Từ chuyện cô gái nhịn ăn, nhịn tiêu để tiết kiệm tiền mua nhà giữa trung tâm thành phố: Một khi phụ nữ đã quyết thì các anh không đời nào cản nổi!

Ngôi nhà không chỉ là không gian vật chất, mà còn một chút nhiệt huyết với cuộc sống.

Từ chuyện cô gái nhịn ăn, nhịn tiêu để tiết kiệm tiền mua nhà giữa trung tâm thành phố: Một khi phụ nữ đã quyết thì các anh không đời nào cản nổi!

Vừa qua trên internet đã đưa tin, một cô gái Nhật Bản sau nhiều năm ăn uống tiết kiệm đã mua được nhà. Để có được thứ cô muốn, cô ấy đã làm việc không mệt mỏi từ năm 18 tuổi. Năm 33 tuổi, cô đã nghỉ hưu sớm sau khi sở hữu ba căn nhà.

Muốn mua được nhà, phải đấu tranh với rất nhiều vấn đề, nhưng hầu hết mọi người không thể tưởng tượng được những thứ đó kinh khủng đến mức nào. Tiền mua nhà không phải là một khoản chi nhỏ. Ngoài làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi sống mình, mua nhà, bạn phải tiết kiệm tiền đến mức cực đoan, ăn uống kham khổ, không dám chi tiêu chứ đừng bàn đến chuyện chi tiêu bừa bãi. Cô ấy tự lên kế hoạch và chi phí thức ăn hàng ngày không quá 200 yên (khoảng 40.000 đồng). Mở tủ lạnh ở nhà, bữa sáng là bánh mì nướng giảm giá, bữa trưa là bữa trưa cá hồi tự làm, bữa tối là mì udon 2 đô la cộng với một bát rau nhỏ, một ngày chưa đến 10 đô la.

Tiền tiết kiệm giúp Saki mua được căn nhà đầu tiên trị giá 10 triệu Yên Nhật (khoảng 2,2 tỷ VNĐ) vào năm 27 tuổi.

Sau đó tiếp tục phấn đấu và thành công mua nhà thứ hai trị giá 18 triệu Yên Nhật (khoảng 3,9 tỷ VNĐ) vào năm 29 tuổi. Cả hai căn cô đều cho thuê, thu nhập mỗi tháng mang lại là 400 ngàn Yên Nhật (khoảng 80 triệu VNĐ).

Năm 2019, “thánh tiết kiệm” bước sang tuổi 33, cô mua căn nhà thứ 3 trị giá 27 triệu Yên Nhật (khoảng 5,9 tỷ VNĐ). Kế hoạch tiết kiệm của cô từng bước thực hiện được. Saki đã nghỉ việc, cô sống dựa vào tiền cho thuê nhà hàng tháng. Mặc dù trở thành “đại gia” và sở hữu ba căn nhà nhưng cô vẫn sống tiết kiệm như trước.

Nhiều người thắc mắc lý do cô phải xiết chặt chi tiêu kinh khủng như vậy để làm gì trong khi với số tiền đó cô có thể ăn những món trong các nhà hàng sang trọng và xa xỉ. Câu trả lời là vì ước mơ mở tiệm cà phê mèo, cứu những con mèo lang thang, tạo cho chúng một tổ ấm. Cô dành cho mình những bữa mì udon chỉ có 6 nghìn VNĐ nhưng không tiếc bỏ ra hơn 330 triệu VNĐ để xây dựng tiệm cà phê mèo. Trước mắt tiệm chưa có doanh thu nhưng cô cũng không đặt nặng vấn đề này.

Từ chuyện cô gái nhịn ăn, nhịn tiêu để tiết kiệm tiền mua nhà giữa trung tâm thành phố: Một khi phụ nữ đã quyết thì các anh không đời nào cản nổi! - Ảnh 1.

“Vào ngày gia đình tôi bị xiết nợ, tôi đã thề với lòng sẽ không thuê phòng thêm lần nào nữa. Cuộc sống ở nhà thuê tồi tệ như thế nào, chỉ những người thuê nhà mới biết. Không đủ tiền trả tiền nhà trọ, tôi đã sống trong tòa nhà dân cư cũ với những người khác. Ở tuổi 26, tôi đã mua căn hộ đầu tiên trong đời. Tôi đã thay đổi phòng nhiều lần, nghĩ rằng tôi làm việc trễ mấy cũng không sao, cố một thời gian thì cảnh nghèo khó này sẽ trôi qua nhanh thôi.”

Nửa năm trước, ngôi nhà cũ kĩ đã bắt đầu được cải tạo, bắt đầu từ 8:00 mỗi ngày. Cả căn phòng không có tiếng ồn nào khác ngoại trừ một bản giao hưởng của máy khoan điện. Điều ngán ngẩm nhất là toàn bộ ngôi nhà đã quá cũ, xuống cấp trầm trọng. Khi gạch lát sàn bị đập bỏ, tường và trần bị nứt. Bức tường sụp đổ, khung cảnh bừa bộn. Còn giường, bàn trang điểm của cô … đều bị chôn vùi trong đống gạch. Sau khi cầm máy tính và ở lại vài đêm ở chỗ làm, cô quyết định mua một ngôi nhà nhỏ của riêng mình trong thành phố.

Nhìn vào số dư khoảng 230 triệu đồng trong thẻ ngân hàng, cô cau mày. Thật là ảo mộng khi mua một ngôi nhà ở trung tâm Sài Gòn. Trong vài ngày cuối tuần tiếp theo, cô đi dạo quanh công ty nhà ở ngoại ô, cuối cùng cô cũng mua được một căn hộ nhỏ rộng 40 mét vuông vùng ven.

Khoản thanh toán tiền nhà khoảng 620 triệu đồng không phải là một công việc nặng nhọc với cô do cô có việc làm cộng với tiền tiết kiệm, vay ngân hàng dài hạn… Cuộc sống mới của cô đã bắt đầu.

Gần đây cô đã chuyển đến một ngôi nhà mới và mua thêm một bể cá vàng. Khi thuê một ngôi nhà, cô đã lo lắng rằng mua một món đồ nhỏ sẽ gặp rắc rối. Nhìn vào khoản trả nợ thẻ tín dụng hàng tháng, mặc dù rất khó để mua nhà, nhưng hãy thử cho mình một cái tổ nhỏ, bạn có thể làm được.

Từ chuyện cô gái nhịn ăn, nhịn tiêu để tiết kiệm tiền mua nhà giữa trung tâm thành phố: Một khi phụ nữ đã quyết thì các anh không đời nào cản nổi! - Ảnh 2.

“Kết thúc 6 năm yêu đương mãnh liệt, tôi đã mua một ngôi nhà với phí chia tay.” Cô đã sống với bạn trai khi học đại học và tình cảm của hai người tưởng chừng như ổn định. Anh ấy đã đến Bắc Kinh do thay đổi nơi làm việc. Cô ở lại Vũ Hán. Cô bắt đầu bay đến Bắc Kinh mỗi tháng, nhưng sau đó, cô bắt đầu cảm thấy bạn trai mình hơi kỳ lạ. Anh luôn nói rằng anh không có thời gian để đi cùng cô vào cuối tuần, vì vậy cô nên ở lại Vũ Hán để nghỉ ngơi.

Cô nhận ra rằng có một vết rạn nứt trong tình cảm của mình. Vài tháng sau, anh ấy thẳn thắn nói rằng anh ấy thích một đồng nghiệp và muốn chia tay cô. Anh ấy đã chuyển khoản 320 triệu đồng vào thẻ của cô và để tôi tự chăm sóc bản thân. Cô đã không đòi tiền, cô cũng không đến Bắc Kinh để yêu cầu một ba mặt một lời cho rõ ràng. Cảm xúc của sáu năm yêu nhau trong cô đã mất từ hôm ấy.

Trong thời gian thất tình, cô sụt cả chục kg, tâm trạng không ổn định, nhiều lúc có phần tuyệt vọng. Cô trò chuyện với chị bạn, chị đề nghị cô đi mua một ngôi nhà. Cô thấy rằng đây sẽ tạo cho mình cảm giác an toàn. Vì vậy, sau khi tan vỡ tình cảm, cô đã rút tiền tiết kiệm. Cùng với khoản phí chia tay mà anh ấy đưa, cô đã mua một căn hộ hai phòng ngủ ở Vũ Hán với giá gần 1,2 tỷ đồng (tính theo tiền Việt Nam). Phần còn lại, hàng tháng sẽ là cô sẽ phải trả hơn 13 triệu đồng. Không ai giúp đỡ, cuộc sống của cô phải tiết chế hơn.

Sau khi trang trí đơn giản, bây giờ cô sống trong một phòng và cho một cô gái mới tốt nghiệp thuê căn phòng còn lại. Cô từng cảm thấy trái tim mình trống rỗng. Cô cảm thấy mua nhà và xây dựng cuộc sống mới là cách nhanh nhất để có được cảm giác an toàn. Sau khi có một ngôi nhà, cô giống như mặc áo giáp, có một không gian nhỏ trong thành phố để bảo vệ chính mình.

***

Trong “Thế giới bình thường”, có một câu nói: “Tiền là một thứ tốt, nó có thể khiến mọi người không còn bối rối và cảm thấy tự tin”.

Có nhiều lý do để phụ nữ mua nhà. Họ chán ngấy với những bất bình khi thuê nhà. Sự tan vỡ của cảm giác do người khác tạo ra nay đã được đền đáp bằng cảm giác an toàn cho chính họ. Ngôi nhà không chỉ là không gian vật chất, mà còn một chút nhiệt huyết với cuộc sống.

Ngay cả khi đó là để tiết kiệm tiền để mua một ngôi nhà, sự an toàn và an ninh của ngôi nhà là đủ để làm phẳng các nếp nhăn khó chịu của họ và để con đường tương lai trở nên vững chắc và tự tin hơn thay vì sống trên đất của người khác.

7 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan