TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer – lô FK0112, chưa rõ lý do

            Trưa 28.9, Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi khẩn đến các quận huyện yêu cầu dừng tiêm 1 lô vắc xin Covid-19 Pfizer cho đến khi có thông báo mới.

            Trưa ngày 28.9, Trung tâm y tế các quận, huyện và TP.Thủ Đức (TP.HCM) bất ngờ nhận công văn khẩn của Sở Y tế TP.HCM đề nghị ngừng tiêm lô vắc xin Covid-19 Pfizer – lô FK0112. Thời gian ngưng từ chiều 28.9 cho đến khi có thông báo mới.
Lãnh đạo một Trung tâm y tế cho biết, Sở Y tế không nói lý do ngừng, có thể là có vấn đề trong kiểm nghiệm. Trong khi đó, quận này nhận 10.000 liều để tiêm cho người cao tuổi và tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 AstraZeneca. Hiện các quận, huyện vẫn triển khai tiêm các loại vắc xin khác.

          Chiều cùng ngày, PV Thanh Niên đã liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM để tìm hiểu nguyên nhân nhưng chưa nhận được trả lời.
        Tính đến ngày 28.9, TP.HCM đã tiêm được hơn 9,7 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó có hơn 2,9 triệu liều tiêm mũi 2. Cũng đã có hơn 2,3 triệu liều vắc xin Vero cell được tiêm.
TP.HCM đang sử dụng 4 loại vắc xin để tiêm cho người dân: Vắc xin Pfizer,  AstraZeneca, Moderna và Vero cell. Bộ Y tế cũng đã cho phép sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm mũi 2 cho người tiêm mũi 1 AstraZeneca do thiếu loại vắc xin này.
Nguồn:thanhnien.vn

2 Responses

  1. A lot of of what you say happens to be supprisingly appropriate and it makes me wonder why I hadn’t looked at this with this light previously. This piece really did switch the light on for me personally as far as this subject matter goes. However there is actually one particular position I am not too cozy with and whilst I attempt to reconcile that with the actual core idea of the issue, let me observe exactly what the rest of the visitors have to say.Very well done.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan