Thư chúc mừng nhân ngày Sân khấu Việt Nam của Chủ tịch Hôi NSSK VN

Nhân dịp Ngày Giỗ tổ nghề sân khấu và Ngày sân khấu Việt Nam lần thứ 12-2021, Chủ tịch Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam – NSND Trịnh Thuý Mùi đã có Thư chúc mừng tới toàn thể Các Liên chi hội, Chi hội sân khấu thuộc Hội NSSKVN và các Nghệ sĩ Sân khấu trên cả nước. Tạp chí Sân khấu xin đăng toàn văn Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội.

                THƯ CHÚC MỪNG

                      Nhân ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ XII – 2021

                    Kính gửi:   – Các Liên chi hội, Chi hội sân khấu thuộc Hội NSSKVN

– Nghệ sĩ Sân khấu trên cả nước

Ngày Sân khấu Việt Nam đã được Ban Bí thư đồng ý và được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận theo văn bản số 13/QĐ-TTg ngày 04/01/2011. Đây cũng chính là ngày Giỗ tổ sân khấu truyền thống Việt Nam (ngày 12/08 âm lịch hàng năm). Tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam là dịp để các nghệ sĩ sân khấu hướng tâm về với Tổ nghiệp, tri ân với các bậc tiền nhân để cùng nhau đoàn kết sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao nhằm phục vụ nhân dân trong xu thế hội nhập phát triển.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng lớn nhất cả nước.

Thực hiện chỉ thị 16/CT- TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam quyết định không tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ XII năm 2021.

Nhân dịp ngày Sân khấu Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam xin gửi tới các Liên chi hội, Chi hội, Hội viên trong cả nước lời kính chúc sức khỏe, lời chúc mừng ngày truyền thống của ngành Sân khấu Việt Nam và cũng xin được gửi lời thăm hỏi, chia sẻ tới các Nghệ sỹ, Hội viên đã và đang phải chịu tác động nặng nề của bệnh dịch Covid-19. Hội trân trọng cảm ơn những Nghệ sỹ đang góp sức mình cùng các lực lượng tuyến đầu giúp đỡ người dân trong vùng tâm dịch bằng  nhiều hình thức thiết thực, quý báu và vô cùng ấm áp tình người. Những hành động đẹp của nghệ sỹ chúng ta là sự động viên và tiếp thêm sức mạnh để nhân dân vùng tâm dịch vượt qua cơn đại dịch.

Không tổ chức trang trọng Lễ Giỗ tổ Sân khấu truyền thống Việt Nam tại thời điểm này, nhưng Nghệ sĩ Sân khấu cả nước vẫn luôn hướng về Tổ nghiệp và cùng đồng lòng góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để sân khấu truyền thống sớm sáng đèn trở lại phục vụ khán giả, phục vụ nhân dân.

Trân trọng.

                                          CHỦ TỊCH

                                           Trịnh Thuý Mùi

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan