Ở nhà mùa dịch, làm gì cho đỡ chán?

Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 hoặc siết chặt hơn. Điều đó đồng nghĩa việc “chôn chân” ở nhà càng bị kéo dài. Vậy làm sao để ở nhà trong nhiều ngày dài mà vẫn giữ được tinh thần lạc quan và vui vẻ vượt “bão”?. Hãy cùng mình tìm hiểu 1 số mẹo nhỏ nhưng “có võ” sau đây nhé!

Plank 1 phút, mỗi ngày tăng thêm 10s

Quyết tâm sau đại dịch mình sẽ comeback với vóc dáng và thân hình khiến tất cả mọi người phải trầm trồ. Đừng lấy lý do không ra gym nên không tập luyện được. Plank thì ở trên giường bạn cũng làm được cơ mà. Hãy tận dụng thời gian tại nhà này để có được thân hình khoẻ khoắn, tươi trẻ và đầy tự tin nhé, để sẵn sàng cho một hành trình mới nhé!

z2554102009623_ebaa3c2c9f7b659487bb36711716afa1.jpg

Viết nhật ký

Viết một cuốn nhật ký để lưu giữ cảm xúc. Chủ đề của bạn có thể là “Tại sao hôm nay tôi chán”. Chỉ cần dành vài phút trong ngày, bạn có thể ghi lại cảm giác của chính mình để hiểu hơn về bản thân, nhanh chóng sốc lại tinh thần. Nhật ký cũng như tự tình là lời thổ lộ, bộc bạch của bản thân bạn với chính bạn, những cách thẳng, phiền não và cả vui vẻ, hành phục hãy ghi hết vào cuốn nhất kỳ để dễ dàng nhìn nhận vấn đề và nhẹ lòng hơn nữa đấy.

Gọi điện, nhắn tin hay gửi tin video cho người thân và bạn bè

 

Nếu như trước đây có rất nhiều lý do như công việc bận rộn, thời gian không đủ…thì giờ đây khi thời gian dường như “dư dả” hơn, hãy tận dụng nó để thực hiện những cuộc gọi yêu thương – đặc biệt với gia đình. Nhiều người con xa xứ, bị kẹt lại giữa Sài Gòn hay các vùng tâm dịch, chắc phần nào hiểu được cảm giác nhớ nhà, muốn ngay lập tức có mặt bên gia đình. Thay vì chỉ nhớ xuông, chỉ buồn chán bạn hãy gọi về hỏi han, động viên để gắn kết thêm tình cảm với mọi người. Điều đó rất ý nghĩa đó nhé!

Lên kế hoạch cho tương lai

 

Những dự định dở dang, những kế hoạch phải tạm hoãn…khiến bạn buồn rầu, chán nản. Nhưng đừng lo, dịch sẽ nhanh qua và đất nước sẽ mau chóng khoẻ lại. Thay vì bị động hãy chủ động lên kế hoạch kỹ lưỡng cho từng dự định, kế hoạch làm việc, du lịch trong tương lai nhé!. Một kế hoạch và định hướng cụ thể sẽ dễ dàng hơn là không có gì đúng không nào?

Dọn dẹp, trang trí lại phòng

 

z2554105646040_1e3f669cd2bb1c7ed87eb41730649de1.jpg

Những ngày ở yên trong nhà thì nơi quen thuộc nhất chính là căn phòng ngủ. Vậy thì tại sao không tranh thủ cơ hội này để dọn dẹp và trang hoàng lại không gian quen thuộc này? Thay drap giường, trang trí thêm tranh, thay đổi bố cục căn phòng… v.v.. một chút thay đổi nhỏ cũng có thể khiến tâm trạng, tinh thần hay cảm hứng sáng tạo của bạn tăng rõ rệt đó.

Học thêm kỹ năng mới

 

Với kết nối Internet cùng một chiếc máy tính, bạn có thể học bất cứ thứ gì bạn muốn, tại bất cứ đâu. Hãy cùng điểm lại những kế hoạch trước đây của bạn và tìm hiểu xem có kỹ năng nào bạn đang muốn cải thiện nhưng chưa sắp xếp được thời gian hay không. Bạn có thể học một ngôn ngữ mới, học làm bánh, trồng cây, trang điểm, chụp ảnh, vẽ tranh, pha chế, viết lách, học thêm một nhạc cụ, hay nâng cao một số kỹ năng về nghề nghiệp và đời sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,… Cả một bầu trời thông tin đang chờ sẵn bạn trên Internet đó, đừng bỏ qua nha.

 

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan