Tài xế thời virus Corona: 1 tháng không có cuốc khách nào

Tài xế thời virus Corona: 1 tháng không có cuốc khách nào
(PLO)- Giới kinh doanh Singapore đang cảm thấy hơi thở của virus Corona sát bên mình khi hàng loạt ngành nghề dịch vụ ở đất nước này trong tình trạng ế ẩm.

 

Ông Mohamad Azan, một tài xế lái chiếc limousine chuyên chở khách du lịch đã không có cuốc khách nào kể từ tháng 1, thời điểm virus Corona được công bố.

Thay vì đón khách du lịch và chở đi khắp thành phố tham quan thì nay ông  Mohamad Azan và nhiều người bạn đồng nghiệp chỉ ngồi chơi là chính.

“Điều này cũng không có gì quá khó hiểu khi cơ quan du lịch Singapore cho biết khách du lịch Trung Quốc đã giảm 80% kể từ khi Trung Quốc áp đặt hạn chế công dân ra nước ngoài, và trong nỗi sợ lây lan dịch bệnh, nhiều khách du lịch các nước khác cũng hủy tour vào Singapore” – ông  Azan giải thích.
Và điều lo lắng nhất hiện nay của ông Azan chính là làm sao xoay Xở trả góp 3.000 đô la Singapore cho ngân hàng cho chính chiếc xe ông đang lái trong tình hình ế ẩm vì dịch bệnh hiện nay.
“Có lẽ tôi phải tính đến kế hoạch kinh doanh khác vì hiện chưa rõ dịch này kéo dài bao lâu nhưng tình hình kinh doanh rõ ràng đang ngày càng tồi tệ” – ông Azan nói.
Ông Justin Lim, một tài xế lái xe dịch vụ cũng trong tình trạng tương tự khi chứng kiến thu nhập của mình giảm đi nhành chóng.
Theo Bộ Thương mại Singapore, ngành dịch vụ và vận tải đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch virus Corona. Ngành công nghiệp khách sạn đối diện với việc hủy phòng và giảm đi các sự kiện hội họp.
Ông Patrick Fiat, Tổng giám đốc khách sạn Royal Plaza, cho biết mọi lĩnh vực kinh doanh về phòng, sự kiện, ăn uống của khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch virus Corona. Do đó khách sạn có khả năng mất gần 1 triệu USD doanh thu. Nguyên nhân đầu tiên của việc hủy phòng là khách du lịch Trung Quốc hủy tour, mà sử dụng trên 1.000 phòng. Thứ hai là khách du lịch các nước khác cũng hạn chế đến Singapore vì sợ lây bệnh.
“Chúng tôi kỳ vọng chính phủ có các giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái này” – ông Fiat nói.
Các doanh nghiệp khác cũng đang cảm thấy sức nóng này. Ông Bu Liang, chủ nhà hàng Royal Dragon, đặt trên đường Havelock thường đón tiếp hơn 1.000 khách/ngày đến từ các quốc gia Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Campuchia. Tuy nhiên, việc kinh doanh của ông đã suy giảm trên 50% kể từ khi Singapore thông báo có bệnh nhân nhiễm virus Corona.

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan