Sau sự cố YouTube, Yeah1 đề xuất nâng thù lao chi trả cho dàn lãnh đạo lên gấp đôi

Thông cáo báo chí mới nhất của Tập đoàn Yeah1 sau Đại hội cổ đông 2019 giải trình về một loạt các vấn đề liên quan đến gia tăng các khoản chi phí, lợi nhuận quý 1-2019 giảm, việc mua bán công ty và câu chuyện chia cổ tức.

Sau sự cố YouTube, Yeah1 đề xuất nâng thù lao chi trả cho dàn lãnh đạo lên gấp đôi

Trả lời câu hỏi liệu Yeah1 có tiếp tục kinh doanh YouTube MCN (Quản lý kênh bên thứ 3) không sau sự cố với YouTube, ông Niraan De Silva – Phó Tổng Giám Đốc Chiến Lược Tập Đoàn Yeah1 cho biết : “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục kháng cáo và làm việc một cách tích cực với ban lãnh đạo cấp cao Google và YouTube ở Mỹ để tìm ra giải pháp. Chúng tôi cũng không thể biết trước về thời gian cho những bước kế tiếp, nhưng sẽ tiếp tục cố gắng để có kết quả tốt nhất, khi có tin tức mới chúng tôi sẽ thông báo ngay đến các cổ đông”.

Sau sự cố YouTube, Yeah1 đề xuất nâng thù lao chi trả cho dàn lãnh đạo lên gấp đôi - Ảnh 1.

“Trong một ngày, lượng nội dung mà hệ thống YouTube của Yeah1 đăng tải lên đến khoảng 400 giờ. Khi phát triển nhanh quá thì hệ thống vận hành và quản lý sẽ xuất hiện nhiều vấn đề rủi ro tiềm ẩn”, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch HĐQT của Yeah1 nói.

Khi sự cố xảy ra, Ban Giám Đốc doanh nghiệp đã điều chỉnh nguồn lực, tập trung xây dựng các kênh do Yeah1 sở hữu và tự vận hành. Tính đến thời điểm hiện tại, Yeah1 đã xây dựng kênh Nickoledeon (Nickelodeon Việt Nam, Nickelodeon Thái Lan) và những kênh phim hợp tác với TVB.

Tập đoàn Yeah1 cũng đề xuất Đại hội đồng cổ đông bổ sung ngân sách cho HĐQT để có những bộ phận quản trị rủi ro, kiểm toán nội bộ, kiểm soát rủi ro. Ngân sách tăng từ 1,5% lên 3% nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm soát.

“Trong một ngày, lượng nội dung mà hệ thống YouTube của Yeah1 đăng tải lên đến khoảng 400 giờ. Khi phát triển nhanh quá thì hệ thống vận hành và quản lý sẽ xuất hiện nhiều vấn đề rủi ro tiềm ẩn”, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch HĐQT của Yeah1 nói.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc có chia cổ tức hay không, ông Tống giải thích : “Hiện tại, Yeah1 phải đưa ra quyết định mua cổ phiếu quỹ. Trong thời gian qua, đã có nhiều ý kiến của cổ đông đề nghị mua lại cổ phiếu quỹ trong trường hợp cổ phiếu của Yeah1 đang đi xuống. Nên phải cân đối nguồn lực là sử dụng lợi nhuận và một phần thặng dư của đợt phát hành vừa rồi. Việc chia cổ tức sẽ thuộc khoản này”.

Bên cạnh đó, thù lao đề xuất cho HĐQT năm 2019 cũng tăng từ 1,5% lên 3% do từ khi IPO, khối lượng công việc nhiều hơn so với lúc trước, số thành viên tăng từ 4 lên 8 người. Hơn nữa, công ty ngày càng phát triển, rủi ro càng nhiều, quy mô kinh doanh càng lớn thì HĐQT cũng phải mở rộng để giám sát các hoạt động hiệu quả hơn.

Trả lời cho câu hỏi liên quan đến kết quả kinh doanh quý 1-2019 sụt giảm, đại diện Yeah1 thừa nhận : “Để giải quyết bài toán này là câu chuyện của ít nhất 6 tháng. Kế hoạch tăng trưởng của năm nay sẽ chậm lại để chắc chắn”.

Về việc bán công ty Scalelab cho đối tác Mỹ, ông Tống cho biết đối tác “đã chi trả 12 triệu USD trong tổng số 20 triệu USD” và do ScaleLab cũng bị chấm dứt MCN (hoạt động mạng đa kênh), nên HĐQT phải đảm bảo an toàn vốn và buộc phải bán lại. Hiện tại, ScaleLab đã nhận lại giấy phép MCN.

 

58 Responses

  1. Pingback: auto swiper

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan