Quán cà phê không đông, nhà hàng mở cửa lác đác ở Quận 1

Khách hàng không cần chờ lâu để được thưởng thức cà phê và các món ăn tại chỗ.
Ngày 28/10, TP.HCM cho phép quán cà phê, nhà hàng và quán ăn được bán tại chỗ. Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ đi cà phê, ăn uống gặp gỡ sau một thời gian chỉ được mua mang về.
Ở quận 1, hầu hết quán cà phê đã mở cửa trở lại nhưng nhà hàng mới chỉ mở cửa lác đác.

Nhân viên gặp lại khách vui như gặp người nhà

Khá nhiều quán cà phê như Starbucks, Phúc Long, Highlands, Phin&Bean, Guta… đã mở bán tại trung tâm quận 1, TP.HCM.
Các quán đều yêu cầu xuất trình thẻ xanh khi vào quán và giới hạn số lượng khách ngồi lại để đảm bảo giữ khoảng cách.
Phin&Bean (đường Nguyễn Du, quận 1) chỉ phục vụ tối đã 30 khách/ lần. Dù còn thiếu nhân sự, quán vẫn phục vụ đầy đủ menu.
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 1
Hải Đăng, nhân viên của Phin&Bean chia sẻ: “Tôi rất vui vì có thể đi làm trở lại sau 4 tháng. Sáng nay gặp khách quen, tôi mừng như gặp lại người nhà”.
Tuấn Anh (28 tuổi) đến quán rất sớm cũng hồ hởi: “Dù cà phê đã được bán mang về 1 tháng rồi, ngồi tại quán và tận hưởng không gian vẫn một thú vui đối với tôi. Khi hàng quán được mở bán tại chỗ tôi đã chọn đi cà phê ngay”.
Tuấn Anh và bạn dự định sẽ tiếp tục đi ăn các món ăn đường phố trong ngày đầu thành phố cho hàng quán mở bán tại chỗ.
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 2
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 3
Tại nhiều địa chỉ quen thuộc như Justine (đường Nguyễn Du, quận 1) và Highlands Diamond (đường Lê Duẩn, quận 1), nhiều khách hàng chọn ngồi ở vỉa hè để ngắm nhìn đường phố và tận hưởng ngày nắng đẹp.
Các hàng quán đều không quá đông đúc, thời gian phục vụ nhanh chóng, menu đầy đủ.
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 4
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 5
Ngọc An (18 tuổi) chia sẻ: “Sáng nay tôi sợ quán mới mở lại đông nên còn cẩn thận gọi điện thoại đặt chỗ. Tuy nhiên khi đến nơi, lượng khách vừa phải khiến tôi yên tâm tận hưởng thời gian nhâm nhi cà phê, trò chuyện với bạn bè”.

Nhà hàng mở cửa lác đác, chưa kịp chuẩn bị

Nhà hàng Sushi World (đường Tôn Thất Thiệp, quận 1) đã mở bán tại chỗ từ sáng ngày 28/10. Khoảng 11h, quán chỉ có 2 vị khách đang ăn trưa.
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 6
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 7
Đại diện cửa hàng cho biết: “Hiện tại chúng tôi chỉ đảm bảo được khoảng 80-90% menu vì còn thiếu một số mặt hàng nhập khẩu. Hôm nay lượng khách còn khá thưa thớt nhưng các nhân viên đều hứng khởi vì được làm việc trở lại. Chúng tôi hi vọng quán sẽ sớm đông khách lại như trước đây”.
Lan Anh (29 tuổi), thực khách tại Sushi World cho biết cô làm việc ở một toà nhà gần đây nên đã ghé ăn. Trước đó, Lan Anh không kỳ vọng nhà hàng sẽ mở cửa vì nghĩ họ cần thời gian chuẩn bị cho việc đón khách trở lại.
Trong nhà hàng Chikita (đường Hồ Tùng Mậu, quận 1), nhân viên vẫn đang dọn dẹp và chuẩn bị để có thể đón khách ăn tại chỗ vào tối ngày 28/10.
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 8
Đại diện cửa hàng chia sẻ: “Vì nhận được thông tin mở cửa gấp nên chúng tôi không kịp chuẩn bị. Tuy vậy, mọi người cố gắng để có thể đón khách sớm nhất có thể”.
Nhà hàng CTY KitchenBar cũng chưa kịp mở cửa đón khách trong ngày hôm nay do chưa đủ nhân sự. Họ dự định sẽ để khách có thể ăn uống tại chỗ vào thứ 7, ngày 30/10.
Dia diem an uong, tap chi DN thoi dai 9
Khá nhiều nhà hàng vẫn đang trong trạng thái đóng cửa hoặc chỉ bán mang về như Baozi, Pizza 4P’s (đường Hai Bà Trưng, quận 1)

2 Responses

  1. I have not checked in here for some time because I thought it was getting boring, but the last several posts are great quality so I guess I’ll add you back to my daily bloglist. You deserve it my friend 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan