Vingroup lập công ty nghiên cứu Big Data

Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa thông qua việc thành lập Công ty cổ phần VinBigData, với vốn điều lệ gần 471 tỷ đồng do Vingroup góp 99%.


Tập đoàn cho biết, việc thành lập doanh nghiệp này trên cơ sở tách một phần chức năng khoa học công nghệ (mảng dịch vụ khoa học công nghệ) của Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – Big Data thuộc Công ty cổ phần Phát triển Công nghệ Vintech.

Công ty này đăng ký 25 lĩnh vực kinh doanh, trong đó nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ là ngành nghề chính.


Dữ liệu lớn (Big Data) trở thành một hiện tượng toàn cầu khi được sử dụng cho mọi mặt trong cuộc sống. Tại Việt Nam, sức ảnh hưởng của Big Data lên các ngành kinh doanh cũng ngày càng lớn hơn.

Trước đó, đầu tháng 8, Vingroup đã thành lập Công ty Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinAI. Hoạt động chính của công ty này là nghiên cứu và phát triển các công nghệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.


Trong báo cáo mới đây, Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, doanh số bán ôtô năm nay của Vingroup tăng 59% lên 40.000 xe, giúp doanh thu mảng công nghiệp có thể đạt 25.600 tỷ đồng (khoảng 1,1 tỷ USD).

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan