Người hâm mộ hoàng gia Nhật Bản bàng hoàng trước tin: Cựu Hoàng hậu Michiko bị ung thư vú ở tuổi 84

Cựu Hoàng hậu Michiko bất ngờ bị chẩn đoán mắc ung thư vú chỉ sau hơn 3 tháng ông Akihito thoái vị, nhường ngôi cho con trai cả.

Người hâm mộ hoàng gia Nhật Bản bàng hoàng trước tin: Cựu Hoàng hậu Michiko bị ung thư vú ở tuổi 84

Vào tối ngày 9/8, phát ngôn viên của cựu Hoàng hậu Nhật Bản, bà Michiko cho biết, bà được các bác sĩ chẩn đoán mắc ung thư vú ở giai đoạn đầu.

Người phát ngôn này cho hay, cách đây 6 tháng, khi kiểm tra sức khoẻ, cơ thể của Hoàng hậu 84 tuổi không hề có những dấu hiệu bệnh bất thường. Tuy nhiên, khoảng một tháng trở lại đây, bà nhận thấy có sự bất thường ở ngực khi phát hiện có khối u và ngay lập tức bà đã được kiểm tra chi tiết về sức khỏe.

Ngay sau khi khối u được chẩn đoán, các chuyên gia đã sắp xếp phẫu thuật cho bà Michiko sớm nhất có thể. Dự kiến, ca phẫu thuật điều trị sẽ diễn ra vào tháng 9, sau khi Hoàng hậu Michiko nghỉ ngơi và chuẩn bị sức khỏe thật tốt.

Trước đó, cựu Hoàng hậu cũng đã trải qua hai cuộc phẫu thuật thay thủy tinh thể ở cả hai mắt hồi cuối tháng 6. Thông tin này đã khiến người hâm mộ hoàng gia Nhật Bản bàng hoàng. Họ cảm thấy lo lắng cho tình trạng sức khỏe của bà Michiko. Nhiều người hy vọng ca phẫu thuật sẽ thành công và cựu Hoàng hậu sẽ sớm khỏe trở lại, tiếp tục thực hiện những dự định dở dang sau khi bà nghỉ hưu.

Bà Michiko sinh năm 1934, là thường dân đầu tiên kết hôn với một Thái tử Nhật Bản. Hai người gặp nhau lần đầu trong một trận đấu quần vợt và sau đó kết hôn trong sự kiện gây xôn xao dư luận. Cựu hoàng hậu Michiko hiện sống cùng chồng tại Cung điện Togu sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị hồi cuối tháng 4 vừa qua.

Nguồn: Japan Today

Helino

6 Responses

  1. Pingback: namo333

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan