Người Hàn cầu kì thứ hai thì không ai dám nhất: Nướng một miếng thịt, bày 300 đĩa panchan ăn kèm

Quán ăn nổi tiếng nhất Jeju này sẽ cho bạn biết thế nào là đẳng cấp ăn một ngày, rửa bát cả tháng!

Người Hàn cầu kì thứ hai thì không ai dám nhất: Nướng một miếng thịt, bày 300 đĩa panchan ăn kèm

Nếu đi ăn ở nhà hàng Hàn Quốc, bạn hẳn từng phải trầm trồ vì số lượng món ăn phụ (panchan) đi kèm tại đây. Hàng chục những đĩa nhỏ gồm rau củ tươi, salad hoặc muối chua cứ xếp thành hàng dài trước mặt, ngon thì ngon thật nhưng càng nhìn càng… quan ngại cho những nhân viên nhà hàng khi dọn dẹp bàn.

Kì thực, sự cầu kì và phong phú trong bữa ăn đã là một truyền thống của người Hàn. Không chỉ ở nhà hàng mà trong bữa cơm hàng ngày, họ cũng phải có 3-5 loại panchan bên cạnh món chính. Thế nhưng, một nhà hàng nổi tiếng tại Jeju đã nâng khái niệm panchan lên một đẳng cấp mới: Một khay thịt nướng, 72 đĩa đồ ăn kèm!

Người Hàn cầu kì thứ hai thì không ai dám nhất: Nướng một miếng thịt, bày 300 đĩa panchan ăn kèm - Ảnh 1.
Người Hàn cầu kì thứ hai thì không ai dám nhất: Nướng một miếng thịt, bày 300 đĩa panchan ăn kèm - Ảnh 2.

Nhà hàng này có tên là 킹흑돼지 – “Ông vua thịt lợn nướng” và rất nổi tiếng tại đảo Jeju. Phàm là dân địa phương, chỉ cần nghe tên là biết quán, không cần nói địa chỉ. Quán chỉ phục vụ món chính duy nhất là thịt lợn đen Jeju nướng, sử dụng giống lợn lông đen chỉ nuôi được ở đảo, vị thơm ngọt và da giòn rụm.

Cũng như các quán truyền thống khác, thịt lợn tươi không tẩm ướp gì cả để giữ nguyên vị ngọt tự nhiên. Một chén nước mắm cá cơm chình hiệu jeju, pha với tỏi ớt sẽ được đặt trên vỉ nướng để luôn nóng sốt, thơm ngào ngạt. Thịt nướng xong thì chấm sốt ngay, đúng chuẩn truyền thống, không chê vào đâu được.

Người Hàn cầu kì thứ hai thì không ai dám nhất: Nướng một miếng thịt, bày 300 đĩa panchan ăn kèm - Ảnh 3.

Thế nhưng, nếu chỉ có thế, quán khó lòng mà vượt qua hàng tá cái tên “máu mặt” tại đảo. Chính nhờ set ăn cực phong phú với 72 loại panchan mà nhà hàng này nổi tiếng đến thế.

Ngoài những panchan phổ biến như rong biển, cải muối, kim chi đủ loại, nhà hàng còn chuẩn bị gia vị dạng bột, thịt, các loại đậu, rau thơm cùng mấy chục loại rau tươi nhuộm màu hoàn toàn tự nhiên sau vườn nhà. Tất cả những gia vị này đủ làm ra 7749 loại cơm trộn bạn yêu thích. Vừa ăn thịt nướng, vừa tha hồ trộn cơm thì còn gì bằng nhỉ!

Người Hàn cầu kì thứ hai thì không ai dám nhất: Nướng một miếng thịt, bày 300 đĩa panchan ăn kèm - Ảnh 4.

Ngoài cơm trộn thố thì bạn muốn làm cơm nắm, cơm cuộn kimbap gì cũng được hết nhé!

Người Hàn cầu kì thứ hai thì không ai dám nhất: Nướng một miếng thịt, bày 300 đĩa panchan ăn kèm - Ảnh 5.

Vì đây là quán dạng buffet, nên toàn bộ thịt và lượng panchan khổng lồ đều được cung cấp… không giới hạn. Chỉ với giá 25.000 won (khoảng 400k) là bạn có thể sở hữu set ăn siêu hời này rồi!

Nhà hàng chỉ nhận bàn từ 4 người trở lên (có lẽ để bớt phí thức ăn). Nếu bạn định du lịch Hàn Quốc mùa thu này thì nhớ ghé đảo Jeju, thưởng thức thịt lợn nướng siêu “màu mè” theo cả nghĩa đen lẫn bóng này nhé.

Nguồn: Thông tin Hàn Quốc, Naver

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan