Quảng trường biển rộng 2,1 ha tại Thanh Long Bay

doanhnhanthoidai/  Quảng trường biển tại dự án Thanh Long Bay, Bình Thuận đang hoàn thiện những công đoạn cuối để đi vào hoạt động từ đầu quý IV. Đây sẽ là nơi tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện đặc sắc.
Quảng trường biển rộng 2,1 ha là công trình công cộng trung tâm của tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng – thể thao biển Thanh Long Bay. Hơn 80% hệ thống chiếu sáng, lối đi, cổng chào, cầu bộ hành, cây xanh, ao sen, hồ nước… tại đây đã hoàn thiện để chuẩn bị đi vào hoạt động. Dấu ấn văn hóa bản địa kết hợp kiến trúc hiện đại hứa hẹn mang tới trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Công trình công cộng nổi bật

Thanh long là loại quả biểu tượng cho sự thịnh vượng của Bình Thuận. Loại quả này được người dân nơi đây ví như viên ngọc rồng mạnh mẽ vươn lên từ đá sỏi, đưa Bình Thuận trở thành vựa xuất khẩu thanh long lớn nhất thế giới. Lấy cảm hứng từ hình ảnh thanh long, đội ngũ thiết kế của dự án đã tạo nên những biến tấu thú vị trong kiến trúc quảng trường, biến nơi đây thành công trình công cộng nổi bật của Bình Thuận.
Cổng chào Thanh Long Bay tái hiện hình dáng của cây, trái thanh long vươn mình khỏe khoắn, như lời dẫn dắt du khách bước vào tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng – thể thao biển. Tại cổng chào này, du khách có thể hướng tầm nhìn về vùng biển xanh mát, thơ mộng.
Gần kề cổng chào là cầu bộ hành vô cực, một trong những điểm nhấn độc đáo nhất của quảng trường biển. Khi đi dạo trên cầu, du khách có thể ngắm nhìn bãi cát dài óng ả, lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào và tận hưởng làn gió mát lành. Khi màn đêm buông xuống, cây cầu mang đến vẻ đẹp lung linh, khiến du khách liên tưởng đến dải ngân hà.

Tiềm năng phát triển kinh tế đêm

Vịnh Thanh Long được mệnh danh là thủ phủ ánh sáng với những ngọn đèn không tắt trên những vườn thanh long trĩu quả. Đại diện dự án Thanh Long Bay cho biết bóng tối cũng không thể che phủ tổ hợp đô thị này bởi hệ thống chiếu sáng rực rỡ và các hoạt động về đêm sôi động.
Sự tham gia của ASA Lighting Design Studios trong hạng mục thiết kế chiếu sáng đã tạo nên một Thanh Long Bay nổi bật bên vùng vịnh tuyệt đẹp. ASA là công ty thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp, thành viên của Hiệp hội Tư vấn Chiếu sáng chuyên nghiệp quốc tế – IALD (trụ sở tại Chicago, Mỹ).

Đây cũng là một trong những công ty thiết kế ánh sáng lớn và lâu đời nhất ở Đông Nam Á, từng nhận nhiều giải thưởng danh giá. Các chuyên gia đến từ đơn vị này cho biết cầu bộ hành Thanh Long Bay được xử lý bề mặt tạo nên các lỗ cắt nhỏ để khi ánh sáng được bật lên vào ban đêm, nhìn từ trên cao sẽ tạo nên cảnh tượng đẹp mắt. Nhờ đó, cây cầu này sẽ là biểu tượng cho tiềm năng phát triển kinh tế đêm của Thanh Long Bay.
goài cổng chào, cầu bộ hành, vòng xoay Ánh trăng cũng là dấu ấn của quảng trường. Điểm giao của đại lộ, điểm cuối của quảng trường biển kết hợp vòng xoay Ánh trăng hứa hẹn mở ra những trải nghiệm sôi động, trở thành trung tâm kinh tế đêm của toàn khu nghỉ dưỡng.
Theo đại diện chủ đầu tư, việc phát triển nhiều loại hình bất động sản trong cùng một tổ hợp giúp Thanh Long Bay đáp ứng nhu cầu sống, làm việc, nghỉ dưỡng của khách hàng. Hoạt động giải trí đa dạng cả ngày lẫn đêm sẽ kích thích nhu cầu lưu trú, ăn uống, mua sắm, thu hút nguồn khách dồi dào trong và ngoài nước.

“Quảng trường biển sẽ là nơi tổ chức các lễ hội giải trí, biểu diễn quy mô đến 5.000 người. Nơi này là hạng mục mở cửa đầu tiên của tổ hợp, hứa hẹn thu hút nhiều du khách đến check-in, tận hưởng trải nghiệm độc đáo”.

8 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan