Shark Linh phản đối gán cụm “số hưởng” cho người thành công


Dẫu may mắn đến đâu nhưng không quyết tâm theo đuổi, thành công chỉ là thứ trong tầm mắt, ngoài tầm tay.

Có thể vì đoạn đường đi đến thành công rất khó khăn nên nhiều người thường cho rằng: Ai thành công cũng nhờ vào may mắn hoặc có “số hưởng”.

Đây được xem là phản ứng thường thấy trong các cuộc trò chuyện của nhiều dân công sở thường ngày khi đề cập tới người nào đó thành công trong sự nghiệp hoặc giàu có viên mãn.

Không hoàn toàn đồng ý với vấn đề trên, mới đây, Shark Linh – nữ “cá mập” được yêu thích nhất qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ” đã chia sẻ trên trang fanpage hơn 1 triệu lượt theo dõi ý kiến của riêng mình như sau:

Thấy ai đó thành công, chúng ta hay đồng lòng cho rằng “số hưởng” - Shark Linh lên tiếng phản đối - Ảnh 1.

Shark Linh.

“Nếu thấy anh A, chị B đạt được thành công, trở thành CEO, kiếm nhiều tiền, có gia đình hạnh phúc,… thì đầu tiên nhiều người có thể bảo đó là do họ có “số hưởng” hay “gặp may mắn”.

Phần đông mọi người thường nghĩ may mắn là cái gì đó hoàn toàn do trời cho, ngẫu nhiên có được.

Điều đó theo Linh là chưa đủ. Vì may mắn chỉ là một phần, nỗ lực và năng lực mới là quan trọng. May mắn có thể “va” vào bạn bất kỳ thời điểm nào trong đời. Khác biệt ở chỗ ai sẵn sàng đón nhận may mắn trọn vẹn, ai thì không. Thế là có người thành công, có người chưa.

Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị và tự tạo con đường cho may mắn tìm đến với mình. Hãy nỗ lực học hỏi, làm việc và trau dồi kiến thức, kỹ năng mỗi ngày. Khi bạn đủ giỏi, đủ sẵn sàng thì điều may mắn nhất sẽ đến với bạn.

Linh luôn tin như vậy! Bạn có sẵn sàng tự tạo ra may mắn cho mình ngay hôm nay?”.

Thấy ai đó thành công, chúng ta hay đồng lòng cho rằng “số hưởng” - Shark Linh lên tiếng phản đối - Ảnh 2.

Đôi lời Shark Linh chia sẻ bên trên, không phải nhằm để phản bác lại cách phản ứng của nhiều người khi biết ai đó thành công, trái lại, Shark Linh muốn nhắc nhở rằng, đừng vì bản thân chưa thành công mà nghĩ rằng mình không may mắn, thôi chẳng cần cố gắng nữa.

Sự thật thì một người thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó nỗ lực, sự quyết tâm là quan trọng hơn cả. Vì vậy, hãy cứ vững tin, không ngừng nỗ lực trên hành trình chinh phục điều mình mong muốn, bạn nhé!

Và hãy nhớ, dẫu may mắn đến đâu nhưng không quyết tâm theo đuổi, thành công chỉ là thứ trong tầm mắt, ngoài tầm tay…

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan