27 C
Ho Chi Minh City
HomeĐời SốngChung cư dày đặc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Chung cư dày đặc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên như “thỏi nam châm” hút các dự án bất động sản. Hàng chục tòa nhà lớn nhỏ đua nhau mọc lên san sát dọc trục đường này.

Khởi công tháng 8/2012, tuyến metro số 1 dài gần 20 km đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Trong thời gian qua, tuyến metro số 1 giống như “thỏi nam châm” hút hàng loạt dự án bất động sản.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 1
Vài năm gần đây, các chung cư cao tầng mọc lên dày đặc dọc cửa ngõ phía đông thành phố, đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã ba Cát Lái (quận 2).
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 2
Chỉ tính riêng tại quận 2, số lượng căn hộ mở bán từ 2012 đến 2016 tăng tới 203% so với trước đó. Các dự án chung cư cao tầng thường được xây dựng sát tuyến metro số 1, cũng như Xa lộ Hà Nội. Một số chung cư “ăn theo” quy hoạch các nhà ga của tuyến đường sắt và quảng cáo sự thuận tiện trong tương lai đến khách hàng. Một số dự án khác không sở hữu mặt tiền Xa lộ Hà Nội, nhưng xây lùi bên trong với khoảng cách 1-3 km cũng “ăn theo” tuyến metro.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 3
Gần và dọc tuyến metro số 1 có hàng chục dự án bất động sản đã được xây dựng như Vinhomes Central Park, The Madison, Saigon Luxury, City Garden, Sunwah Pearl, Saigon Pearl, The Manor (quận Bình Thạnh); Thảo Điền Pearl, Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Gateway Thảo Điền, Nassim Thảo Điền (quận 2); TDH Phúc Thịnh Đức, First Home Premium, Ihome, Lavita Garden, Saigon Gateway (quận 9)…
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 4
Tại nút giao với đường Mai Chí Thọ, các chung cư Gateway Thảo Điền, Parkson Cantavil, The Vista An Phú, Estella Place… có hàng nghìn căn hộ đã được xây dựng.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 5
Một trong những dự án dày đặc chung cư nhất tại cửa ngõ phía đông là Masteri Thảo Điền, có mặt tiền Xa Lộ Hà Nội, kết nối trực tiếp với ga An Phú (ga số 7) của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 6
Masteri Thảo Điền gồm 4 block chung cư đôi, cao 41-45 tầng và một block đơn cao 44 tầng với hơn 3.000 căn hộ. Nếu trung bình một căn hộ có 4 người sinh sống, toàn dự án sẽ có trên 12.000 nhân khẩu. Số lượng này tương đương dân số trung bình một phường ở nội thành TP.HCM.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 7
Masteri Thảo Điền có tổng diện tích xây dựng là 79.839 m2, theo mô hình phức hợp. Số lượng trên 12.000 dân của khu vực này chưa tính đến lượng người ra vào trung tâm mua sắm, cao ốc văn phòng…
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 8
Tại Masteri Thảo Điền có trung tâm mua sắm Vincom Mega Mall với 5 tầng nổi và 3 tầng hầm, bao gồm các khu vực chính như các gian hàng thời trang, khu ẩm thực, siêu thị, rạp chiếu phim… Trung tâm thương mại này cũng là nơi thu hút lượng lớn người ra vào mỗi ngày.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 9
Nhà cao tầng với hàng nghìn căn hộ, nhưng mật độ cây xanh bao phủ trong dự án Masteri Thảo Điền rất ít, tạo cảm giác bí bách và ngột ngạt.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 10
Dân số cao nhưng hạ tầng tiện ích tại khu vực này khá hạn chế. Bệnh viện, trường học, khu vui chơi, không gian xanh… có nguy cơ thiếu khi dân số về ở ngày càng đông.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 11
Việc quy hoạch hàng loạt cao ốc dày đặc dọc trục metro Bến Thành – Suối Tiên cũng là một phần khiến hệ thống giao thông phía đông thành phố đang ngày càng quá tải.
metro, masteri thao dien, xa lo ha noi anh 12
27 dự án bất động sản lớn nhỏ với số lượng ước chừng 27.000 căn hộ đang “bủa vây” xung quanh tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Là cửa ngõ phía đông, Xa lộ Hà Nội là nơi thường xuyên có mật độ giao thông cao, cộng thêm hàng chục nghìn căn hộ chung cư, áp lực quá tải hạ tầng tại đây sẽ ngày càng tăng.
Xem Thêm
Cùng Chủ Đề

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here