Vietnam Airlines đón chiếc máy bay thứ 100, bổ sung máy bay thân rộng vào đoàn bay hiện đại

Ngày 22/10, chiếc máy bay chở khách lớn nhất Việt Nam hiện bay Boeing 787-10 chính thức gia nhập, đây là chiếc 787-10 thứ 3 mà Vietnam Airlines tiếp nhận trong thời gian ngắn.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, sự kiện đón tàu bay thứ 100 là cánh cửa mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Vietnam Airlines trên hành trình nâng tầm hàng không Việt sánh vai với hàng không khu vực và thế giới.

“Không phải bất cứ một hãng hàng không nào cũng có thể thay đổi, cải tiến đội bay nhanh và hiệu quả như Vietnam Airlines. Những bước đi chắc chắn, mang tính chiến lược và định hướng lâu dài của Vietnam Airlines trong kế hoạch đầu tư trực tiếp, mở rộng đội bay bằng những thế hệ máy bay mới nhất, hiện đại nhất, thân thiện với môi trường cho thấy một tư duy chủ động và tầm nhìn xa của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Vietnam Airlines,” Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Vietnam Airlines đón chiếc máy bay thứ 100, bổ sung máy bay thân rộng vào đoàn bay hiện đại - Ảnh 1.

Chiếc máy bay Boeing 787-10 thứ 3 mà Vietnam Airlines tiếp nhận trong thời gian ngắn.

Theo Phó Thủ tướng, trong kế hoạch trung và dài hạn, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục gia tăng số lượng máy bay hiện đại và mở rộng phạm vi hoạt động tới nhiều điểm đến hơn nhưng cần lưu ý số lượng máy bay chỉ là một trong những yếu tố cấu thành sức mạnh của hãng hàng không mà chất lượng dịch vụ cũng là những yếu tố then chốt đối với sự phát triển hiệu quả, bền vững và thành công của hãng.

Vietnam Airlines đón chiếc máy bay thứ 100, bổ sung máy bay thân rộng vào đoàn bay hiện đại - Ảnh 2.

Phó thủ tướng chính phủ Trương Hoà Bình có mặt tại buổi lễ.

“Hàng không Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ, có thêm những hãng bay mới, để phục vụ mục tiêu đến năm 2020 là đạt 17-20 triệu khách quốc tế, 82 triệu khách nội địa và cao hơn trong những năm tiếp theo với chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng lên. Trong đó, Vietnam Airlines đóng vai trò trụ cột với tư cách là Hãng Hàng không Quốc gia,” Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ của Vietnam Airlines là định hướng chiến lược phát triển bền vững cho toàn ngành hàng không dân dụng nước ta, không chỉ là đảm bảo nhiệm vụ kinh doanh hiệu quả, có lợi nhuận, mà còn phải tham gia vào quá trình quy hoạch, xây dựng chính sách, đảm bảo sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường hàng không nội địa và cạnh tranh quốc tế.

Vietnam Airlines đón chiếc máy bay thứ 100, bổ sung máy bay thân rộng vào đoàn bay hiện đại - Ảnh 3.

Đây là chiếc máy bay chở khách lớn nhất Việt Nam.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines, sự kiện đón chiếc máy bay thứ 100 là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế dẫn đầu của hãng với đội tàu bay có quy mô lớn nhất Việt Nam và mang tầm cỡ khu vực.

Nhìn nhận thị trường hàng không nước ta và khu vực châu Á-Thái Bình Dương có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, ông Minh cho rằng, Vietnam Airlines đã xây dựng và triển khai lộ trình phát triển dài hạn, có kế hoạch rõ ràng và tầm nhìn chiến lược phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng trong đó đầu tư, mở rộng, nâng cấp đội tàu bay là hạng mục quan trọng của hãng để tạo nguồn lực đảm bảo an toàn bay và chất lượng dịch vụ hiệu quả.

Vietnam Airlines đón chiếc máy bay thứ 100, bổ sung máy bay thân rộng vào đoàn bay hiện đại - Ảnh 4.

Màn phun vòi rồng chính thức chào đón chiếc máy bay thứ 100 của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines đón chiếc máy bay thứ 100, bổ sung máy bay thân rộng vào đoàn bay hiện đại - Ảnh 5.

Trước đó là màn trình diễn của chiếc máy bay 787-10, chiếc máy bay thứ 100 của Vietnam Airlines tại Nội Bài.

Vietnam Airlines đón chiếc máy bay thứ 100, bổ sung máy bay thân rộng vào đoàn bay hiện đại - Ảnh 6.

Vietnam Airlines là hãng hàng không có đội tàu bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 lớn thứ hai tại Đông Nam Á, thuộc top đầu châu Á – Thái Bình Dương với 14 chiếc Airbus A350-900, 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 3 chiếc Boeing 787-10 Dreamliner.

“Vietnam Airlines đã tiếp nhận và đưa vào khai thác các dòng máy bay hiện đại nhất, mới nhất của Boeing, Airbus và tuổi trung bình toàn đội tàu bay là 6 năm, thuộc nhóm trẻ không chỉ khu vực mà thế giới để đáp ứng nhiệm vụ vận chuyển thương mại cũng như nhu cầu ngày càng cao của hành khách,” vị Chủ tịch Vietnam Airlines khẳng định.

Mặt khác, ông Minh thừa nhận, hiện đại hóa đội tàu bay còn là động lực thúc đẩy Vietnam Airlines nâng cao cơ sở hạ tầng kỹ thuật tàu bay và nguồn nhân lực chuyên môn cao, làm chủ công nghệ để đảm bảo an toàn, an ninh trong khai thác và phục vụ hành khách như phi công, tiếp viên, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật máy bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan