GIẢI PHÁP TÌNH THẾ CỦA CÁC KHÁCH SẠN TRONG MÙA DỊCH

Tình hình dịch bệnh kéo dài đã tác động rất lớn đến kế sinh nhai và sự phát triển của nhiều ngành nghề kinh tế mà trong đó có các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn. Mặc dù tổn thất nặng nề về kinh tế nhưng việc đóng cửa để đảm bảo an toàn mùa dịch là việc làm hết sức cần thiết trong thời điểm dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay.


Hãy cùng điểm qua một số giải pháp tình thế giúp các khách sạn phần nào vượt qua khủng hoảng của “cơn địa chấn” Covid - 19 lần này nhé

  1. Đẩy mạnh xây dựng và tương tác trên nền tảng trực tuyến

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc xây dựng một website hay một fanpage đạt chuẩn là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo khách hàng vẫn có thể nắm bắt được thông tin của bạn. Đồng thời khách sạn có thể chia sẻ những nội dung truyền cảm hứng, tăng tinh thần lạc quan cho mọi người để tạo thiện cảm trong mùa dịch. Việc duy trì mối quan hệ tương tác với khách hàng là yếu tố cốt lõi giúp khách sạn giữ chân khách hàng tiềm năng.

  1. Đẩy mạnh truyền thông

Đăng bài PR về khách sạn là cách hữu hiệu để khách hàng nắm được thông tin của khách sạn. Trong thời gian hiện nay việc tiếp cận càng nhiều khách hàng, phủ sóng hình ảnh càng rộng càng tạo nhiều lợi thế cạnh tranh cho khách sạn của bạn

  1. Tập trung vào các dự án ngắn hạn

Thay vì đầu tư nguồn kinh phí lớn vào mở rộng quy mô hoặc cải tạo diện rộng. Các khách sạn nên tập trung vào việc nâng cấp những dịch vụ của khách sạn để tăng sự tiện dụng cho khách hàng. Các nhân sự có thể khuyến khích nghỉ hưu sớm hoặc đào tạo thêm kỹ năng qua online cho nhân sự để nâng cao độ chuyên nghiệp cho các nhân viên.


Với một số giải pháp trên hy vọng sẽ giúp các khách sạn vượt qua phần nào những khó khăn trong thời điểm hiện nay. Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng TP.HCM và cả nước sẽ sớm khoẻ lại và khi guồng quay kinh tế bình thường hóa chắc chắn sẽ là giai đoạn bùng nổ cho các khách sạn phát triển.