CEO BÍCH NGỌC – TỪ CEO THÀNH ĐẠT, ĐẾN NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

CEO Bích Ngọc hay Lâm Thị Bích Ngọc được biết đến với cương vị CEO của LYT VIETNAM – Công ty được nhiều doanh nghiệp đánh giá là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm định và công bố chất lượng sản phẩm.

Để tiếp thêm động lực cho phái nữ khởi nghiệp, mọi người hãy cùng đọc  để biết về những “bí thuật” thành công của CEO Bích Ngọc – Người phụ nữ có ngoại hình mỏng manh nhưng lại ẩn chứa cỗ năng lượng phi thường khi dẫn dắt LYT VIETNAM từng bước chinh phục đỉnh cao thành công nhé!


Xin chào chị Bích Ngọc, trước tiên cảm ơn chị đã dành đôi chút thời gian quý báu của mình để nhận lời mời phỏng vấn của chúng tôi. Được biết LYT VIETNAM  là công ty thứ 2 chị khởi nghiệp và đặc biệt hơn nữa thời điểm khởi nghiệp là thời điểm chị phải bận rộn chu toàn cho gia đình và con nhỏ, vậy động lực nào khiến chị có khả năng có thể gọi là phi thường như vậy?

Chào Quý độc giả và cảm ơn câu hỏi của phóng viên. Đối với tôi việc khởi nghiệp ở bất kỳ ai dù là phái mạnh hay phái nữ đều không phân biệt độ tuổi hay một khung thời gian nhất định. Chỉ là có đáng để thử và đủ can đảm để tạo bước ngoặt cho mình hay không?

Với cương vị là một người mẹ, một người vợ tôi luôn đặt sự an toàn của sản phẩm/dịch vụ lên đầu. Hiểu được điều đó, tôi mong muốn góp phần kiến thức của mình để giúp các công ty thuận lợi mang những sản phẩm uy tín, an toàn đến thị trường đồng thời khách hàng có thể an tâm về sản phẩm mình mua.

Còn nói về áp lực thì tất nhiên phải có, ai mà không áp lực khi khởi nghiệp cơ chứ? (cười nhẹ). Nhưng tôi cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người, khi luôn có gia đình ủng hộ mình, có chồng luôn sát cạnh và những “thiên thần nhỏ” chính là “vitamin” cho tôi mỗi lúc tôi chùn bước. Chình vì vậy, tôi không ngại đương đầu khó khăn mà luôn tràn đầy năng lực để chinh phục mọi thử thách.

Là người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kiểm định và công bố chất lượng sản phẩm, chị có lời khuyên nào dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu xin giấy phép hoặc công bố chất lượng sản phẩm không?

Với sự cạnh tranh gắt gao như hiện nay, mỗi mặt hàng/dịch vụ đều là nền tảng tiềm năng nếu biết tạo lợi thế cạnh tranh và khi công chúng có xu hướng ngày càng quan tâm hơn đến nhãn mác, giấy kiểm định…thì việc kiểm định và công bố chất lượng sản phẩm là điều tiên quyết, tạo nên lợi thế rõ ràng nhất. Ngoài yếu tố bắt buộc theo Nghị định chính phủ, giấy xin phép/ giấy công bố chất lượng cũng là minh chứng xác thực nhất về chất lượng của sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó tạo độ an tâm và tin tưởng trong lòng khách hàng.

Tuy nhiên để lựa chọn doanh nghiệp uy tín làm việc trong lĩnh vực kiểm định và công bố chất lượng sản phẩm, các chủ doanh nghiệp/ cơ sở cần tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm hoạt động, độ uy tín và quy trình làm việc có rõ ràng, có công khai hay không. Với kinh nghiệm 15 năm trong nghề cũng như đang dẫn dắt LYT VIETNAM, tôi đã làm việc, tư vấn và hỗ trợ dịch vụ với hàng trăm doanh nghiệp khác nhau trong và ngoài nước chính vì vậy tôi và đội ngũ nhân viên luôn thấu hiểu những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp Việt Nam trong việc xin giấy phép, do đó việc lựa chọn một đơn vị làm dịch vụ xin giấy phép uy tín và có chuyên môn là điều quan trọng trong lĩnh vực pháp lý này.

Vừa kinh doanh, vừa chăm sóc gia đình vậy chị khoảng không gian riêng tư dành cho các sở thích cá nhân không?

Người ta hay nói “Muốn thì tìm cách, không muốn thì tìm lý do”, chính vì vậy tôi luôn sắp xếp các đầu việc theo thứ tự ưu tiên từ cao đến thấp để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Tôi tự thấy mình là người khá hướng nội và ham học hỏi nên tôi luôn dành một phần trong quỹ thời gian của mình để tham gia các CLB để sinh hoạt, giao lưu và học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích về cả công việc lẫn cuộc sống.

Cuối cùng, là người đã khởi nghiệp và gặt hái được nhiều thành công, chị có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp nhưng lại nhiều lo ngại, đặc biệt là phải nữ không?

Ai cũng biết khởi nghiệp là hành trình đầy khó khăn nhưng lại rất nhiều người không đủ năng lượng để theo đuổi đam mê ấy đến cùng. Với các bạn trẻ bạn có tuổi trẻ, bạn có năng lượng tại sao lại không dám thử thách chứ? (cười nhẹ)

Là người đã khởi nghiệp tôi chỉ có thể khuyên các bạn hãy tự tin vững bước chinh phục ước mơ của mình, dù thành công là kết quả mỹ mãn ai cũng mong nhưng đừng vì thất bại mà “đánh mất” tuổi trẻ một cách đầy tiếc nuối nhé!

Với các bạn nữ, hãy nhớ khởi nghiệp không phân biệt giới tính chỉ có “lửa đam mê và lòng can đảm” là ranh giới phân định sự thành công thôi. Tuổi trẻ hiện nay bạn có một nền giáo dục tốt, một xã hội mở cửa, nhiều cơ hội vậy nên đừng lo ngại mà hãy “đón đầu” và chinh phục những khó khăn nhé, chỉ cần bản đủ đam mê và nghị lực tôi tin các bạn sẽ thành công.

Cảm ơn chị đã dành thời gian của mình cho buổi trao đổi ngày hôm nay. Chúc chị ngày càng thành công trong sự nghiệp, tươi trẻ và tràn đầy năng lượng nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Website: https://congbohopquy.com/vn/

Hotline: 093 810 6456

Địa chỉ: Số 14 đường 2A, KDC 6B Intresco, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM

53 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan