Ca nhiễm đạt đỉnh, New York chạy đua sản xuất đồ dùng y tế

“Trung tâm thời trang” tại Manhattan, New York (Mỹ) bắt đầu chuyển sang sản xuất áo choàng bảo hộ nhằm cung cấp cho các bệnh viện.

Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 1 1.jpg
Theo New York Post, khu dân cư “Trung tâm thời trang” tại Manhattan, New York (Mỹ) bắt đầu chuyển sang sản xuất áo choàng bảo hộ nhằm cung cấp cho các bệnh viện tại đây. Dự kiến kế hoạch này sẽ cung cấp việc làm cho khoảng 500 người lao động tại New York. Ảnh: New York Post.
Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 2 4.jpg
New York hiện là tâm dịch Covid-19 lớn nhất nước Mỹ, với số ca mắc lên tới hơn 242.700, gây sức ép lên các cơ quan y tế. Trước đó, nhiều hãng thời trang tại Mỹ cũng bắt tay sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ. Ảnh: Los Angeles Times.
Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 3 2.jpg
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu bang New York đưa ra các biện pháp quyết liệt trước tình hình khẩn cấp tại các bệnh viện ở bang này. Ảnh: Los Angeles Times.
Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 4 14paul2_articleLarge.jpg
Làm việc với các doanh nghiệp tư nhân và Hội đồng Các tổ chức Dệt may Quốc gia, Nhà Trắng cho biết sẽ cung cấp 1 triệu m vải không thấm nước cho việc sản xuất quần áo bảo hộ. Ảnh: New York Times.
Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 5 im_171827.jpg
Nguyên liệu sẽ được gửi đến 4 địa điểm sản xuất hàng đầu tại bang New York. Theo đại diện văn phòng thị trưởng, hơn 40.000 áo choàng sẽ được may bằng vải Owens & Minor trong tuần này, trước khi tăng lên 400.000 vào ngày 23/5. Ảnh: Wall Street Journal.
Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 6 5.jpg
Một số cơ sở tư nhân cũng đã tiến hành sản xuất các thiết bị y tế từ khi dịch bệnh bùng phát tại Mỹ. Ảnh: The United Nations.
Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 7 6.jpg
Hiện tại, bang New York có đủ nguồn cung cấp khẩu trang y tế, găng tay và khẩu trang N95 trong tuần này. Tuy nhiên, nguồn cung áo choàng bảo hộ vẫn còn khan hiếm. Hình ảnh bên trong một cơ sở sản xuất khẩu trang tại bang Texas (Mỹ). Ảnh: Washington Post.
Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 8 GettyImages_1214744545.0.jpg
Trước đó, văn phòng thị trưởng New York từng đặt hàng vải từ Trung Quốc để sản xuất hơn 300.0000 áo choàng bảo hộ, song không thành công. Ảnh: Getty Images.
Ca nhiem dat dinh, New York chay dua san xuat do dung y te hinh anh 9 TDP_L_COVID19_MASKS_HHR9544.jpg
Với sự hỗ trợ của Nhà Trắng, việc sản xuất tại thành phố New York không chỉ tạo công ăn việc làm cho người lao động trong thời buổi dịch bệnh, mà còn tăng sự tin cậy đối với sản phẩm y tế do chính người dân sản xuất. Ảnh: The Denver Post.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan