Thủ tướng yêu cầu tiếp tục kiểm soát người ra, vào TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An

Ngày 30/9, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện về việc tiếp tục kiểm soát người ra vào TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.


Tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An

Theo nội dung công điện, với sự hợp tác, hỗ trợ, chi viện của các lực lượng Trung ương và các địa phương, TPHCM cùng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An (gọi tắt là khu vực), đã từng bước kiểm soát dịch và đang thực hiện các điều chỉnh cần thiết để khôi phục sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống của nhân dân về trạng thái bình thường mới một cách an toàn, chắc chắn.
Nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai với các tỉnh, thành phố khác là rất lớn và chính đáng, tuy nhiên, tình hình dịch bệnh dù đã từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp do dịch bệnh đã nhiễm sâu trong cộng đồng.

Mặt khác, do người dân trong khu vực đã được ưu tiên tiêm vắc-xin mũi 1 nhưng vẫn có thể bị nhiễm virus và lây truyền cho người khác trong khi độ bao phủ vắc-xin của các địa phương khác còn thấp. Vì vậy, nếu dịch lan rộng sẽ gây quá tải cho hệ thống y tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhân dân.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện việc kiểm soát người ra, vào khu vực TPHCM và Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Việc đưa đến người ra, vào khu vực phải được chính quyền các tỉnh, thành phố trong khu vực và các địa phương khác thống nhất, tổ chức an toàn, chu đáo.
TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để người dân tự phát ra khỏi địa phương mình về các tỉnh, thành phố khác ngoài khu vực.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai nhằm tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để động viên nhân dân không tự ý di chuyển về quê. Đồng thời, các địa phương phối hợp đưa công nhân, người lao động đã về quê trở lại các tỉnh, thành phố trong khu vực để khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan