ đồng liệu có đủ vốn để mở không?
mở tiệm vàng cần bao nhiêu vốn
Vốn để mở tiệm kinh doanh vàng bao nhiêu mới đủ?

Học xong cấp 3, tôi không thi đại học mà theo anh họ sang Lào học nghề chế tác vàng bạc. Sau 5 năm vừa học vừa làm, tôi có chút ít kinh nghiệm trong nghề và cũng đã gom góp được ít vốn để dành với ý định mở cửa tiệm ở quê tự kinh doanh.

Năm nay, sau khi về quê ăn Tết, lại gặp dịch bệnh nên tôi không thể đi làm lại được. Bạn bè tôi khuyên nên ở nhà mở tiệm tự kinh doanh. Nhưng vốn ít nên tôi cứ phân vân không biết có nên mở tiệm tự kinh doanh hay không.

Nhà tôi ngay sát chợ, lại ở trung tâm xã nên không lo khoản mặt bằng kinh doanh. Quê tôi thì mặt bằng thu nhập của người dân cũng rất khấm khá. Quan trọng là tôi lại có kinh nghiệm chế tác nên có thể túc tắc làm mà không phải thuê thợ.

Tuy nhiên tôi khá lăn tăn, vì ngoài vấn đề vốn, tôi lại không có 1 chút nào về kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này. Trước đây tôi đi làm thuê, đa số là làm theo yêu cầu của ông chủ hoặc khách hàng, lúc rảnh rỗi thì tôi tự thiết kế theo ý thích của mình và được nhiều người khen là tôi khéo tay, có duyên với nghề này, nhưng tôi không tiếp xúc với hoạt động kinh doanh nên không nắm bắt được việc kinh doanh trong lĩnh vực này như thế nào.

Sau khi tham khảo một số người đi trước, họ nói rằng tôi có 2 lợi thế, đó là tôi có thể tự chế tác thiết kế mẫu mã không phải thuê thợ và có sẵn mặt bằng kinh doanh không phải mất tiền thuê. Hai khoản này đỡ cho tôi mỗi tháng được mấy chục triệu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là nếu mở cửa hàng thì việc điều hành kinh doanh như thế nào? Nếu tôi không có kinh nghiệm kinh doanh thì sẽ khá đau đầu. Bởi đã kinh doanh là phải tính đến yếu tố cạnh tranh. Nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng hiện nay đó là mua những nơi quen, uy tín, có thương hiệu, do đó với một cửa hàng mới mở thì những yếu tố này khó có thể cạnh tranh được với các cửa hàng lớn trên phố thị.

Vậy nên trước khi mở tiệm cần cân nhắc đến những vấn đề về vốn, nguồn hàng, cách thức kinh doanh… Phải có vốn lớn để nhập hàng và mặt hàng cả vàng ta và vàng tây phải phong phú, đa dạng như nhẫn, hoa tao, kiềng, vòng, dây chuyền…

Nhiều người khuyên tôi, mới bắt đầu kinh doanh, nếu vốn không có nhiều thì nên kinh doanh nhỏ trước, nhập hàng với số lượng vừa phải. Tùy theo số vốn có để phân chia nguồn hàng đa dạng và theo nhu cầu, thị hiếu của người dân. Chỗ nhà cung cấp nguồn hàng thì có thể thỏa thuận với họ cho trả sau 1 phần để dễ quay vòng nguồn vốn.

Ngoài ra cũng phải tính đến chi phí lắp đặt các dụng cụ cho cửa hàng như lắp camera để đảm bảo an toàn, máy móc và đồ dùng kiểm tra vàng và trang sức. Nhất là tủ đựng trang sức với hệ thống biển hiệu, đèn điện…

Như vậy tính sơ sơ thì vốn bỏ ra phải từ 700 triệu đến khoảng 1 tỷ đồng, liệu mức này đã đủ vốn để có thể mở tiệm vàng kinh doanh hay không?.

7 Responses

  1. Pingback: download
  2. Pingback: bandar slot online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan