CEO Đồng Thị Diễm Trang: Sứ mệnh của NK Fashion là đem đến sự tự tin cho phái đẹp

Mang trong mình những đam mê về thời trang, tuy nhiên hành trình khởi nghiệp của Giám đốc NK Fashion lại không hề đơn giản. Dám nghĩ, dám làm, khao khát khẳng định dấu ấn riêng, không chấp nhận bỏ cuộc mới là những yếu tố để có ngày cô trở thành thành bà chủ chuỗi thương hiệu thời trang công sở.

NK Fashion ra đời sau một quá trình “thai nghén” và thử nghiệm gần 10 năm của chị Trang. Năm 2005, khi vừa ra trường, chị Trang có ý tưởng phát triển dòng hàng thời trang thiết kế. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm, vì chưa biết đến dây chuyền sản xuất hàng loạt, mỗi sản phẩm làm ra gần như duy nhất nên giá thành cao. Chị nhận thấy việc này không khả thi.

Trong một lần tình cờ, chị gặp một người bạn làm về thời trang. Câu chuyện xoay quanh thời trang tưởng như không có hồi kết. Chị Trang nhớ lại: “Thời điểm 2014, các sản phẩm tại Sài Gòn chưa phù hợp với thị hiếu thị người Hà Nội. Hơn nữa, mẫu mã ít, giá thành bán tại thương hiệu lại cao. Trong khi đại đa số phụ nữ văn phòng đều có mức lương cơ bản khá hạn hẹp. Điều đó thôi thúc tôi làm nên các sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chí: đẹp, chất lượng, giá rẻ để chị em có thể xuất hiện tự tin hơn”. NK Fashion ra đời từ đó.

Ngày mới thành lập, NK Fashion hoạt động với mô hình hộ kinh doanh cá thể, nhân sự vẻn vẹn 10 người. Thời điểm đó, chị Trang mới chỉ làm theo đơn hàng của khách. Mỗi mẫu, chị sản xuất khoảng 60 – 80 sản phẩm, vừa để giao cho khách hàng, vừa bán sỉ và bán cho thương hiệu NK Fashion.

Kể về những khó khăn ngày đầu, chị Trang chia sẻ: “Mình khởi nghiệp từ số vốn hạn hẹp, toàn bộ lợi nhuận đều được tái đầu tư vào để phát triển công ty. Năm đầu tiên, công ty đã quyết định dừng nhận đơn hàng để tập trung đẩy mạnh phân phối sản phẩm đầu ra cho các đại lí.

Điều đó gây ra một khó khăn mới chính là vấn đề hàng tồn kho. Vì không phải đơn vị bán lẻ thuần túy, nên việc giải quyết hang tồn kho khi ấy gặp nhiều khó khăn. Đứng trước hoàn cảnh không thu hồi được vốn để tiếp tục sản xuất, công ty đã quyết định vay vốn để duy trì doanh nghiệp, đó là giai đoạn chuyển mình khá khó khăn.

Tuy nhiên, trong cái khó cũng ló cái khôn. Mình nhận ra rằng, để phát triển vững mạnh thì doanh nghiệp phải luôn đi đầu trong vấn đề giải quyết hang hóa tồn kho và hàng mới.

Theo đó, một chiến lược đã được vạch ra. Công ty bắt đầu đẩy mạnh việc đầu tư về hình ảnh sản phẩm, video, cũng như đa dạng hoá các kênh kinh doanh mặt hàng trực tiếp và online, các cửa hang cũng như đại lí trên toàn quốc. Dần dần, bài toán hàng tồn kho đã có lời giải đáp, hơn thế NK Fashion bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường thời trang, được nhiều chị em biết đến hơn”.

Đồng sáng lập NK Fashion Chairman Lee Yun Hyeong và CEO Đồng Thị Diễm Trang

Chị Diễm Trang cũng cho hay cái tên NK Fashion nghe thật thời thượng ấy có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. N là chữ viết tắt đầu của tên tiếng anh của người sáng lập – Nary theo tiếng hàn là tên của hoa Ly, K là viết tắt của Korea. NK ra đời với sự dẫn dắt của đồng sáng lập giữa CEO người Việt và Charmain người Hàn Quốc. Do đó, sứ mệnh của NK là cung cấp các sản phẩm thiết kế thời thượng, mang style Hàn quốc với chất lượng vượt trội nhưng giá cả rất bình dân cho đại đa số phụ nữ Việt.

Hiện công ty có đội thiết kế và nhà xưởng riêng với quy mô 500 công nhân và 80 nhân viên khối văn phòng. Có được những bước phát triển nhanh chóng, lớn mạnh như vậy, chị Trang chia sẻ: “NK Fashion may mắn có được một tập thể đồng lòng, nhiệt huyết, có trước có sau. Vì thế, bất cứ khó khăn nào chúng tôi cũng vượt qua vì “đứa con” chung”.

Hiện tại, mỗi tháng, NK Fashion cho ra đời hơn 100 thiết kế mới. Ngoài các yếu tố về hình thức, chị hướng tới phom dáng chuẩn của phụ nữ Việt nên các sản phẩm đưa ra luôn có đủ size cho chị em từ 42-65kg. Nếu xét thành công của một thương hiệu thời trang dựa trên những phản hồi và tỷ lệ quay lại mua hàng thì có lẽ không nhiều thương hiệu vượt qua được NK Fashion.

Chị Trang chia sẻ: “NK Fashion có thể đáp ứng đến 99% yêu cầu của khách hàng cả về chất lượng và giá cả. 1% còn lại là điều không tránh khỏi. Khi có phàn nàn về sản phẩm, tôi luôn lắng nghe với tinh thần cầu thị để có phương hướng khắc phục. Tuy nhiên, tỷ lệ khách hàng quay lại mua rất đông và có phản hồi tích cực là động lực rất lớn để NK cố gắng hơn nữa nâng tầm sản phẩm của mình trên thị trường”.

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan