CEO Phạm Quốc Nam, doanh nhân trẻ đầy nghị lực

doanhnhanthoidai/  “… Tôi luôn tâm nguyện phải làm điều gì đó để đóng góp, xây dựng quê hương Khánh Hòa phát triển mạnh mẽ hơn nữa, bởi đây là vùng đất có địa hình đa dạng, bao gồm rừng – núi, đồng bằng và biển – đảo…sở hữu thế mạnh đặc biệt là kinh tế biển và du lịch. Người dân nơi đây có truyền thống yêu nước, giàu lòng nhân ái, đoàn kết thủy chung. Từ trong tâm khảm, tôi luôn có niềm tin trong tương lai gần, Khánh Hòa quê tôi sẽ phát triển vượt trội về kinh tế toàn diện…”

 

          Sinh ra và lớn lên ở Vạn Ninh – Khánh Hòa. Sau những năm ròng rã dưới mái trường phổ thông, Phạm Quốc Nam ngậm ngùi với biết bao kỷ niệm trường, lớp, bạn bè, người thân và cả những hình ảnh quê hương biển xanh, cát trắng, nắng vàng…vào Sài Gòn học đại học. Dù biết rằng giảng đường Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM là nơi mình sẽ gắn bó gần 5 năm khoảng thời gian kế tiếp của cuộc đời. Sài Gòn nhộn nhịp, hào hoa phong nhã, tráng lệ, nhưng không hiểu sao trong lòng người sinh viên này vẫn luôn nhớ về quê hương, những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu … Mãi mãi là ký ức bởi đó là quê hương, là nguồn cội, là tình yêu và là tuổi thơ của mỗi con người.

            Phạm Quốc Nam đã thi đậu vào khoa Môi Trường của Đại học Công Nghiệp TP HCM. Hơn 4 năm làm sinh viên, Phạm Quốc Nam nổi tiếng là người hoạt động hăng say công tác Đoàn, tham gia lãnh đạo Đoàn trường, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật của thanh niên, sinh viên và nhà trường được lãnh đạo nhà trường khen ngợi.
          Trong thời gian dài ở trường Đại học, dù là sinh viên nhưng Phạm Quốc Nam có tư duy sáng tạo về tổ chức sự kiện, nhất là sự kiện cho lực lượng thanh niên, đề xuất nhiều giải pháp được tổ chức Đoàn đánh giá cao, hiệu quả thiết thực. Đặc biệt là hình thức tổ chức sự kiện hấp dẫn, không nhàm chán, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đóng góp tích cực vào hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cho hàng ngàn đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Nhiều người đánh giá Phạm Quốc Nam có năng khiếu rất tốt đối với việc tổ chức sự kiện. Riêng bản thân mình, Phạm Quốc Nam cũng nhận thấy rằng mình có năng khiếu bẩm sinh về vấn đề này. Từ những thành quả đó đã tạo thêm động lực, có sức cuốn hút mạnh mẽ để Phạm Quốc Nam có được đam mê ngành tổ chức sự kiện, mơ ước trở thành doanh nhân ngành sự kiện trong tương lai sau này. Dù những năm còn ngồi ghế nhà trường, Phạm Quốc Nam đã tự nghiên cứu, học hỏi từ sách vở, gặp gỡ đàn anh trong ngành sự kiện để tìm hiểu, học kinh nghiệm và thường xuyên theo dõi, tham dự các sự kiện lớn được tổ chức hoành tráng, thậm chí tham gia làm MC, cộng tác viên một số chương trình. Từ đó không lâu sau Phạm Quốc Nam đã trang bị cho mình nhiều kiến thức cơ bản, nhiều kinh nghiệm tốt, nhất là việc nhận biết những khía cạnh hạn chế, những khiếm khuyết không đáng có trong tổ chức sự kiện, đặt ra những giả thuyết về phương pháp tổ chức sự kiện hấp dẫn, thu hút đối tượng và hiệu quả truyền thông đối với loại hình này. Với đam mê cháy bỏng, năm thứ 2 đại học, anh đã góp vốn với một công ty tổ chức sự kiện tại TP.HCM, mục đích để bản thân trải nghiệm nhiều hơn.

            Khát vọng thành lập doanh nghiệp ngành truyền thông tổ chức sự kiện bắt đầu trỗi dậy khi anh vừa tốt nghiệp kỹ sư Môi trường. Không phải ngẫu nhiên mà vào Sài Gòn thành lập doanh nghiệp, bởi lẽ, Phạm Quốc Nam xác định ở đây có rất nhiều công ty tổ chức sự kiện có tên tuổi lớn, có uy tín và phủ sóng hoạt động toàn quốc. Muốn doanh nghiệp hoạt động qui mô lớn thì phải đặt ở vị trí trung tâm đô thị. Chính vì lẽ đó, Phạm Quốc Nam quyết định thành lập công ty tại TP.HCM, chấp nhận sự cạnh tranh khốc liệt, nhiều thử thách, điều trước tiên là trang bị cho mình nghị lực để vượt qua tất cả những khó khăn, vướng mắc.
              Năm 2014, Công ty Phạm Gia Media (Công ty) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động, dưới sự điều hành của giám đốc Phạm Quốc Nam. Công ty hoạt động lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Công ty có đội ngũ nhân viên giỏi về chuyên môn, nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, PR, Marketing,… và xây dựng thương hiệu. Khách hàng, đối tác của công ty là những doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Với bản lĩnh, định hướng đúng đắn, quy trình quản lý bài bản và tôn trọng sự tín nhiệm của khách hàng, lấy uy tín thương hiệu làm nội dung cốt lõi trong quá trình hoạt động kinh doanh. Từ năm 2014 đến 2020, Công ty đã tổ chức hàng chục sự kiện lễ hội, hội thảo chuyên đề, diễn đàn, hội nghị, họp báo… mang tầm quốc gia. Ngoài ra, Công ty còn tổ chức nhiều cuộc thi chuyên đề thời trang, người mẫu, người đẹp, đào tạo người mẫu và dịch vụ cưới… được hàng trăm ứng viên từ mọi miền đất nước tham gia. Lĩnh vực truyền thông qua hệ thống mạng, Công ty có 5 website hoạt động theo hình thức báo điện tử, chuyên phản ánh hiện tượng, sự kiện các lĩnh vực trong xã hội, đặc biệt là giới showbiz. Đến nay đã có hàng chục doanh nghiệp trở thành đối tác thường xuyên tham gia PR thương hiệu, sản phẩm và có hàng trăm hạt nhân tiêu biểu là CEO các doanh nghiệp trong và ngoài nước là thành viên thường trực, thường xuyên góp mặt chia sẻ chuyện doanh nhân, tạo nên sức hấp dẫn thu hút hàng triệu lượt người xem trên mỗi trang web.

         Thật là điều kỳ diệu, những thành quả mà Phạm Quốc Nam đã tạo dựng được như ngày nay không dễ chút nào. Trong khi ở TP.HCM hiện có hàng trăm công ty tổ chức sự kiện, muốn tạo chổ đứng vững chắc, tạo cho mình có tên tuổi không phải điều dễ dàng. Để giải tỏa thắc mắc này, Phạm Quốc Nam chia sẻ: Cái khó khăn nhất của thời kỳ khởi nghiệp đó là tìm khách hàng. Mới “ra lò” chưa có kinh nghiệm, chưa có đối tác truyền thống, chưa có cơ hội để chứng minh năng lực. Đó chính là niềm trăn trở, là khó khăn trước mắt của Công ty. Thường thì khởi nghiệp, người ta bắt đầu từ những dự án nhỏ dần phát triển lớn. Riêng Công ty Phạm Gia Media thì ngược lại. Tranh thủ mối quan hệ rộng, lấy uy tín cá nhân làm niềm tin cho khách hàng, Công ty đã khởi động bằng dự án tổ chức sự kiện với tầm qui mô lớn. Từ thành công của những sự kiện đó hiển nhiên tạo vị trí cho Công ty trong giới các đơn vị tổ chức sự kiện tại TP.HCM.


          Thật vậy, sau lần tổ chức sự kiện đó, Công ty có được những bài học kinh nghiệm trong thực tiễn. Để phát triển hoạt động và tiếp tục tạo niềm tin khách hàng, Công ty tiến hành xây dựng quy trình quản lý, lồng ghép bộ qui tắc ứng xử đặc thù, xác định đây là cơ sở tạo nền tảng phát triển bền vững của Công ty. Nội dung quy trình quản lý của Công ty luôn có sự khác biệt trong từng hạng mục, cố gắng tối đa mục tiêu thỏa mãn khách hàng và cách thức tổ chức, thực hiện luôn đạt yêu cầu chuyên nghiệp.
           Từ niềm đam mê, khát vọng, hoài bão của mình, trong thời gian qua, Phạm Quốc Nam đã có sự nỗ lực rất lớn, tinh thần phấn đấu không mệt mõi để tạo nên tiền đề rất đáng tự hào cho công ty Phạm Gia Media. Khi nhắc đến quê hương Khánh Hòa, Phạm Quốc Nam rất tự hào chia sẻ: Khánh Hòa là quê hương tôi, nơi tôi được sinh ra và lớn lên thành người, dù ở đâu, làm gì tôi cũng luôn nghĩ về nơi có “chùm khế ngọt”, là chốn quay về của những ai không quên cội nguồn. Khánh Hòa có tiềm năng kinh tế dồi dào từ rừng – núi, đồng bằng và biển – đảo. Đặc biệt hơn là tiềm năng du lịch. Khánh Hòa có nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Mặt khác, Khánh Hòa có nhiều sản phẩm nông nghiệp nhưng hiện nay nó chưa được đặt đúng với tầm vốn đáng lẽ phải có. Vì vậy, tôi luôn mong muốn đóng góp cho tỉnh nhà bằng chính niềm đam mê của mình. Tôi đã có dự án và nhất định một ngày gần đây tôi sẽ về Khánh Hòa để tổ chức cuộc thi sắc đẹp chủ đề về du lịch, sẽ làm việc với đoàn thể với hội nông dân để đưa sản phẩm nông nghiệp Khánh Hòa vươn xa hơn qua các cuộc hội chợ triển lãm, hội thảo chuyên đề.

          Thành công nào cũng phải trải qua bao gian khó, bao thử thách dành cho người “cầm lái”, có “vững tay chèo” mới vượt qua bão táp, phong ba đưa con thuyền cập bến. Điều đó người “cầm lái” rất cần có nghị lực, có đam mê, có khát vọng. Với một Phạm Quốc Nam, chính nghị lực và niềm đam mê đã cho anh thành công. Và cũng chính tình yêu quê hương, hoài bão góp sức cùng quê hương phát triển luôn hiện hữu trong anh đã tạo nên nghị lực cho CEO Phạm Quốc Nam trong suốt chặng đường hoạt động của Phạm Gia Media.

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan