Tin nóng: Đang giải cứu Phó giám đốc Sở cùng 6 người mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang huy động người và phương tiện giải cứu 1 Phó giám đốc Sở GT-VT cùng 6 người khác đang mắc kẹt giữa dòng sông Thạch Hãn, nước chảy xiết…
Trưa 26.10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang triển khai tiếp cận cứu hộ 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn công trình thuỷ lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, TX.Quảng Trị, Quảng Trị), trong đó có một Phó giám đốc sở.
Tap chi doanh nhan thoi dai, tin doi song 1
Hiện trường vụ việc

Tap chi doanh nhan thoi dai, tin doi song 2
Bảy người đang mắc kẹt

Theo ghi nhận của báo chí tại hiện trường, 7 người gặp nạn đang ngồi trên 1 trụ bê tông giữa dòng nước chảy xiết. Cách đó khoảng 30 m, có 1 chiếc tàu hút cát cỡ lớn đang mắc kẹt giữa thân đập tràn.
Ở phía hạ lưu, lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm ông Hoàng Đức Việt (47 tuổi), Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản bị mất tích (đi chung trên chiếc tàu hút cát này cùng 7 người đang mắc kẹt).
Tap chi doanh nhan thoi dai, tin doi song 3
Chiếc sà lan mắc kẹt ngay thân tràn

Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, khoảng 9 giờ sáng nay, tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị không may bị chết máy khi gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).
Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu và ông Hoàng Đức Việt. Trong 4 cán bộ của Sở GT-VT tỉnh Quảng Trị đang gặp nạn, có ông Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở.
Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng ông Việt bị nước cuốn mất tích.

Tap chi doanh nhan thoi dai, tin doi song 4
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể người mất tích

Tap chi doanh nhan thoi dai, tin doi song 5
Rất nhiều người hiếu kỳ đứng xem việc cứu hộ cứu nạn

Trao đổi với PV Thanh Niên tại hiện trường, ông Lê Quang Lam, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Trị, cho biết Ban chỉ đạo đã bàn phương án cứu nạn cùng lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an.
Phương án được đưa ra là sẽ bơm phao cao su ở khu vực đập tràn, để từ đây với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn đưa 7 người này vào bờ.
Tap chi doanh nhan thoi dai, tin doi song 6
Lực lượng cảnh sát PCCC và CHCN đã đến hiện trường.

Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp cận ứng cứu, đưa những người mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn vào bờ.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan