NTK Tạ Linh Nhân cùng “nàng thơ nhí” Phùng Hiểu Anh – Đại Sứ Áo Dài Nhí Dorii gây ấn tượng mạnh với “Vẻ Đẹp Á Đông”

Từ bao đời nay, áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Áo dài đã tô thêm vẻ đẹp truyền thống cho người phụ nữ Việt Nam, và tôn lên nét duyên dáng, đằm thắm của người phụ nữ Á Đông.

Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến thăng trầm của lịch sử Việt Nam. Áo dài luôn tồn tại theo dòng thời gian, và đã trở thành trang phục truyền thống mang đậm tính văn hoá lịch sử của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Chính vì si mê vẻ đẹp bất tận của chiếc áo dân tộc, nên các Nhà thiết kế Việt Nam hầu như ai cũng đã từng một lần phác hoạ dòng trang phục này. Khi nhắc đến các Nhà thiết kế trẻ đang gắn liền với chiếc áo đã trở thành niềm kiêu hãnh của dân tộc, không thể không nhắc đến cái tên Tạ Linh Nhân. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng anh lại có thâm niên thiết kế áo dài khá lâu khi đã có 9 năm làm công tác Trưởng phòng Thiết Kế Thời Trang tại công ty lụa Thái Tuấn và hơn 1 năm xây dựng thương hiệu áo dài Dorii cho riêng mình. Cũng chính vì bề dày kinh nghiệm gắn bó chiếc áo dân tộc như vậy nên anh có cơ hội thiết kế bộ sưu tập cho các cuộc thi lớn như Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu, Hoa Khôi Sinh Viên Việt Nam, Miss Áo Dài Nữ Sinh Việt Nam,… Thế nên không có gì lạ khi anh được giới chuyên môn và truyền thông gọi bằng cái tên “Phù thuỷ nâng tầm áo dài Việt”.

Mới đây nhất, sau thành công của đêm gala “Tôn Vinh Tà Áo Việt” đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động nghề của mình. Anh cùng với cô bé Phùng Hiểu Anh – gương mặt Đại Sứ Áo Dài Nhí Dorii và ekip thực hiện bộ ảnh “Vẻ Đẹp Á Đông” nhằm chuẩn bị cho show diễn áo dài nhí vào cuối tháng 10/2019 tại TP HCM.

Chia sẻ về bộ sưu tập, Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân cho biết: “bộ sưu tập áo dài Xuân/Hè 2020 dành cho các bé của thương hiệu thời trang Dorii bắt nguồn từ cảm hứng về vẻ đẹp riêng vốn có của từng vùng Á Đông mãi trường tồn qua dòng thời gian. Khai thác những khía cạnh khác nhau, thời trang sẽ khiến ta ngỡ ngàng bởi nó lột tả được một cách tinh tế vẻ đẹp ấy trong từng thiết kế. Xuyên suốt bộ sưu tập là những cảnh quan thiên nhiên sống động kết hợp với hình ảnh mặt nạ tuồng, tranh Đông Hồ, chiếc quạt nan đã gắn liền với cuộc sống bình dị của người phương Đông được thể hiện nhẹ nhàng nhưng đầy chất thơ trên chiếc áo dài chính là ý tưởng để thực hiện bộ sưu tập “Vẻ Đẹp Á Đông”.

Với công nghệ in hiện đại cho hoa văn sắc nét, sống động cùng kỹ thuật thêu và đính kết thủ công tinh tế trên nền chất liệu lụa mềm mại Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân cùng đội ngũ thiết kế Dorii đã tiếp thêm năng lượng và làm tươi mới hình ảnh của chiếc áo dài dành cho các bé.

Thông qua bộ sưu tập “Vẻ Đẹp Á Đông”, thương hiệu thời trang Dorii cùng Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân mong muốn góp phần xây dựng, định hướng phong cách thời trang thuần Việt cho thế hệ trẻ trong giai đoạn mà thị trường thời trang Việt Nam đang bị chi phối bởi phong cách của các nước bạn.

Cùng xem lại một số hình ảnh của Đại Sứ Áo Dài Nhí Dorii – Phùng Hiểu Anh trong những phác thảo đầu tiên của “Vẻ Đẹp Á Đông”.

 

 

Áo dài Dorii – Nhà thiết kế Tạ Linh Nhân

Stylist: Tạ Linh Nhân

Nhiếp ảnh gia: Nguyễn Xuân Huy

Phóng viên: Như Huỳnh

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan