Báo Thái Lan ca ngợi cách làm bóng đá của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tờ báo thể thao nổi tiếng của Thái Lan ca ngợi cách làm bóng đá Phạm Nhật Vượng đồng thời tỏ ra am hiểu với con đường làm giàu của tỷ phú nổi tiếng nhất Việt Nam.

Cách đây ít giờ, tờ Thái Lan Siam Sport bất ngờ có bài viết ca ngợi cách làm bóng đá của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với tiêu đề: “Nhà hảo tâm giàu có này sẽ làm bóng đá Việt Nam nổi bật ở châu Á”.

“Sức mạnh ĐTQG là đại diện cho sức mạnh của nền bóng đá. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ về đối thủ để dễ dàng hơn khi đụng độ về sau. Vấn đề của Việt Nam không chỉ là phép màu mang tên Park Hang-seo hay các nhà tư vấn, huấn luyện từ Hàn Quốc khác. Chúng ta cần tìm hiểu kĩ càng hơn. Bởi vì vẫn còn nhiều người đóng vai trò quan trọng giúp bóng đá Việt Nam phát triển…”.

Tờ báo Thái Lan đánh giá cao Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF của Phạm Nhật Vượng. “PVF được coi là một bước ngoặt lớn của nền bóng đá Việt Nam, dù mới chỉ nổi lên thời gian gần đây, đặc biệt với việc thuê về cựu cầu thủ Man United, Ryan Giggs và Paul Scholes hòng thúc đẩy dự án vào năm 2017.

Nhưng sau đó, Trung tâm này đã phát triển thật sự đáng khen ngợi, đặc biệt là cơ sở vật chất. Gần đây để đáp ứng nhu cầu phát triển bóng đá nước nhà, họ cũng đã mời về HLV tầm cỡ thế giới, Philippe Troussier”.

Báo chí Thái Lan ca ngợi cách làm bóng đá của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Báo chí Thái Lan ca ngợi cách làm bóng đá của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tờ Siam Sport ca ngợi cơ sở vật chất của PVF và dẫn tới tập đoàn Vin Group cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng. “Mấy ai có thể nghĩ ông chủ Vin Group – người đang mang lại mối lợi lớn cho bóng đá Việt Nam, từng rất khó khăn. Nhưng khi có tiền trong túi, ông đã tìm cách trao cơ hội cho các tài năng trẻ Việt Nam. Năm 2015, ông ấy được coi là người giàu nhất Việt Nam, với 24.3 nghìn tỷ đồng”.

Tờ báo Thái Lan tỏ ra khá am hiểu về con đường thành công của tỷ phú nổi tiếng Nhất Việt Nam. “Từ kinh doanh mỳ ăn liền tới xây dựng một trung tâm bóng đá chất lượng hàng đầu, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã thay đổi cuộc sống của mình từ khó khăn tới thành công và giờ ông mong bóng đá nước nhà cũng đạt được thành công. Ông muốn thấy các tài năng bóng đá Việt Nam có thể theo đuổi ước mơ của họ.

HLV Philippe Troussier, GĐKT của PVF đang làm tất cả những gì có thể và chờ đợi trái ngọt. Họ đang xây dựng trung tâm đào tạo trẻ để phát triển bóng đá nước nhà, bao gồm cả việc xuất ngoại cầu thủ nữa!”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan